DIỄN ĐÀN LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH -XÃ HỘI 0243.200.3150 (HN) 0918.161.911 (TP HCM)
Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Khai giảng năm học mới của con những người lính đảo

04/09/2016 | 07:25:22
Đối với những học sinh có bố công tác tại quần đảo Trường Sa, mẹ làm giáo viên khai giảng năm học mới phải chịu nhiều thiệt thòi hơn các bạn khác.
Ngày mùng 5/9 là ngày hội toàn dân đưa trẻ tới trường. Cùng với Tết, đây là ngày được nhiều học sinh háo hức mong chờ, hân hoan khi được bố mẹ đưa đi dự lễ khai giảng năm học mới.

Tuy nhiên, với những học sinh là con của những người lính đảo thì không phải em nào cũng được hưởng niềm vui này, bởi bố của các em đang làm nhiệm vụ gìn giữ, bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.


Ngày mùng 5/9 là ngày hội toàn dân đưa trẻ tới trường.(ảnh: KT)

Với Phạm Thị Diệu Linh, học sinh lớp 7, Trường THCS Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, năm nay là năm thứ 7, không được bố đưa đến trường dự lễ khai giảng năm học mới.

Bố của Linh là Thiếu tá Phạm Văn Mịch, công tác tại Hải đoàn 128 Hải quân Trường Sa. Phạm Thị Diệu Linh chia sẻ, do đặc thù công tác nên thường một năm bố mới về thăm nhà một lần, thậm chí có thời điểm hai năm bố mới về. Mỗi lần bố về thăm nhà thường trong thời gian ngắn và rất ít khi trùng vào dịp lễ, Tết, đặc biệt càng hiếm hơn vào thời điểm khai giảng năm học mới.

Diệu Linh nhớ từ hồi học lớp 1 đến lớp 7 may chỉ có được một năm là bố về đúng dịp và đưa em đi dự lễ khai giảng. Mặc dù cảm thấy luôn thiếu thốn tình cảm của người cha nhưng Diệu Linh luôn tự hào và cố gắng vươn lên đạt thành tích cao trong học tập.

Phạm Thị Diệu Linh nói: “Những ngày lễ Tết, nhân dịp khai giảng năm học mới, các bạn được bố mẹ đưa đi, em thì không. Em cảm thấy buồn nhưng đã xác định đây là nghĩa vụ thiêng liêng của bố bảo vệ biển đảo của Tổ quốc. Em vô cùng tự hào khi là con của bố, là con của một người lính đảo. Mỗi khi nghĩ về bố, em luôn tự động viên mình cố gắng chăm ngoan học giỏi để bố yên tâm công tác ở nơi Trường Sa. Ở trường, ở lớp, các thầy cô cũng quan tâm em nhiều hơn cho em nguồn động viên lớn”.

Hiểu và cảm nhận được những thiệt thòi của con, nên trước những ngày khai giảng năm học mới dù bận rộn công việc nhưng các chiến sỹ ở đảo Trường Sa vẫn tranh thủ thời gian gọi điện về nhà động viên con, mong rằng có thể bù đắp được một phần thiệt thòi cho các con.

Đối với những học sinh có bố công tác tại quần đảo Trường Sa, mẹ làm giáo viên khai giảng năm học mới phải chịu nhiều thiệt thòi hơn các bạn, vì vào ngày khai giảng, mẹ các em cũng bận rộn công việc ở trường nên nhiều khi không thể dự lễ khai giảng cùng các em được.

Thế nhưng chia sẻ với khó khăn của những người lính đảo, vợ và con các anh luôn thầm hứa cố gắng hoàn thành tốt mọi công việc và giành được nhiều bông hoa điểm tốt để bố yên tâm, tiếp thêm sức mạnh cho những chiến sĩ đang làm nhiệm vụ trên đảo Trường Sa./.
Bạn đang đọc bài Khai giảng năm học mới của con những người lính đảo tại chuyên mục Giáo dục. Thông tin phản ánh liên hệ đường dây nóng 0822450008 hoặc email dientu.hoanhap@gmail.com

Các tin khác

Gia đình Lan Phương cùng nhà Xoài và nhà Đậu tham gia  "học bơi" với VĐV bơi lội xuất sắc nhất thế giới tại JW Marriott Phu Quoc  Emerald Bay

Gia đình Lan Phương cùng nhà Xoài và nhà Đậu tham gia "học bơi" với VĐV bơi lội xuất sắc nhất thế giới tại JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay

HOANHAP.VN - Tổ ấm của diễn viên Lan Phương cùng nhiều gia đình khác đã có những khoảnh khắc đáng nhớ, ngọt ngào tại JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay trong chương trình đặc biệt dành cho gia đình mang tên “Family by JW”.

Home Credit tung nhiều chương trình hấp dẫn cho thẻ tín dụng

Home Credit tung nhiều chương trình hấp dẫn cho thẻ tín dụng

HOANHAP.VN - Trong tháng 8 và 9/2019, Home Credit triển khai nhiều chương trình khuyến mại cho khách hàng của sản phẩm thẻ tín dụng Home Credit, bên cạnh các ưu đãi độc quyền dành cho chủ thẻ hay hoàn tiền hấp dẫn lên đến 10% cho tất cả các giao dịch.

Thay đổi về xếp lương cho viên chức giáo dục nghề nghiệp

Thay đổi về xếp lương cho viên chức giáo dục nghề nghiệp

HOANHAP.VN - Bộ LĐ-TB&XH vừa ban hành Thông tư 12/2019/TT-BLĐTBXH hướng dẫn việc chuyển xếp lương chức danh nghề nghiệp viên chức ngành giáo dục nghề nghiệp.

Năm 2020 Việt Nam cần tới 530.000 lao động trong lĩnh vực công nghệ thông tin

Năm 2020 Việt Nam cần tới 530.000 lao động trong lĩnh vực công nghệ thông tin

Đây là thông tin được đưa ra tại Hội thảo Kỹ thuật số ASEAN 2019. Theo đó, khu vực ASEAN nói chung và Việt Nam nói riêng đang là các thị trường lao động tiềm năng trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Nhu cầu lao động tăng cao sẽ góp phần mở ra nhiều cơ hội, đặc biệt là thanh...

50 năm thực hiện di chúc của Bác Hồ

50 năm thực hiện di chúc của Bác Hồ

HOANHAP.VN - Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh là văn kiện lịch sử có giá trị to lớn đối với quá trình cách mạng và sự nghiệp xây dựng bảo vệ Tổ Quốc. Đó là nguồn cổ vũ toàn Đảng ,toàn quân, toàn dân ta phát huy tinh thần yêu nước, đại đòan kết dân tộc.

CƠ QUAN NGÔN LUẬN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP CỦA THƯƠNG BINH VÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017