DIỄN ĐÀN LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH -XÃ HỘI 0243.200.3150 (HN) 0918.161.911 (TP HCM)
Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Khánh Hòa: Con bộ đội Trường Sa được học gần nhà

31/08/2016 | 16:16:05
Hơn 300 học sinh sống trong khu đô thị Căn cứ Cam Ranh vừa tựu trường tại 2 ngôi trường mới xây dựng, chấm dứt tình trạng đi học xa.
Trường Mầm non Căn cứ Cam Ranh và Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Căn cứ Cam Ranh, nằm trong khu đô thị Căn cứ Cam Ranh (TP Cam Ranh, Khánh Hòa), vừa được đầu tư xây dựng và đưa vào sử dụng.

Khánh Hòa: Con bộ đội Trường Sa được học gần nhà
Trường Mầm non Căn cứ Cam Ranh (Ảnh: KTV)

Năm học này, Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Căn cứ Cam Ranh có 5 lớp tiểu học với 80 học sinh. Còn trường mầm non Căn cứ Cam Ranh được thành lập vào cuối năm học 2015 – 2016, năm học này, nhà trường có 9 lớp với 230 học sinh.

Khu đô thị Căn cứ Cam Ranh được xây dựng dành cho cán bộ, sĩ quan và gia đình những người công tác tại Vùng 4 Hải quân, thực hiện chính sách hậu phương quân đội đối với lực lượng đang làm nhiệm vụ tại huyện đảo Trường Sa.

Đến nay, mạng lưới trường học tại khu đô thị này đáp ứng nhu cầu học tập từ mầm non đến tiểu học, trung học cơ sở của con bộ đội, công nhân viên quốc phòng đang công tác tại Trường Sa và các đơn vị đóng quân trên địa bàn. Việc đưa vào sử dụng các trường học mới giúp học sinh không phải đi học xa.

Ông Lê Tuấn Tứ, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Khánh Hòa cho biết: “Trường Mầm non và Tiểu học, Trung học cơ sở của Căn cứ đô thị Cam Ranh được xây dựng rất tốt, cơ sở vật chất đạt chuẩn. Chúng tôi đưa những giáo viên có kinh nghiệm vào dạy tại những trường này, vừa là trách nhiệm nhưng cũng giúp bố mẹ các cháu an tâm công tác, làm việc tại các đảo ở Trường Sa. Các cháu được học tại chỗ, vì trước đây phải đi xa, ít nhất khoảng 4 cây số”./.
Bạn đang đọc bài Khánh Hòa: Con bộ đội Trường Sa được học gần nhà tại chuyên mục Giáo dục. Thông tin phản ánh liên hệ đường dây nóng 0822450008 hoặc email dientu.hoanhap@gmail.com

Các tin khác

Lời giải nào cho cung cầu bất động sản có thời hạn hiện nay?

Lời giải nào cho cung cầu bất động sản có thời hạn hiện nay?

HOANHAP.VN - Làm sao giải được bài toán khi tâm lý người mua bất động sản muốn được sở hữu lâu dài, điều này ảnh hưởng đến sức tiêu thụ của thị trường.

Bức tranh nợ xấu ngân hàng 6 tháng đầu năm ra sao?

Bức tranh nợ xấu ngân hàng 6 tháng đầu năm ra sao?

HOANHAP.VN - Bức tranh nợ xấu ngân hàng nửa đầu năm 2019 có nhiều chuyển biến khác nhau. Nhiều ngân hàng giảm trích lập dự phòng để đẩy lãi ròng lên cao, nhiều nhiều ngân hàng cũng tăng tỷ lệ trích lập dự phòng để xử lý nợ xấu cũng có chuyến biến khá mạnh.

Hòa Bình: Chính quyền có “ngó lơ” cho Công ty Xuân Thiện “ăn cắp” tài nguyên... ?

Hòa Bình: Chính quyền có “ngó lơ” cho Công ty Xuân Thiện “ăn cắp” tài nguyên... ?

HOANHAP.VN - Hành vi khai thác đá trái phép hơn 1 năm qua của Công ty Xuân Thiện không những thể hiện sự buông lỏng quản lý mà còn khiến dư luận cho rằng có sự bao che của các cấp chính quyền khi để Công ty Xuân Thiện lợi dụng danh nghĩa đầu tư để “ăn cắp” tài nguyên một cách...

CƠ QUAN NGÔN LUẬN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP CỦA THƯƠNG BINH VÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017