Hy hữu người mẹ trẻ khuyết tật sinh con trai lành lặn

2016-01-05 21:09:26
Ngày 5-1- 2016, các bác sĩ Khoa sản, Bệnh viện Đa khoa Khánh Hòa cho biết: Sản phụ bị khuyết tật đã sinh bé trai cân nặng 2,6 kg, hiện tại sức khỏe cả 2 mẹ con đều rất tốt. Sản phụ là Ngô Thị Hạnh, 22 tuổi, có chồng là Lương Văn Hà, 21 tuổi (người dân tộc Nùng), cả hai cùng ở xã Cư Elang huyện Ea Kar (tỉnh Đắk Lắk).

Các bác sĩ Khoa sản cũng cho biết: “Đây là trường hợp sản phụ khá hy hữu. Bởi vì Hạnh tuy có khuôn mặt dễ thương, nhưng đôi chân lại teo tóp, đôi tay khẳng khiu yếu ớt, cứ rời chiếc xe lăn là chỉ có thể nằm…nên không thể sinh thường được. Do vậy khi nhập viện chúng tôi triển khai mổ sinh, rất mừng là bé trai lành lặn, hiện da hồng hào, bú mẹ tốt…”.


Mẹ con Hạnh tại khoa sản sau 1 ngày sinh

 

Hiển thị P1190719.JPG

 

     
Cùng ngày, bác sĩ Nguyễn Văn Xáng, giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa cho biết: “Khi biết hoàn cảnh của cặp vợ chồng là người khuyết tật. Việc chăm sóc người bệnh là trách nhiệm chung của người thày thuốc. Tuy nhiên với thân hình sản phụ khuyết tật, không được như những sản phụ bình thường khác, vì vậy chúng tôi đặc biệt quan tâm hơn. Khoa đã chủ động xin tài trợ 12 hộp sữa bột tặng bé, trong trường hợp mẹ thiếu sữa vẫn chủ động chăm sóc cho bé. Ngoài ra bệnh viện sẽ miễn viện phí trong thời gian mổ đẻ, điều trị tại bệnh viện”.