DIỄN ĐÀN LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH -XÃ HỘI 0243.200.3150 (HN) 0918.161.911 (TP HCM)
Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Kuwait nóng kỷ lục 54 độ C

25/07/2016 | 00:41:46
Vào ngày thứ Năm vừa qua (21/7), nhiệt độ tại Kuwait đạt ngưỡng cao kỷ lục với mức 54 độ C.
Nếu như bạn đang lắc đầu ngao ngán với tiết trời nóng nực ở Việt Nam hay các quốc gia khác ở châu Âu hay Anh Quốc, thì chắc chắn là bạn chưa biết đến nền nhiệt ở Kuwait. Vào ngày thứ Năm vừa qua (21/7), nhiệt độ tại Kuwait đạt ngưỡng cao kỷ lục với mức 54 độ C. Trong khi đó, tại thành phố cổ Basra của Iraq, nhiệt độ cũng được ghi nhận đạt ngưỡng 53,9 độ C.
 

Kuwait với nền nhiệt kỷ lục vào tuần qua.
 
Nếu được Tổ chức Khí tượng Thế Giới xác nhận, đây sẽ hai mức nhiệt độ nóng nhất từng được ghi nhận ở Đông bán cầu, và cũng có thể là thế giới.
 
Cho tới nay, nhiệt độ cao nhất được ghi nhận trong lịch sử là 56,7 độ C vào ngày 10/7/1913 tại Furnace Creek Ranch ở Thung Lũng Chết, bang California, Mỹ. Tuy nhiên, nhiều nhà khí tượng học hiện đại vẫn luôn hoài nghi về kỷ lục này bởi theo họ, thiết bị đo nhiệt độ vào thời điểm đó không thể chính xác như bây giờ. Các nhà khí tượng học cũng lập luận rằng nhiệt độ ở các địa điểm gần đó chưa từng nóng đến thế và điều kiện gió cũng không cho phép nhiệt độ cao như vậy.
 

Nhiệt độ cao khiến trứng có thể chín ngay dưới ánh mặt trời.
 
Theo nhà khí tượng học Christopher C. Burt, "Tôi không muốn tranh cãi nhiều nhưng tôi tin rằng đó không phải là một kỷ lục chính xác nếu chúng ta xem xét tất cả bằng chứng khác".
 
Trong khi đó, đồng nghiệp của ông Christopher C. Burt cũng nhận định nhiệt độ tại Kuwait là cao nhất thế giới, đồng thời, miêu tả đó là "một ngày lịch sử" của đất nước này.
Bạn đang đọc bài Kuwait nóng kỷ lục 54 độ C tại chuyên mục Thế giới. Thông tin phản ánh liên hệ đường dây nóng 0822444479 hoặc email dientu.hoanhap@gmail.com

Các tin khác

Không có dự án Condotel mới nào tại Khánh Hòa

Không có dự án Condotel mới nào tại Khánh Hòa

HOANHAP.VN - Theo báo cáo của Savills cho biết, chỉ gần 200 căn hộ condotel tại Khánh Hoà được giao dịch trong nửa đầu năm nay, và không có thêm dự án mới nào chào bán. Sáu tháng đầu năm chỉ có một dự án hiện hữu mở bán thêm 140 căn.

Vì sao lại siết cầm cố sổ tiết kiệm?

Vì sao lại siết cầm cố sổ tiết kiệm?

Việc kiểm soát mục đích sử dụng vốn vay cầm cố sổ tiết kiệm có thể ảnh hưởng đến huy động vốn trung - dài hạn của các ngân hàng.

Nam sinh Nghệ An dũng cảm cứu 2 người giữa dòng nước lũ: Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen

Nam sinh Nghệ An dũng cảm cứu 2 người giữa dòng nước lũ: Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen

Dũng cảm lao ra dòng nước lũ để cứu 2 người vào bờ an toàn, em Lương Thế Mạnh (học sinh lớp 12C1, Trường THPT Kỳ Sơn, Nghệ An) đã được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tặng Bằng khen.

Tiếp tục hoàn thiện chính sách pháp luật về lao động, việc làm

Tiếp tục hoàn thiện chính sách pháp luật về lao động, việc làm

Việc gia nhập và thực hiện hai Công ước sẽ góp phần thể hiện các cam kết quốc tế của Việt Nam, giúp tiếp tục hoàn thiện chính sách, pháp luật về lao động, việc làm nói chung, thúc đẩy phát triển hệ thống dịch vụ việc làm theo hướng chuyên nghiệp, bảo đảm quyền lao động khả năng...

Lào Cai: Nghi vấn “thông thầu” từ việc “vây hãm” người nộp hồ sơ dự thầu

Lào Cai: Nghi vấn “thông thầu” từ việc “vây hãm” người nộp hồ sơ dự thầu

HOANHAP.VN - Liên quan đến đơn tố cáo của các nhà thầu về dấu hiệu “thông thầu” tại Ban quản lý điện nông thôn, khi những người nộp hồ sơ dự thầu bị nhóm người xăm trổ “vây hãm” ngăn cản, ông Phan Văn Cương, Phó giám đốc Sở Công thương Lào Cai cho biết, đã giao Thanh tra Sở tiến...

CƠ QUAN NGÔN LUẬN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP CỦA THƯƠNG BINH VÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017