DIỄN ĐÀN LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH -XÃ HỘI 0243.200.3150 (HN) 0918.161.911 (TP HCM)
Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Khương Đình (Thanh Xuân - Hà Nội): Tràn lan công trình xây dựng trái phép

17/04/2019 | 07:41:20
HOANHAP.VN - Hiện nay, tại phường Khương Đình (quận Thanh Xuân, TP Hà Nội) đang là điểm “nóng” về tình trạng xây dựng nhà ở trên đất nông nghiệp và trách nhiệm cá nhân, tập thể liên quan để xảy ra sai phạm vẫn chưa được các cơ quan chức năng làm rõ, khiến dư luận bức xúc!

Vừa qua, Tạp chí điện tử Hòa Nhập nhận được rất nhiều phản ánh của những thương binh, bệnh binh trên địa bàn phường Khương Đình (Thanh Xuân, Hà Nội) về tình trạng xây dựng sân bóng, nhà ở trên đất nông nghiệp diễn ra tràn lan nhưng chính quyền địa phương không thể xử lý dứt điểm, gây nhiều bức xúc cho nhân dân. Để tìm hiểu thêm thông tin phản ánh, nhóm PV Hòa Nhập đã có buổi ghi nhận thực tế.

Tại tổ 9, phường Khương Đình (cạnh Đầm Hồng) đang tồn tại 2 sân bóng đá nhân tạo rộng khoảng trên 6000m2, ngang nhiên xây dựng trên đất công để kinh doanh thu tiền. Một Thương binh sống gần đó cho biết: “sân bóng này được làm để kinh doanh khoảng hơn 1 năm nay rồi, chỗ đất đó là đất công nhưng không hiểu vì sao UBND phường Khương Đình lại làm ngơ cho sai phạm như vậy, mỗi tháng thu được rất nhiều tiền nhưng không biết số tiền đó đi đâu, sử dụng vào việc gì? Ai là người được hưởng lợi!… chúng tôi thì không có đất để sản xuất, thật là quá bức xúc và mất niềm tin với trách nhiệm quản lý của địa phương!...”


Sân bóng được xây dựng trên đất công kinh doanh thu tiền vi phạm pháp luật, nhưng nhưng vẫn “ngang nhiên” tồn tại!


Cũng tại đây, ngay sát mặt đường mới nối với đường Trần Điền hàng loạt công trình nhà ở cũng “ngang nhiên” tồn tại trên đất nông nghiệp. PV trong vai người cần tìm mua nhà thì được người dân ở đây cho biết: “tất cả mấy ngôi nhà kia đều không có sổ đâu em ạ, ngày trước người ta xây được là họ bỏ tiền ra 'quan hệ đó. Từ ngày có con đường mới này chạy qua đây đất ở đây lên cao lắm, khoảng hơn 3 tỷ nhà 50m nhưng không có sổ đâu, em mua thì phải cẩn thận! Em mà tìm mua ở đây vài năm trước thì rẻ hơn…”


Những công trình nhà ở ngay cạnh đường mới nối với đường Trần Điền xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp, nhưng mặc nhiên vẫn tồn tại


Điểm nóng về tình trạng xây dựng trên đất nông nghiệp tiếp theo mà nhóm PV ghi nhận là thuộc khu vực ngõ 207 phố Bùi Xương Trạch, công trình 6 tầng, tại số 9 ngách 83/125, 68 ngõ 207, số 123, 207/77/1, 207/77/2, 207/77/9, 207/42, 207/28; ngõ 271; ngõ 239, 24/358 tại phố Bùi Xương Trạch; công trình số 39, 45, 47 ngõ 460 đường Khương Đình, các công trình đều đang được sử dụng.

Tại ngách 239/9, ngách 509/106, 509/126 Vũ Tông Phan; 6 công trình sai phạm đang diễn ra tại hẻm 358/149/40, 358/40/72, 358/40/24, ngách 125/56...

