DIỄN ĐÀN LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH -XÃ HỘI 0243.200.3150 (HN) 0918.161.911 (TP HCM)
Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Khai thác tiềm năng du lịch khu vực Tây Bắc

14/05/2019 | 09:45:20
HOANHAP.VN - Vừa qua, Dự án “Thúc đẩy bình đẳng giới thông qua nâng cao hiệu quả kinh tế sản xuất nông nghiệp và phát triển du lịch” (GREAT) triển khai hai dự án du lịch cộng đồng tại Sơn La và Lào Cai, trên địa bàn miền núi Tây Bắc nhằm mục tiêu nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ dân tộc thiểu số tại hai tỉnh.

Hai dự án được kỳ vọng sẽ thu hút nhiều khách du lịch trong và ngoài nước đến với các xã thuộc địa bàn dự án cũng như khám phá thêm những điểm du lịch mới thông qua gói viện trợ với tổng trị giá gần 950.000 đô la Úc (tương đương khoảng 15.675 tỷ đồng) từ chính phủ Australia.


Niềm vui khi có sản phẩm mới mang ra thị trường


Trong khung cảnh được bao quanh bởi đồi núi với rừng cây xanh mát, sông suối chảy róc rách, dự án do tổ chức Action on Poverty (AOP) triển khai sẽ phát triển du lịch cộng đồng tại hai huyện Mộc Châu và Vân Hồ của tỉnh Sơn La, nhằm mục tiêu tăng thu nhập cho 445 phụ nữ dân tộc thiểu số. Dự án sẽ xây dựng và nâng cấp 28 homestay, tập huấn, nâng cao năng lực cho 32 phụ nữ địa phương, giúp họ có đủ năng lực và tự tin đảm nhận các vị trí lãnh đạo.

Một dự án du lịch cộng đồng khác do Trung Tâm Phát triển Kinh tế nông thôn (CRED) triển khai tại năm xã trên địa bàn huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai, nhằm mục tiêu tăng thu nhập cho ít nhất 250 phụ nữ dân tộc thiểu số.

Dự án sẽ hợp tác với các đối tác đang hoạt động trong lĩnh vực du lịch trên địa bàn như các doanh nghiệp lữ hành, các đơn vị cung cấp dịch vụ đào tạo về du lịch, Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch tỉnh và các đơn vị hỗ trợ như Phòng Văn hóa và Hội Phụ nữ huyện. Dự án sẽ tổ chức các lớp tập huấn, nâng cao năng lực về các dịch vụ du lịch cơ bản liên quan đến homestay, dịch vụ ăn uống và hướng dẫn tại điểm đến cũng như sản xuất rau, thổ cẩm/đan thêu và biểu diễn nghệ thuật truyền thống.

Ông Justin Baguley, Tham tán Hợp tác kinh tế và Phát triển, Đại sứ quán Australia chia sẻ: “Chúng tôi mong muốn hỗ trợ phụ nữ dân tộc thiểu số đa dạng hóa nguồn thu nhập, đồng thời giúp họ bảo tồn di sản văn hóa địa phương. Cả hai dự án đều huy động đồng đầu tư từ chính cộng đồng địa phương nhằm duy trì sự thành công về lâu dài”.

Các tin khác

Mường Thanh tại Bắc Ninh bị xử phạt, có coi thường tính mạng người dân?

Mường Thanh tại Bắc Ninh bị xử phạt, có coi thường tính mạng người dân?

HOANHAP.VN - Đưa nhà, công trình vào hoạt động, sử dụng khi chưa tổ chức nghiệm thu về phòng cháy và chữa cháy, Khách sạn Mường Thanh Luxury Bắc Ninh bị xử phạt hành chính 80.000.000 VNĐ.

Khởi công dự án phố chuyên gia Galaxy Hải Sơn

Khởi công dự án phố chuyên gia Galaxy Hải Sơn

HOANHAP.VN - Sáng ngày 16/6/2019, tập đoàn Hải Sơn đã hợp tác cùng Thắng Lợi Group để khởi công dự án phố chuyên gia Galaxy Hải Sơn tọa lạc tại trung tâm cụm khu công nghiệp (KCN) cửa Tây TP.HCM.

4 bước cần thiết để lựa chọn nghề nghiệp phù hợp

4 bước cần thiết để lựa chọn nghề nghiệp phù hợp

HOANHAP.VN - Giữa hàng trăm lựa chọn khác nhau, bạn sẽ làm thế nào để xác định nghề nghiệp phù hợp nhất? Đừng lo lắng quá, mọi chuyện không đến nỗi bế tắc đâu. Chỉ cần dành thời gian suy nghĩ, phân tích đầy đủ, bạn hoàn toàn có thể làm chủ cuộc chơi. Hãy cùng tham khảo 4 bước...

"Dòng nước ngọt " từ các giải pháp thiết thực của Công ty nước mặt Sông Đuống

"Dòng nước ngọt " từ các giải pháp thiết thực của Công ty nước mặt Sông Đuống

HOANHAP.VN - Tận dụng ưu thế về điều kiện tự nhiên,cùng với các giải pháp thiết thực trong đầu tư, kiểm định các trang thiết bị, sự phối hợp đồng bộ với các nhà thầu trong xây dựng và vận hành, Nhà máy nước mặt Sông Đuống đã và đang nhận được những "dòng nước ngọt" bền vững, đó...

CƠ QUAN NGÔN LUẬN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP CỦA THƯƠNG BINH VÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017