DIỄN ĐÀN LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH -XÃ HỘI 0243.200.3150 (HN) 0918.161.911 (TP HCM)
Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Khai mạc Triển lãm "sản phẩm do thương binh và Người khuyết tật làm ra"

01/12/2018 | 18:36:00
HOANHAP.VN - Chiều ngày 1/12, tại Trung tâm Triển lãm VHNT Việt Nam đã diễn ra Lễ Khai mạc Triển lãm sản phẩm do thương binh và Người khuyết tật (NKT) làm ra với chủ đề “Không để ai bị bỏ lại phía sau”.

 


Toàn cảnh Lễ khai mạc


Hoạt động do Hiệp hội Doanh nghiệp của thương binh và NKT Việt Nam phối hợp với Hiệp hội Làng nghề Việt Nam, Hội Kỷ lục gia Việt Nam và Trung tâm Triển lãm VHNT Việt Nam tổ chức nhằm hướng tới kỷ niệm 26 năm Ngày Quốc tế NKT, 15 năm Ngày thành lập Hiệp hội Doanh nghiệp của thương binh và NKT Việt Nam.

Tới dự lễ khai mạc Triển lãm có Trung tướng Nguyễn Phúc Thanh, AHLLVT, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch danh dự Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam; Thiếu tướng Lê Mã Lương, AHLL VTND, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam; ông Lưu Duy Dần - Chủ tịch Hiệp hội Làng nghề Việt Nam; ông Thang Văn Phúc, nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Chủ tịch Hội Kỷ lục gia Việt Nam cùng các đồng chí đại diện các Bộ, Ban, Ngành, lãnh đạo các tỉnh, thành phố, các tướng lĩnh, các doanh nhân, đơn vị, các thương bệnh binh, gia đình người có công và các cơ quan thông tấn báo chí.


Thiếu tướng Lê Mã Lương, AHLL VTND, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam phát biểu tại buổi lễ 


Phát biểu tại Lễ khai mạc, Thiếu tướng Lê Mã Lương, AHLL VTND, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam cho biết, triển lãm sản phẩm của thương binh và NKT 2018 là sự kiện mang tầm quốc gia diễn ra thường niên tại Việt Nam sau lần đầu tiên tổ chức vào ngày 18/4/2006. Trong xu hướng quốc tế hóa, toàn cầu hóa, với chủ đề “Không để ai bị bỏ lại phía sau”, ban tổ chức mong muốn qua triển lãm, qua hội thảo, các chuyên gia, nhà quản lý và các nhà đầu tư trong và ngoài nước cùng nhìn nhận, thể hiện suy nghĩ và hành động của mình qua sản phẩm do thương binh và NKT làm ra, tìm ra các giải pháp để hỗ trợ doanh nghiệp của thương binh và NKT phát triển bền vững. Để góp phần xây dựng một đất nước Việt Nam tiên tiến đa dạng bản sắc văn hóa và nhân văn sâu sắc.

Ông Lưu Duy Dần - Chủ tịch Hiệp hội Làng nghề Việt Nam chia sẻ: “Triển lãm có gần 50 gian hàng của thương binh và NKT, nghệ nhân làng nghề thuộc 9 tỉnh thành tham gia, đặc biệt là TP Hồ Chí Minh, Quảng Nam, Huế,... nhiều người đã trở thành nghệ nhân quốc gia và nghệ nhân làng nghề”.


Các vị đại biểu cắt băng khai mạc Triển lãm


Trong Lễ khai mạc có 3 tác phẩm đã được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam xét và xác lập Kỷ lục Độc bản: bức tượng chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh được tạc bằng chất liệu gỗ hương đỏ của họa sĩ Lê Duy Ứng; tác phẩm Chùa Một Cột thu nhỏ được làm từ loại gỗ Cam Xen - Một loại gỗ quý mua từ đất bạn Lào của thương binh Phí Đình Tuấn; tác phẩm điêu khắc trên đá mỹ nghệ “Lá lành đùm lá rách” của ông Đoàn Xuân Tiếp, AHLĐ thời kỳ đổi mới, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Chân Thiện Mỹ.


Ông Thang Văn Phúc - Chủ tịch Hội Kỷ lục gia Việt Nam trao bằng xác lập kỷ lục độc bản cho họa sĩ Lê Duy Ứng với bức tượng chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh


Thương binh Phí Đình Tuấn nhận bằng xác lập kỷ lục độc bản với tác phẩm Chùa Một Cột thu nhỏ


Ông Đoàn Xuân Tiếp, AHLĐ thời kỳ đổi mới, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Chân Thiện Mỹ nhận bằng xác lập kỷ lục độc bản với tác phẩm điêu khắc trên đá mỹ nghệ “Lá lành đùm lá rách” 


Đến với Triển lãm, công chúng sẽ được gặp những thương binh hăng say lao động, làm kinh tế giỏi từ chính đôi tay, đôi chân không còn nguyên vẹn của mình. Đồng thời, đây cũng là dịp kêu gọi cộng đồng chung tay hỗ trợ tiêu thụ những sản phẩm do thương binh, nạn nhân chất độc da cam - điôxin, nạn nhân do bom mìn, vật liệu nổ và NKT sản xuất.

