Khai mạc khóa tu mùa hè năm 2018

2018-06-10 21:53:13
HOANHAP.VN - Với mục đích giúp các em lứa tuổi học trò sẽ được học những điều tốt đẹp, những lời dạy của Đức Phật và trưởng thành hơn sau mỗi khóa tu, tối ngày 9/6/2018, lễ khai mạc khóa tu mùa hè năm 2018 đã được diễn ra tại Chùa Ba Vàng, TP. Uông Bí, Quảng Ninh.

Khóa tu mùa hè là chương trình thường niên tại chùa Ba Vàng. Năm nay, khóa tu tại chùa sẽ được tổ chức thành 3 đợt, đợt 1 từ ngày mùng 9 - 17/6 dành cho các em có năm sinh từ 2001- 2002, đợt 2 từ ngày 30/6 - 8/7 dành cho các em có năm sinh từ 2003 - 2005 và đợt 3 sẽ diễn ra vào ngày 28/7 - 5/8 dành cho các em sinh năm 1990 - 2000... Ở đợt 1 này, nhà Chùa đón hơn 1.000 em học sinh đến từ mọi miền đất nước tham gia khóa tu mùa hè.


Lễ khai mạc khóa tu hè 2018


Trong vòng 7 ngày, các em sẽ được Giảng sư giảng về công ơn cha mẹ, đức sống tri ân và đền ân, được chia sẻ những phương pháp thực hành vượt qua nghịch cảnh, thử thách chông gai trong cuộc sống. Và điều đặc biệt hơn cả là các em sẽ được thực tập những điều Phật dạy để nuôi dưỡng tâm hồn, biết sống hướng thiện, hướng thượng... Cùng với đó, các em cũng được tham gia những trò chơi lành mạnh, bổ ích, hỗ trợ các em phát huy được sự năng động, trí thông minh sáng tạo, tinh thần cởi mở và hòa nhập với mọi người.


Các em ở khắp mọi nơi trong cả nước đăng ký tham gia khóa tu


Đại Đức Thích Trúc Thái Minh - Chủ trì Chùa Ba Vàng, Trưởng ban tổ chức khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng năm 2018 chia sẻ: “Đối với chùa Ba Vàng, khi nghĩ về thế hệ trẻ các Thầy cũng rất trăn trở, gần 10 năm nay, Chùa đã đầu tư, tổ chức những khóa học hè này cho các em, với mong muốn các em được đến Chùa trong một môi trường trong lành, tốt đẹp, giúp các em học được những điều đạo đức, thấm nhuần những lời dạy của Đức Phật. Bên cạnh đó, các Thầy cũng trang bị những kiến thức, kỹ năng để các em học hỏi, tiếp thu và trưởng thành hơn sau mỗi khóa tu”.

Và điều đặc biệt hơn cả là khi các em học sinh đến Chùa tham gia khóa tu mùa hè, các em không phải đóng góp bất kỳ một chi phí nào từ việc ăn, uống, chỗ ngủ tới trang phục…

Em Nguyễn Thu Huyền đến từ Lạng Sơn cho biết: "Năm nay là năm thứ 2 em tham dự khóa tu mùa hè tại chùa Ba Vàng. Năm thứ nhất khi tham dự em rất ngại và rụt rè, thế nhưng sau 7 ngày trải nghiệm, em đã trưởng thành lên rất nhiều. Và năm nay em lại trở về Chùa, với mong muốn tiếp tục được nghe các Thầy giảng giải về những điều hay, lẽ phải xung quanh cuộc sống, giúp em mở mang trí tuệ...”


Các em hào hứng tham gia các hoạt động trong khóa tu


Có thể nói, khóa tu mùa hè năm 2018 tại chùa Ba Vàng cũng là một sân chơi bổ ích, giúp cho các em được trải nghiệm và hướng tới một lối sống lành mạnh, tự tin, có thêm ý chí và bản lĩnh vững bước vào đời…

Long An: kiên quyết xử lý nếu có dấu hiệu sai phạm tại dự án Khu dân cư Việt Úc

Trong thời gian qua, có hàng loạt phản ánh về dự án Khu dân cư Việt Úc (VietUc Varea – tên thương mại tự đặt) xuất hiện nhiều dấu hiệu sai phạm. Như vậy, nếu những phản ánh trên là sự thật, chắc chắn dự án này sẽ rơi vào tầm ngắm của các cơ quan chức năng tỉnh Long An. Các công ty, doanh nghiệp kinh doanh liên quan nào sẽ bị xử lý? Ai sẽ là người chịu thiệt hại nặng nhất nếu dự án này tạm ngưng triển khai?
2020-02-17 16:41:27

Nhìn từ chiến thắng UAE: Nền tảng thể lực - Bệ phóng cho đội tuyển Việt Nam bay cao

Chiến thắng thuyết phục trước UAE trên sân nhà trong khi Thái Lan “sảy chân” trước Malaysia, đội tuyển Việt Nam hiện đã leo lên đứng đầu bảng G. Hơn bao giờ hết, người hâm mộ đang tràn trề hy vọng về cơ hội đi tiếp của đội tuyển ở vòng loại giải Vô địch Bóng đá Thế giới 2022 khu vực châu Á.
2019-11-16 14:45:00

Giới truyền thông đưa ra nhận xét tích cực về Vinamilk tại Trung Quốc

Sau sự kiện ra mắt ấn tượng tại Trung Quốc, Vinamilk - thương hiệu sữa Việt có giá trị tỷ đô - đã nhận được các đánh giá tích cực từ giới truyền thông cũng như các tín hiệu khả quan từ thị trường có quy mô lớn nhất thế giới này.
2019-11-19 13:25:00

Tâm sự ngày 20/11: Không chỉ dạy chữ mà thầy cô còn là các 'chuyên gia' dinh dưỡng

Tham gia vào chương trình Sữa học đường (SHĐ), các thầy cô còn đóng vai trò là “chuyên gia dinh dưỡng” tại mỗi lớp học. Không chỉ góp sức để các em học sinh được thụ hưởng một chế độ dinh dưỡng tốt hơn, các thầy cô còn gửi gắm vào đó mong ước về một tương lai cao lớn, khỏe mạnh hơn cho những mầm non của đất nước.
2019-11-20 12:20:00

Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp nhịp nhàng trong công tác triển khai sữa học đường

Mặc dù TP Hồ Chí Minh có hơn 300.000 trẻ em thuộc đối tượng uống sữa tại 2.000 điểm trường tham gia Chương trình Sữa học đường (SHĐ), nhưng chỉ trong một thời gian ngắn từ ngày bắt đầu triển khai, sự phối hợp giữa đơn vị cung cấp sữa (Vinamilk), các sở, ngành, phòng giáo dục các quận, huyện cho đến từng giáo viên đã nhanh chóng đi vào đồng bộ.
2019-11-22 13:25:00

Nghe lại bản tin kêu gọi cả nước chống quân Trung Quốc xâm lược năm 1979

Ngày 5/3/1979, trong tình thế cấp bách chống quân Trung Quốc xâm lược biên giới phía Bắc, Chủ tịch nước Tôn Đức Thắng đã ra lệnh tổng động viên toàn quân, toàn dân kháng chiến.
2020-02-17 13:19:06
Đang tải...