Kỷ niệm 60 năm thành lập và đón nhận cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ.

2019-03-25 11:10:58
HOANHAP.VN - Trường THPT Lý Tự Trọng (Nam Trực, Nam Định) vừa tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập và đón nhận cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ. Nhiều lãnh đạo, nguyên lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, tướng lĩnh lực lượng vũ trang, đại diện lãnh đạo Bộ GD&ĐT; lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tại địa phương là cựu học sinh của nhà trường, các thế hệ cán bộ giáo viên cùng 1.125 học sinh đã về dự.

Ông Phạm Đình Nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định trao cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ cho Trường THPT Lý Tự Trọng (Nam Định)


Được thành lập năm 1959, Trường THPT Lý Tự Trọng (Nam Thanh, Nam Trực, Nam Định) có bề dày truyền thống lịch sử 60 năm, góp phần xứng đáng trong sự nghiệp nâng cao dân trí, đào tạo nhân tài cho đất nước, làm rạng danh quê hương “đất học”. Nhà trường đã đào tạo gần 25.000 học sinh, trong đó có nhiều cựu học sinh đã trở thành lãnh đạo cao cấp của Đảng, Nhà nước, tướng lĩnh lực lượng vũ trang, lãnh đạo chủ chốt tại địa phương, kỹ sư, nhà giáo, nhà báo, doanh nhân thành đạt. Điển hình là: Ông Đặng Phúc Tựu, nguyên Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, nguyên Trưởng Đoàn đại biểu quốc hội tỉnh Nam Định (học sinh khóa đầu tiên 1959-1962); ông Nguyễn Thế Khanh, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định (học sinh khóa 1960-1963); ông Nguyễn Hồng Vinh, nguyên Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương, nguyên Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, nguyên Tổng Biên tập Báo Nhân Dân (học sinh khóa 1961-1964); ông Vũ Văn Ninh, nguyên Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ (học sinh khóa 1969-1972); ông Phạm Gia Túc, Phó Trưởng Ban Nội chính Trung ương, ông Phạm Đình Nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định (đều là học sinh khóa 1979-1982); ông Cao Xuân Hùng, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Nam Định (học sinh khóa 1977-1980)…


Ông Vũ Văn Ninh, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ trao tặng nhà trường bức ảnh chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh.


Trong 5 năm gần đây, Trường THPT Lý Tự Trọng liên tục đạt những thành tích xuất sắc và toàn diện. Đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường là một tập thể vững mạnh, đoàn kết tốt, kỷ luật nghiêm, tâm huyết với sự nghiệp “trồng người”, luôn hết lòng vì học sinh thân yêu. Phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt” của trường không ngừng được đẩy mạnh, nâng cao, đạt hiệu quả thiết thực. Hai năm học gần đây, điểm “đầu vào” của trường xếp thứ 4 và thứ 5 của tỉnh. Học sinh nhà trường thi tốt nghiệp, thi đại học đạt điểm bình quân trong “tốp 10” toàn tỉnh. Nhiều học sinh nhà trường đã đạt giải cao tại các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh và cấp quốc gia. Nổi bật gần đây nhất là học sinh Trần Thị Ánh Tuyết lớp 11A1 đoạt giải Nhất toàn tỉnh tại cuộc thi ViOlympic môn Vật lý và giải Nhất tại cuộc thi giải bài môn Vật lý bằng tiếng Anh. Học sinh Phạm Gia Nghĩa lớp 11A2 đoạt giải Nhất toàn tỉnh tại cuộc thi ViOlympic môn Hóa học. Đặc biệt là học sinh Trần Công Lập lớp 11A1 Trường THPT Lý Tự Trọng tham dự cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” đã đoạt giải Nhất tuần…


