DIỄN ĐÀN LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH -XÃ HỘI 0243.200.3150 (HN) 0918.161.911 (TP HCM)
Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

iPhone Xr sẽ đội giá bao nhiêu nếu bị tăng thuế?

12/05/2019 | 16:08:14
Sau khi Nhà Trắng tuyên bố tăng thuế đối với 200 tỉ USD hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc từ 10% lên 25%, nhiều thiết bị điện tử tại Mỹ có thể tăng giá.

iPhone Xr có thể được bán với giá từ 910 USD nếu mức thuế mới được áp dụng

Theo PhoneArena, do các thiết bị của Apple không nằm trong danh sách ban đầu của các sản phẩm bị ảnh hưởng nên công ty tiếp tục thoát khỏi cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung.

Tuy nhiên, trong tương lai không xa, người tiêu dùng Mỹ hoàn toàn có thể phải trả nhiều tiền hơn cho iPhone do Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa nói rằng ông sẽ thêm danh sách mặt hàng 325 tỉ USD nhập khẩu từ Trung Quốc với mức thuế 25% nếu hai nước không thể đi đến thỏa thuận cuối cùng. Nhóm sản phẩm đó có thể sẽ bao gồm iPhone.

Mặc dù Apple thiết kế các sản phẩm của mình tại Mỹ, việc lắp ráp lại được thực hiện tại Trung Quốc bởi các công ty như Foxconn và Pegatron. Do đó, các thiết bị này được coi là nhập khẩu từ Trung Quốc.

Apple có một số cơ sở sản xuất ở các quốc gia khác, bao gồm Ấn Độ cho hoạt động sản xuất iPhone 6s và iPhone 7. Tuy nhiên việc cắt giảm sản lượng tại Trung Quốc là rất lớn và không thể giúp Apple thoát khỏi khó khăn.

Chưa rõ tương lai ra sao, tuy nhiên một tin vui cho Apple khi ông Trump cho biết trên Twitter rằng ông sẽ không vội vàng bổ sung thuế quan. Theo ông, các cuộc đàm phán với Trung Quốc tiếp tục theo chiều hướng thông thường, hoàn toàn không vội vàng.

Theo ước tính của Morgan Stanley, chính sách thuế mới nếu được áp dụng, iPhone Xr sẽ có mức tăng 160 USD. Điều này không chỉ tổn hại đến nhu cầu cho điện thoại Apple mà còn kéo dài chu kỳ nâng cấp của người tiêu dùng.

Các tin khác

Mường Thanh tại Bắc Ninh bị xử phạt, có coi thường tính mạng người dân?

Mường Thanh tại Bắc Ninh bị xử phạt, có coi thường tính mạng người dân?

HOANHAP.VN - Đưa nhà, công trình vào hoạt động, sử dụng khi chưa tổ chức nghiệm thu về phòng cháy và chữa cháy, Khách sạn Mường Thanh Luxury Bắc Ninh bị xử phạt hành chính 80.000.000 VNĐ.

Khởi công dự án phố chuyên gia Galaxy Hải Sơn

Khởi công dự án phố chuyên gia Galaxy Hải Sơn

HOANHAP.VN - Sáng ngày 16/6/2019, tập đoàn Hải Sơn đã hợp tác cùng Thắng Lợi Group để khởi công dự án phố chuyên gia Galaxy Hải Sơn tọa lạc tại trung tâm cụm khu công nghiệp (KCN) cửa Tây TP.HCM.

4 bước cần thiết để lựa chọn nghề nghiệp phù hợp

4 bước cần thiết để lựa chọn nghề nghiệp phù hợp

HOANHAP.VN - Giữa hàng trăm lựa chọn khác nhau, bạn sẽ làm thế nào để xác định nghề nghiệp phù hợp nhất? Đừng lo lắng quá, mọi chuyện không đến nỗi bế tắc đâu. Chỉ cần dành thời gian suy nghĩ, phân tích đầy đủ, bạn hoàn toàn có thể làm chủ cuộc chơi. Hãy cùng tham khảo 4 bước...

"Dòng nước ngọt " từ các giải pháp thiết thực của Công ty nước mặt Sông Đuống

"Dòng nước ngọt " từ các giải pháp thiết thực của Công ty nước mặt Sông Đuống

HOANHAP.VN - Tận dụng ưu thế về điều kiện tự nhiên,cùng với các giải pháp thiết thực trong đầu tư, kiểm định các trang thiết bị, sự phối hợp đồng bộ với các nhà thầu trong xây dựng và vận hành, Nhà máy nước mặt Sông Đuống đã và đang nhận được những "dòng nước ngọt" bền vững, đó...

CƠ QUAN NGÔN LUẬN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP CỦA THƯƠNG BINH VÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017