IVB đồng hành cùng chương trình đi bộ “vì nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật nghèo 2019”

2019-08-16 11:03:24
HOANHAP.VN - Sáng ngày 10/08/2019, Ngân hàng Indovina (IVB) đã tiếp tục đồng hành cùng Chương trình đi bộ “Vì nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật nghèo lần thứ XIII – năm 2019” do Hội Chữ thập đỏ TP.Hồ Chí Minh tổ chức tại Công viên Văn hóa Đầm sen.
Đây là lần thứ hai IVB tham gia chương trình này nhằm quyên góp tạo quỹ chăm lo, trợ giúp chăm sóc sức khỏe, cải thiện điều kiện sống cho nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật nghèo nhân kỷ niệm “Ngày vì nạn nhân chất độc da cam” 10/08.

Thấu hiểu nỗi đau của các nạn nhân da cam mà mấy chục năm qua họ đã gánh chịu, hiểu được sự tàn khốc của chiến tranh không chỉ tồn tại tức thời mà nó còn kéo dài qua các thế hệ, IVB tham gia với vai trò vừa là nhà tài trợ, vừa đồng hành cùng hàng ngàn người tham gia đi bộ khác để kêu gọi cộng đồng chung tay ủng hộ hoạt động mang ý nghĩa thiết thực này. Những hoạt động của IVB hi vọng sẽ góp phần chia sẻ và hỗ trợ nạn nận và người khuyết tật nghèo vượt qua hoàn cảnh khó khăn, tự chủ về cuộc sống và có những đóng góp quan trọng cho gia đình và xã hội để hòa nhập với cộng đồng.

Theo đó, ngay từ sáng sớm, đoàn đi bộ của IVB gồm đông đảo các cán bộ - nhân viên đến từ các Khối/ Phòng ban Hội sở, các Chi nhánh tại khu vực TP. Hồ Chí Minh đã có mặt từ sớm để chuẩn bị tốt cho một ngày ý nghĩa cùng cộng đồng.


Cán bộ nhân viên IVB hòa vào dòng người đi bộ ủng hộ chương trình.

Trước đó, năm 2018, đông đảo cán bộ - nhân viên IVB cũng tích cực đồng hành cùng chương trình “Vì nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật nghèo”, hưởng ứng phong trào đi bộ nhằm lan tỏa thông điệp “Dù bạn có là ai, bạn có chỗ đứng như thế nào trong xã hội, sự đóng góp của bạn với người khuyết tật nghèo, nạn nhân chất độc da cam cũng đem lại cho họ niềm tin lớn hơn vào cuộc sống!” đến với cộng đồng.

Với sự hỗ trợ về cả vật chất và tinh thần, IVB mong muốn chung tay giúp đỡ những hoàn cảnh kém may mắn này có điều kiện vươn lên trong cuộc sống, góp phần xoa dịu nỗi đau, sự mất mát do hậu quả chiến tranh để lại, thể hiện nét đẹp nhân nghĩa, tinh thần “tương thân tương ái” - “uống nước nhớ nguồn” của cán bộ - nhân viên IVB.

Cán bộ nhân viên IVB chụp hình lưu niệm tại chương trình.

Trong suốt 29 năm xây dựng và phát triển, song song với các hoạt động đẩy mạnh kinh doanh, nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ để tăng cường sự trải nghiệm cho khách hàng, IVB còn thường xuyên quan tâm đến các hoạt động hướng tới cộng đồng, chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn có động lực để vươn lên trong cuộc sống. Theo đó, IVB đã tham gia hàng loạt các chương trình thiện nguyện mang ý nghĩ thiết thực như Ủng hộ Qũy vì người nghèo để chăm lo cho gia đình chính sách khó khăn, hộ nghèo, hộ cận nghèo do Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tổ chức; Đồng hành cùng chương trình “Một trái tim – Một thế giới” lần thứ XV do Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam và Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức nhằm biểu dương, tôn vinh những người khuyết tật vươn lên hoàn cảnh, làm chủ cơ sở - doanh nghiệp, không những có khả năng làm giàu chính đáng mà còn tạo công ăn việc làm cho người khác; Trao hàng các suất học bổng giá trị cho sinh viên nghèo hiếu học… Mới đây nhất (ngày 25/05/2019), IVB là nhà tài trợ Bạc cho Ngày hội việc làm lần thứ 12 do trường Đại học Ngân hàng TP.HCM (BUH) tổ chức thu hút hơn 10.000 sinh viên đến từ BUH và các trường đại học, cao đẳng khối ngành kinh tế, tài chính – ngân hàng… trên địa bàn TP. HCM tham gia.