Các đại biểu về dự lễ


Trải qua 60 năm phấn đấu, xây dựng, trưởng thành, Trường THPT Lý Tự Trọng đã vinh dự được Đảng, Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba (năm 1979), Huân chương Lao động hạng Nhì (năm 1998), Huân chương Lao động hạng Nhất (năm 2014) ). Trường cũng đã được đón nhận nhiều cờ thưởng thi đua, bằng khen, giấy khen của Chính phủ, Bộ GD&ĐT, UBND tỉnh và các cấp quản lý; được UBND tỉnh Nam Định công nhận trường đạt chuẩn quốc gia; là một trong 5 trường THPT xây dựng “cơ sở giáo dục chất lượng cao” của tỉnh. Nhiều cán bộ, giáo viên của nhà trường đã được Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, Chủ tịch UBND tỉnh, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Nam Định và UBND huyện Nam Trực khen thưởng.


Đại diện lãnh đạo Bộ GD&ĐT tặng hoa, chúc mừng nhà trường 


Tại lễ kỷ niệm, được sự ủy nhiệm, ông Phạm Đình Nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định đã trao cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ cho Trường THPT Lý Tự Trọng. Ông Vũ Văn Ninh, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ đã trao tặng nhà trường bức ảnh chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đại diện lãnh đạo Bộ GD&ĐT cùng nhiều đại biểu là cựu học sinh của nhà trường đã trao tặng nhà trường những lẵng hoa tươi thắm./.


Văn nghệ chào mừng

Cô gái khuyết tật Stella Young: Tôi không phải người truyền cảm hứng

"Phải, chúng ta đã bị nhiễm một sai lầm rằng khuyết tật là điều bất hạnh. Và người phải sống được với khuyết tật là người phi thường. Thật ra, đó không phải là điều bất hạnh, và nó cũng không khiến bạn trở nên phi thường"
2020-06-04 15:59:20

Thái Bình: Thương binh ¾ bị mất nhà và đất do bị xếp vào diện “nhà, đất vắng chủ”

Vừa qua, Tạp chí điện tử Hòa nhập có nhận được Đơn Kêu cứu của ông Phạm Văn Chinh (sinh 1944) Thương binh chống Mỹ Loại A, hạng ¾ , nạn nhân chất độc đi-ô-xin, có 53 năm tuổi Đảng. Địa chỉ: Tổ 42, phường Hoàng Diệu, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình.
2020-06-04 10:35:48

Hà Nội: Di tích động Hoàng Xá, Quốc Oai sắp trở thành phế tích

Động Hoàng Xá nằm trong núi Hoàng Xá, thuộc địa phận thị trấn Quốc Oai (Quốc Oai, Hà Nội). Động và núi Hoàng Xá nằm trong hệ thống “thập lục đại danh sơn” (16 quả núi lớn nổi tiếng) của phủ Quốc Oai xưa. Đây là một quần thể của nhiều di tích lịch sử, văn hóa có giá trị đặc biệt cần phải được bảo tồn.
2020-06-04 10:25:18

Người làm nghề - Nơi tôn vinh những Nghệ nhân tài năng

Trang thông tin điện tử Người làm nghề - Nơi tôn vinh những Nghệ nhân, những “Bàn tay vàng”, những bậc thợ có những thành tựu và những đóng góp vì một cộng đồng phát triển, một Quốc gia phồn thịnh, một Thế giới hoà bình
2020-06-04 08:56:46

Quảng Bình: Gian nan cho người khuyết tật có việc làm

Tình trạng thất nghiệp, thiếu việc làm là nỗi lo của không ít người. Với người lành lặn tìm việc làm đã không dễ, với người khuyết tật lại thêm phần khó khăn hơn.
2020-06-04 06:44:03

Tình yêu với người khuyết tật là chuyện bình thường

Là một người khuyết tật (NKT), tôi thường xuyên đọc được những bài báo ca ngợi chuyện tình yêu của những cặp đôi khuyết tật. Đặc biệt, người ta thường đề cao sự cao cả của người không khuyết tật khi chấp nhận lấy một NKT. Đó là một quan niệm sai lầm và kỳ thị.
2020-06-03 22:57:48
Đang tải...