Khương Đình (Thanh Xuân - Hà Nội): Tràn lan công trình xây dựng trái phép

2019-04-17 07:25:23 0 Bình luận
HOANHAP.VN - Hiện nay, tại phường Khương Đình (quận Thanh Xuân, TP Hà Nội) đang là điểm “nóng” về tình trạng xây dựng nhà ở trên đất nông nghiệp và trách nhiệm cá nhân, tập thể liên quan để xảy ra sai phạm vẫn chưa được các cơ quan chức năng làm rõ, khiến dư luận bức xúc!

Vừa qua, Tạp chí điện tử Hòa Nhập nhận được rất nhiều phản ánh của những thương binh, bệnh binh trên địa bàn phường Khương Đình (Thanh Xuân, Hà Nội) về tình trạng xây dựng sân bóng, nhà ở trên đất nông nghiệp diễn ra tràn lan nhưng chính quyền địa phương không thể xử lý dứt điểm, gây nhiều bức xúc cho nhân dân. Để tìm hiểu thêm thông tin phản ánh, nhóm PV Hòa Nhập đã có buổi ghi nhận thực tế.

Tại tổ 9, phường Khương Đình (cạnh Đầm Hồng) đang tồn tại 2 sân bóng đá nhân tạo rộng khoảng trên 6000m2, ngang nhiên xây dựng trên đất công để kinh doanh thu tiền. Một Thương binh sống gần đó cho biết: “sân bóng này được làm để kinh doanh khoảng hơn 1 năm nay rồi, chỗ đất đó là đất công nhưng không hiểu vì sao UBND phường Khương Đình lại làm ngơ cho sai phạm như vậy, mỗi tháng thu được rất nhiều tiền nhưng không biết số tiền đó đi đâu, sử dụng vào việc gì? Ai là người được hưởng lợi!… chúng tôi thì không có đất để sản xuất, thật là quá bức xúc và mất niềm tin với trách nhiệm quản lý của địa phương!...”


Sân bóng được xây dựng trên đất công kinh doanh thu tiền vi phạm pháp luật, nhưng nhưng vẫn “ngang nhiên” tồn tại!


Cũng tại đây, ngay sát mặt đường mới nối với đường Trần Điền hàng loạt công trình nhà ở cũng “ngang nhiên” tồn tại trên đất nông nghiệp. PV trong vai người cần tìm mua nhà thì được người dân ở đây cho biết: “tất cả mấy ngôi nhà kia đều không có sổ đâu em ạ, ngày trước người ta xây được là họ bỏ tiền ra 'quan hệ đó. Từ ngày có con đường mới này chạy qua đây đất ở đây lên cao lắm, khoảng hơn 3 tỷ nhà 50m nhưng không có sổ đâu, em mua thì phải cẩn thận! Em mà tìm mua ở đây vài năm trước thì rẻ hơn…”


Những công trình nhà ở ngay cạnh đường mới nối với đường Trần Điền xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp, nhưng mặc nhiên vẫn tồn tại


Điểm nóng về tình trạng xây dựng trên đất nông nghiệp tiếp theo mà nhóm PV ghi nhận là thuộc khu vực ngõ 207 phố Bùi Xương Trạch, công trình 6 tầng, tại số 9 ngách 83/125, 68 ngõ 207, số 123, 207/77/1, 207/77/2, 207/77/9, 207/42, 207/28; ngõ 271; ngõ 239, 24/358 tại phố Bùi Xương Trạch; công trình số 39, 45, 47 ngõ 460 đường Khương Đình, các công trình đều đang được sử dụng.

Tại ngách 239/9, ngách 509/106, 509/126 Vũ Tông Phan; 6 công trình sai phạm đang diễn ra tại hẻm 358/149/40, 358/40/72, 358/40/24, ngách 125/56...

Cũng theo phản ánh, phần lớn những công trình này là nhà ở do người dân tự ý xây dựng trên đất nông nghiệp. Dù không được cấp phép xây dựng, những công trình này vẫn ngang nhiên thi công và đưa vào sử dụng mà không vấp phải bất kỳ trở ngại nào từ phía chính quyền địa phương.