Đại diện IVB cho biết: “Đẩy mạnh hoạt động kinh doanh, tăng cường cung cấp các dịch vụ tài chính tối ưu dành cho các Khách hàng cá nhân và Doanh nghiệp gắn liền với hoạt động hướng tới cộng đồng là kim chỉ nam trong mọi hoạt động của IVB. Tiếp tục đồng hành cùng Chương trình đi bộ “Vì nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật nghèo lần thứ XIII – năm 2019”, chúng tôi hi vọng đây sẽ là hành động thiết thực nhất có thể góp phần cải thiện cuộc sống, giảm bớt sự thiếu thốn về vật chất và tiếp thêm động lực cho những mảnh đời kém may mắn. Trong thời gian tới, IVB sẽ tiếp tục nối dài các hoạt động ý nghĩa này, đặc biệt là những tăng cường triển khai các chương trình hướng đến giáo dục, các hoạt động thể thao năng động và hỗ trợ cho người nghèo”.

Cùng xem một số hình ảnh khác tại chương trình:


Nghe lại bản tin kêu gọi cả nước chống quân Trung Quốc xâm lược năm 1979

Ngày 5/3/1979, trong tình thế cấp bách chống quân Trung Quốc xâm lược biên giới phía Bắc, Chủ tịch nước Tôn Đức Thắng đã ra lệnh tổng động viên toàn quân, toàn dân kháng chiến.
2020-02-17 13:19:06

Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình tặng 30 nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách tỉnh Vĩnh Long

Nhân chuyến công tác tại tỉnh Vĩnh Long, ngày 15/2, Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình đã trao tặng 1,5 tỷ đồng cho 30 hộ gia đình chính sách để cải tạo, sửa chữa căn nhà của mình.
2020-02-17 10:45:49

Sâu nặng nghĩa tình nơi chiến trường xưa

Cuối năm 2019, các cựu Quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam (QTN và CGVN) tại Lào từ nhiều tỉnh, thành phố của Việt Nam cùng hành quân thăm lại chiến trường xưa và tụ họp ở thủ đô Vientiane (Lào) tổ chức tưởng niệm, tri ân các anh hùng liệt sĩ, người có công với cách mạng của hai nước. Mỗi cựu QTN và CGVN là cả một “kho ký ức” về tình đồng chí, đồng đội, tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt Việt-Lào với những kỷ niệm, ký ức không thể nào quên.
2020-02-17 10:45:30

Cụ ông 90 tuổi bán lạc làm từ thiện

Cứ chập choạng tối, ông Lưu Bình, ở phường Quyết Thắng, TP Kon Tum dắt xe đạp rời khỏi nhà, yên sau chở cái thúng đựng lạc luộc.
2020-02-17 10:38:03

Nữ liệt sỹ Hoàng Thị Hồng Chiêm - Đóa hoa trên đỉnh thiêng Pò Hèn

Hoàng Thị Hồng Chiêm cùng những liệt sỹ đã anh dũng hy sinh trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc như tiếp thêm sức mạnh cho thế hệ trẻ hôm nay.
2020-02-17 10:25:59

Quyết liệt phòng, chống dịch bệnh, kiên định mục tiêu ổn định kinh tế

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 01/2020 trong đó nêu rõ: Chính phủ thống nhất quan điểm chỉ đạo, điều hành là vừa thực hiện quyết liệt các giải pháp phòng, chống dịch bệnh nCoV, vừa tiếp tục kiên định mục tiêu ổn định kinh tế vĩ mô, nỗ lực phấn đấu cao nhất để đạt được mục tiêu tăng trưởng và các chỉ tiêu kinh tế - xã hội đề ra.
2020-02-17 10:20:35
Đang tải...