Không cãi nhau - Dấu hiệu nguy hiểm trong hôn nhân

2016-07-30 11:38:23
Nếu bạn không thấy hạnh phúc trong hôn nhân thì cũng đừng nghĩ mình lạc lõng. Theo Trung tâm Nghiên cứu Quan điểm Quốc gia (NORC) của Mỹ, có tới 40% số người được hỏi có cùng cảnh ngộ với bạn.

Nếu bạn đang lo ngại về cuộc hôn nhân của mình, hãy tham khảo những dấu hiệu mang tính cảnh báo sau để suy nghĩ thấu đáo hơn. Tất cả những lời khuyên dưới đây đều đến từ các chuyên gia tư vấn về tình yêu và gia đình nổi tiếng của Mỹ.

Bạn cảm thấy cô đơn

Khi bạn cảm thấy không được chồng/vợ lắng nghe hay họ quá bận rộn với các nhu cầu cá nhân của họ, bạn sẽ cảm thấy rất cô đơn. Chuyên gia tâm lý Mỹ Rachel A. Sussman cho rằng, sự cô đơn này là dấu hiệu cho thấy những vấn đề lớn trong hôn nhân. Bạn phải chú ý tới dấu hiệu này và chia sẻ cảm giác đó với vợ/chồng mình.

Bạn không còn muốn cãi nhau

Nghe có vẻ phi lí nhưng tranh cãi nhiều khi rất có ích. Sự hờ hững mới là vấn đề lớn. 

Tiến sĩ tâm lí Julie Binderman cho rằng:“Thiếu sự cãi vã là một dấu hiệu nguy hiểm bởi bạn không muốn gây thêm rắc rối nữa hoặc bạn đã từ bỏ những mong muốn, khao khát của mình. Điều này dẫn đến sự thiếu liên kết và cảm giác rằng hai người chỉ là những người bạn chung phòng chứ không phải là một cặp vợ chồng”. 

Không còn nghĩ đến sex

Theo một cuộc khảo sát của tổ chức Relationships In America (Các mối quan hệ ở Mỹ) cho thấy, gần 12% các cuộc hôn nhân không có tình dục hoặc gần như vậy. Các vấn đề trong cuộc sống đôi khi khiến bạn trốn tránh chuyện này trong một thời gian dài hoặc bị đối phương từ chối. Nếu tình trạng này kéo dài, sẽ có một vấn đề lớn xảy ra, ví dụ như thiếu sự thân mật tình cảm hoặc sự lãng mạn.

Bạn không thấy thích ở bên đối phương

Bạn nhận ra rằng mình thích ở cùng những người khác hơn là với người bạn đời của mình. Chuyên gia Sussman cho rằng nếu bạn liên tục mong muốn đi ra ngoài với bạn bè hơn là ở nhà cùng vợ/chồng thì bạn cần ngay lập tức đối mặt và giải quyết những cảm xúc đó nếu không muốn kéo dài cuộc hôn nhân chắc chắn sẽ có hồi đổ vỡ nếu không được vun đắp lại.

Bạn muốn khoa trương trên mạng xã hội

Nếu bạn luôn muốn chia sẻ về sự “tuyệt vời” của đối phương trên mạng xã hội, có thể đang có chuyện gì đó không ổn.

Một nghiên cứu đăng trên tạp chí Tính cách và tâm lý xã hội, Mỹ (Personality and Social Psychology Bulletin) hồi tháng 7/2015 cho hay: “Khi một người cảm thấy bất an về cảm xúc của đối phương, họ có xu hướng muốn người khác thấy mối quan hệ của mình”.

Lần tới khi bạn định đăng các bức ảnh liên quan đến bạn đời lên mạng xã hội, hãy tự hỏi liệu bạn có đang cố thuyết phục bản thân rằng mọi chuyện đều ổn hay không.    

Bạn luôn lo lắng về vấn đề tài chính

Nếu bạn liên tục phải lo lắng về những hóa đơn hoặc tìm công việc mới, bạn sẽ không còn tâm trí để tạo ra những điều lãng mạn. Theo một nghiên cứu của Mỹ, hôn nhân của những cặp vợ chồng có thu nhập thấp sẽ dễ bị tổn thương bởi những sự kiện căng thẳng trong cuộc sống và hay gặp những vấn đề sức khỏe tâm lí so với những cặp đôi giàu có hơn. Tuy nhiên, nếu cùng nhau chia sẻ, bạn sẽ dễ dàng loại bỏ hoặc loại bớt yếu tố khách quan không đáng có này.