Điều đặc biệt, những khu vực đất có hoạt động xây dựng trái phép này đều thuộc quỹ đất nông nghiệp và nghiêm cấm mọi hành vi lấn chiếm, xây dựng các công trình ở kiên cố.






Các công trình nhà ở xây dựng trên đất nông nghiệp tại phố Bùi Xương Trạch


Cũng tại ngõ 207 phố Bùi Xương Trạch, theo quan sát của PV, tại đây đang tồn tại hàng loạt các ô tôn quây kín, bên trong chứa rất nhiều vật liệu dễ cháy như nhựa, gỗ… Mà hiện nay đã có rất nhiều vụ cháy liên quan đến các lán xưởng xây dựng không phép gây ra nhiều thiệt hại lớn về người và tài sản. Như vậy trách nhiệm quản lý của phường Khương Đình ở đâu!


Các lán trại tiềm ẩn nguy cơ gây cháy rất cao, nếu không được dẹp bỏ!


Qua khảo sát thực tế, PV Hòa Nhập ghi nhận có việc xây dựng trái phép tại các địa chỉ nêu trên. Nhằm làm rõ trách nhiệm của những cán bộ liên quan khi để xảy ra sai phạm và những tiêu cực “nếu có”, PV sẽ tiếp tục liên hệ với UBND phường Khương Đình, UBND quận Thanh Xuân để tìm hiểu thêm thông tin và trả lời bạn đọc.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

VAIDE tổng kết năm 2025: Vững vàng vượt khó, khẳng định vị thế và hướng tới tương lai bền vững

Chiều ngày 15 tháng 11 năm 2025, tại Trung tâm Điều dưỡng người có công Hà Nội, Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam (VAVIDE) đã long trọng tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2025 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2026.
2025-11-15 13:06:27

Hội nhập và phát triển: cơ hội cho doanh nghiệp thương binh và người khuyết tật Việt Nam trong kỷ nguyên mới

Sáng ngày 15/11/2025, tại Hà Nội, Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam (VAVIDE) đã tổ chức thành công tọa đàm với chủ đề "Hội nhập và phát triển: Cơ hội cho doanh nghiệp thương binh và người khuyết tật Việt Nam trong kỷ nguyên mới". Sự kiện đã trở thành một diễn đàn đối thoại chiến lược, quy tụ các nhà hoạch định chính sách, chuyên gia và đông đảo doanh nhân là thương binh, người khuyết tật để cùng phân tích thời cơ, nhận diện thách thức và tìm kiếm những giải pháp đột phá cho sự phát triển bền vững.
2025-11-15 09:51:11

Giám đốc Công an tỉnh Sơn La tham dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

Ngày 13/11, xã Vân Hồ đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với sự tham gia của bản Chiềng Đi 1 và bản Chiềng Đi 2. Tham dự ngày hội có Thiếu tướng Đặng Trọng Cường, Giám đốc Công an tỉnh, ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy.
2025-11-14 08:42:55

Hải Phòng thông qua 11 Nghị quyết tại kỳ họp thứ 31 HĐND thành phố

HĐND TP.Hải Phòng, khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 vừa hoàn thành kỳ họp thứ 31 (chuyên đề ) vào chiều 13/11. Kỳ họp đã thảo luận, xem xét, quyết định một số nội dung và nhất trí thông qua 11 Nghị quyết
2025-11-14 07:22:39

Chương trình chiếu phim phục vụ cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân Đặc khu Côn Đảo

Trong khuôn khổ “Những ngày Văn học – Nghệ thuật Thành phố Hồ Chí Minh”, chương trình chiếu phim phục vụ cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân Côn Đảo được tổ chức với nhiều hoạt động ý nghĩa, lan tỏa giá trị văn hóa – nghệ thuật đến vùng đảo tiền tiêu của Tổ quốc.
2025-11-13 17:18:56

HNM TP. Huế tổ chức tọa đàm kỷ niệm 32 năm ngày thành lập

Sáng ngày 11/11/2025, Hội người mù (HNM) thành phố tổ chức tọa đàm kỷ niệm 32 năm ngày thành lập HNM thành phố Huế (28/10/1993-28/10/2025), 55 năm ngày ra đời Tạp chí Đời Mới của HNM Việt Nam.
2025-11-13 09:12:51
Đang tải...