Cũng theo phản ánh, phần lớn những công trình này là nhà ở do người dân tự ý xây dựng trên đất nông nghiệp. Dù không được cấp phép xây dựng, những công trình này vẫn ngang nhiên thi công và đưa vào sử dụng mà không vấp phải bất kỳ trở ngại nào từ phía chính quyền địa phương.

Điều đặc biệt, những khu vực đất có hoạt động xây dựng trái phép này đều thuộc quỹ đất nông nghiệp và nghiêm cấm mọi hành vi lấn chiếm, xây dựng các công trình ở kiên cố.


Các công trình nhà ở xây dựng trên đất nông nghiệp tại phố Bùi Xương Trạch


Cũng tại ngõ 207 phố Bùi Xương Trạch, theo quan sát của PV, tại đây đang tồn tại hàng loạt các ô tôn quây kín, bên trong chứa rất nhiều vật liệu dễ cháy như nhựa, gỗ… Mà hiện nay đã có rất nhiều vụ cháy liên quan đến các lán xưởng xây dựng không phép gây ra nhiều thiệt hại lớn về người và tài sản. Như vậy trách nhiệm quản lý của phường Khương Đình ở đâu!


Các lán trại tiềm ẩn nguy cơ gây cháy rất cao, nếu không được dẹp bỏ!


Qua khảo sát thực tế, PV Hòa Nhập ghi nhận có việc xây dựng trái phép tại các địa chỉ nêu trên. Nhằm làm rõ trách nhiệm của những cán bộ liên quan khi để xảy ra sai phạm và những tiêu cực “nếu có”, PV sẽ tiếp tục liên hệ với UBND phường Khương Đình, UBND quận Thanh Xuân để tìm hiểu thêm thông tin và trả lời bạn đọc.

Các tin khác

Mường Thanh tại Bắc Ninh bị xử phạt, có coi thường tính mạng người dân?

Mường Thanh tại Bắc Ninh bị xử phạt, có coi thường tính mạng người dân?

HOANHAP.VN - Đưa nhà, công trình vào hoạt động, sử dụng khi chưa tổ chức nghiệm thu về phòng cháy và chữa cháy, Khách sạn Mường Thanh Luxury Bắc Ninh bị xử phạt hành chính 80.000.000 VNĐ.

Khởi công dự án phố chuyên gia Galaxy Hải Sơn

Khởi công dự án phố chuyên gia Galaxy Hải Sơn

HOANHAP.VN - Sáng ngày 16/6/2019, tập đoàn Hải Sơn đã hợp tác cùng Thắng Lợi Group để khởi công dự án phố chuyên gia Galaxy Hải Sơn tọa lạc tại trung tâm cụm khu công nghiệp (KCN) cửa Tây TP.HCM.

4 bước cần thiết để lựa chọn nghề nghiệp phù hợp

4 bước cần thiết để lựa chọn nghề nghiệp phù hợp

HOANHAP.VN - Giữa hàng trăm lựa chọn khác nhau, bạn sẽ làm thế nào để xác định nghề nghiệp phù hợp nhất? Đừng lo lắng quá, mọi chuyện không đến nỗi bế tắc đâu. Chỉ cần dành thời gian suy nghĩ, phân tích đầy đủ, bạn hoàn toàn có thể làm chủ cuộc chơi. Hãy cùng tham khảo 4 bước...

"Dòng nước ngọt " từ các giải pháp thiết thực của Công ty nước mặt Sông Đuống

"Dòng nước ngọt " từ các giải pháp thiết thực của Công ty nước mặt Sông Đuống

HOANHAP.VN - Tận dụng ưu thế về điều kiện tự nhiên,cùng với các giải pháp thiết thực trong đầu tư, kiểm định các trang thiết bị, sự phối hợp đồng bộ với các nhà thầu trong xây dựng và vận hành, Nhà máy nước mặt Sông Đuống đã và đang nhận được những "dòng nước ngọt" bền vững, đó...

CƠ QUAN NGÔN LUẬN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP CỦA THƯƠNG BINH VÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017