DIỄN ĐÀN LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH -XÃ HỘI 0243.200.3150 (HN) 0918.161.911 (TP HCM)
Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Khoa học chỉ ra đường ruột kém có thể gây ra ung thư vú

12/08/2019 | 10:29:26
Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng hay lạm dụng kháng sinh thì hãy đọc ngay bài viết này.

Theo nghiên cứu gần đây được công bố trên tạp chí Hiệp hội Nghiên cứu Ung thư Hoa Kỳ, đường ruột kém có thể là nguyên nhân thúc đẩy ung thư vú phát triển. Trong một loạt các thí nghiệm, các nhà khoa học tại Trung tâm Ung thư Đại học Virginia đã tìm thấy mối liên hệ giữa vi khuẩn đường ruột và sự lây lan của ung thư vú. Để bắt chước một microbiome không lành mạnh ở người, họ đã cho một nhóm chuột uống một liều kháng sinh. Việc này đã kích hoạt một phản ứng viêm thúc đẩy các tế bào ung thư vú dương tính với thụ thể hoóc môn lan đến máu và phổi.


Ảnh minh họa


Xem xét khoảng 70 phần trăm bệnh ung thư vú phát triển do hoóc môn, những phát hiện này có thể giúp các nhà nghiên cứu hiểu được những nguyên nhân tiềm năng của căn bệnh này - và nguyên nhân gây ra sự di căn.

Những phát hiện về sự liên quan giữa đường ruột và ung thư vú cho thấy có một hệ vi sinh vật không lành mạnh và những thay đổi xảy ra trong mô có liên quan đến hệ vi sinh vật không lành mạnh này. Có thể đây là những yếu tố tiên đoán sớm cho bệnh ung thư vú xâm lấn hoặc di căn, bác sĩ Melanie Rutkowsi, từ Khoa Vi sinh, Đại học và Sinh học Ung thư giải thích trong một tuyên bố.

Cô cũng lưu ý rằng nghiên cứu này không ngăn cản mọi người sử dụng kháng sinh. Thay vào đó, nó chỉ đơn giản nhấn mạnh sự cần thiết phải ưu tiên có một đường ruột khỏe mạnh - cho dù bạn có chiến đấu với bệnh ung thư vú hay không. Và dưới đây là một vài loại thực phẩm có lợi có thể hỗ trợ đường ruột tốt hơn:

- Sữa chua

- Kefir

- Miso

- Dưa cải bắp

- Kim chi

- Bánh mỳ lên men Sourdough

- Quả hạnh

- Dầu ô liu

- Kombucha

- Các loại ngũ cốc

Bạn đang đọc bài Khoa học chỉ ra đường ruột kém có thể gây ra ung thư vú tại chuyên mục Các bệnh. Thông tin phản ánh liên hệ đường dây nóng 0822450008 hoặc email dientu.hoanhap@gmail.com

Các tin khác

Gia đình Lan Phương cùng nhà Xoài và nhà Đậu tham gia  "học bơi" với VĐV bơi lội xuất sắc nhất thế giới tại JW Marriott Phu Quoc  Emerald Bay

Gia đình Lan Phương cùng nhà Xoài và nhà Đậu tham gia "học bơi" với VĐV bơi lội xuất sắc nhất thế giới tại JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay

HOANHAP.VN - Tổ ấm của diễn viên Lan Phương cùng nhiều gia đình khác đã có những khoảnh khắc đáng nhớ, ngọt ngào tại JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay trong chương trình đặc biệt dành cho gia đình mang tên “Family by JW”.

Home Credit tung nhiều chương trình hấp dẫn cho thẻ tín dụng

Home Credit tung nhiều chương trình hấp dẫn cho thẻ tín dụng

HOANHAP.VN - Trong tháng 8 và 9/2019, Home Credit triển khai nhiều chương trình khuyến mại cho khách hàng của sản phẩm thẻ tín dụng Home Credit, bên cạnh các ưu đãi độc quyền dành cho chủ thẻ hay hoàn tiền hấp dẫn lên đến 10% cho tất cả các giao dịch.

50 năm thực hiện di chúc của Bác Hồ

50 năm thực hiện di chúc của Bác Hồ

HOANHAP.VN - Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh là văn kiện lịch sử có giá trị to lớn đối với quá trình cách mạng và sự nghiệp xây dựng bảo vệ Tổ Quốc. Đó là nguồn cổ vũ toàn Đảng ,toàn quân, toàn dân ta phát huy tinh thần yêu nước, đại đòan kết dân tộc.

CƠ QUAN NGÔN LUẬN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP CỦA THƯƠNG BINH VÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017