Tại triển lãm, hàng ngàn sản phẩm được trưng bày phong phú, đa dạng với nhiều chất liệu, nhiều sản phẩm, tác phẩm tranh, tượng mang tính tiêu biểu của các vùng, miền. Có những sản phẩm, tác phẩm điêu khắc độc đáo mang đậm tính nghệ thuật, văn hóa và tính nhân văn như: “Lá lành đùm lá rách” chất liệu đá quý Nghệ An của Anh hùng lao động Đoàn Xuân Tiếp; “Bác Hồ đi chiến dịch” chất liệu đá quý của họa sĩ, điêu khắc Đại tá anh hùng quân đội, thương binh ¼ Lê Duy Ứng; Tác phẩm “Chùa Một Cột” chất liệu gỗ quý của thương binh 2/4 Phí Đình Tuấn (Thạch Thất, Hà Nội) và một số sản phẩm thể hiện sự tài hoa hiếm có của những nghệ nhân làng nghề truyền thống ở Miền Bắc, miền Trung đang hội tụ, khoe sắc trí tuệ tinh tế và thẩm mỹ qua từng đường nét của các sản phẩm đặt tại Trung tâm triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam.


Ba tác phẩm được xác lập Kỷ lục Độc bản


Triển lãm sẽ diễn ra trong ba ngày từ 1 - 3/12 tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa nghệ thuật (VHNT) Việt Nam, số 2 Hoa Lư, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Trong ba ngày đó, các y, bác sĩ bệnh viện Đức Giang sẽ khám bệnh miễn phí cho thương bệnh binh và người khuyết tật khi tới tham quan triển lãm.

Sáng 2/12, Ba tác phẩm được xác lập Kỷ lục Độc bản sẽ được đưa ra đấu giá với mức giá khởi điểm là giá gốc, số tiền được Ban tổ chức phục vụ chương trình và làm từ thiện. Chiều cùng ngày sẽ diễn ra chương trình hội thảo.
Một số tiết mục văn nghệ trong Lễ Khai mạc

Một số sản phẩm trưng bày tại Triển lãm:
Bạn đang đọc bài Khai mạc Triển lãm "sản phẩm do thương binh và Người khuyết tật làm ra" tại chuyên mục Trong nước. Thông tin phản ánh liên hệ đường dây nóng 0822444479 hoặc email dientu.hoanhap@gmail.com

Các tin khác

Toàn cảnh thị trường bất động sản Hà Nội quý III/2019

Toàn cảnh thị trường bất động sản Hà Nội quý III/2019

HOANHAP.VN - Báo cáo toàn cảnh thị trường bất động sản Hà Nội vừa được CBRE Hà Nội công bố với nhiều thông tin nổi bật: sự đột khởi của phân khúc nhà đất, sự suy giảm nguồn cung, nguồn cầu của phân khúc căn hộ,...

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II lách luật để tuyển sinh như thế nào?

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II lách luật để tuyển sinh như thế nào?

HOANHAP.VN - Bộ Lao động Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) vừa chỉ đạo trường Cao đẳng Kỹ nghệ II có báo cáo liên quan đến sự việc hàng chục sinh viên của trường tốt nghiệp, mà chưa thể nhận bằng để Bộ có hướng xử lý phù hợp.

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II lách luật để tuyển sinh như thế nào?

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II lách luật để tuyển sinh như thế nào?

HOANHAP.VN - Bộ Lao động Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) vừa chỉ đạo trường Cao đẳng Kỹ nghệ II có báo cáo liên quan đến sự việc hàng chục sinh viên của trường tốt nghiệp, mà chưa thể nhận bằng để Bộ có hướng xử lý phù hợp.

Ý chí và nghị lực của một doanh nhân người lính

Ý chí và nghị lực của một doanh nhân người lính

HOANHAP.VN - Bằng ý chí và nghị lực, anh thương binh Nguyễn Văn Quỳnh đã vượt qua mọi khó khăn, vươn lên trở thành một doanh nhân thành đạt. Không những đóng góp cho sự phát triển của xã hội mà còn giúp đỡ cho các anh em thương binh khác.

CƠ QUAN NGÔN LUẬN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP CỦA THƯƠNG BINH VÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017