Bạn tán tỉnh “người cũ”

Nếu bạn thi thoảng nói chuyện với người cũ theo cách muốn tán tỉnh, không phải như với một người bạn đơn thuần, thì bạn đang có một vấn đề lớn. Rất nhiều người (không phải tất cả) giữ liên lạc với người cũ khi đã có gia đình bởi vì họ muốn quay lại với người đó hoặc muốn chuyện tình dục ngoài hôn nhân. Hãy tự hỏi mục đích khi liên hệ với “người cũ”. Nếu vì những lý do không trong sáng thì bạn đang gây nguy hiểm cho cuộc hôn nhân của mình.

Bạn không hạnh phúc trong một thời gian dài

Chuyên gia Sussman nói: “Khi một cặp đôi đang trên bờ vực tan vỡ, họ không hay có những khoảnh khắc vui vẻ. Bạn thực sự thấy mình đã không hạnh phúc với bạn đời trong nhiều năm trời”. Nếu bạn còn chẳng thể nhớ nổi lần cuối cùng các bạn còn vui vẻ với nhau thì đó là một mối nguy thực sự. 

Việc chấp nhận những sự thật trên là điều rất khó khăn, nhưng tốt hơn là bạn nên hành động ngay trước khi để bản thân "trôi" vào một cuộc hôn nhân không hạnh phúc để rồi sau đó phải gánh chịu những tổn thương lớn hơn.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Good House Keeping của Mỹ.

Không cần đến Singapore vẫn có thể thưởng thức chuẩn hương vị cháo ếch Singapore

Đây là món ăn đơn giản nhưng ngon và nổi tiếng tại đảo quốc sư tử, cháo ếch là món ăn được các du khách Việt tới Singapore 'săn lùng' nhiều nhất. Nhưng không cần đến Singapore bạn vẫn có thể thưởng thức được chuẩn hương vị cháo ếch Singapore tại Việt Nam.
2020-02-18 17:19:33

Thủ tướng: Nhà nước không bao cấp cho ngành mía đường

Sáng 18/2, chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho ngành mía đường, Thủ tướng nêu rõ, “Nhà nước thì quyết tâm và có những giải pháp ủng hộ, nhưng Nhà nước không bao cấp cho ngành mía đường, mà yêu cầu ngành mía đường phải cạnh tranh sòng phẳng trong bối cảnh hội nhập quốc tế”.
2020-02-18 15:09:51

Bao giờ có chính sách hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam thế hệ thứ 3?

Di chứng nặng nề của chất độc hóa học/dioxin đã đè nặng lên thế hệ thứ 3 của các gia đình có thành viên phơi nhiễm chất độc da cam ở Hà Tĩnh. Tuy nhiên, chính sách của Nhà nước hỗ trợ cho đối tượng này vẫn chưa được ban hành nên cuộc sống của họ hết sức khó khăn.
2020-02-18 14:57:09

Người khuyết tật may khẩu trang tặng để góp phần chống dịch Covid-19

"Đối với người khuyết tật việc phòng, chống dịch bệnh rất khó khăn nên em đã cùng may khẩu trang để dành tặng cho các bạn khuyết tật..."
2020-02-18 14:51:00

Ký ức Vị Xuyên và tâm nguyện của vị Tướng già

"Con em chúng ta cần biết và có quyền biết lịch sử, biết những gì mà cha ông đã làm, để tự hào và tiếp nối truyền thống yêu nước".
2020-02-18 14:38:06

Cụ ông thương binh kể về 7 liệt sĩ trong gia đình

Nhà có 8 anh chị em, nhưng trong số 6 người là trai thì đã có 4 liệt sĩ, một người thương binh, cha bị giặc Pháp bắt giam tra tấn nhiều lần, hòa bình lập lại chưa lâu, ông lại tham gia kháng chiến chống Mỹ, rồi đổ bệnh và chết năm 1961.
2020-02-18 14:25:05
Đang tải...