Kỳ thi tay nghề quốc gia 2016 thu hút gần 500 thí sinh tham dự

2016-05-20 16:25:30
HOANHAP.VN - Theo Tổng Cục dạy nghề (Bộ LĐTB - XH), kỳ thi tay nghề quốc gia lần thứ 9 sẽ được tổ chức từ ngày 23 - 30/5 tại 3 địa điểm là Hà Nội, Hà Nam và Huế.
Có 58 đoàn dự thi trong đó có 6 bộ, ngành; 3 tập đoàn và 49 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Qua cuộc thi này có thể tuyển chọn những thí sinh xuất sắc để thành lập đội tuyển quốc gia, tổ chức huấn luyện cho đội tuyển quốc gia cử tham dự kỳ thi tay nghề ASEAN lần thứ XI tại Malaysia từ ngày 19 -29/9/2016 và Kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 44 tại Abu Dhabi thuộc các Tiểu Vương quốc Ả rập thống nhất từ ngày 14/10 đến 19/10/2017.

Ban tổ chức cho biết các thí sinh sẽ tranh tài ở 25 nghề gồm: Cơ điện tử, thiết kế kỹ thuật cơ khí – CAD, công nghệ ô tô, điện tử, điện lạnh, robot di động, nấu ăn, chăm sóc sắc đẹp... 


Phòng luyện thi kỹ năng tay nghề cấp quốc gia của Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghệ
 
Tại Hà Nội có 3 hội đồng thi quốc gia với 3 địa điểm thi: là Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, Trường Cao đẳng Xây dựng Công trình Đô thi và Trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội. Ở Hà Nam là Trường Cao đẳng nghề Công nghệ, Kinh tế và Chế biến lâm sản còn tại Huế là Trường Cao đẳng nghề Du lịch Huế. 

Điểm mới tại kỳ thi năm nay là sẽ tăng cường giám sát tại kỳ thi, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin cho kỳ thi và tăng cường mối liên hệ với doanh nghiệp trong công tác tổ chức thi cũng như huấn luyện đội tuyển quốc gia chuẩn bị tham dự thi tay nghề Asean và thế giới. 

Các giải thưởng được xem xét theo kết quả tính điểm sử dụng phần mềm CIS theo thang điểm 600. Quy định mỗi nghề có các giải nhất, nhì, ba và khuyến khích. Thí sinh phải đạt 500 điểm trở lên (theo thang điểm 600) thì mới được xem xét xếp loại nhất, nhì, ba. 

Kỳ thi tay nghề quốc gia với mục đích tôn vinh lực lượng lao động trẻ có tay nghề cao của quốc gia. Qua đó thúc đẩy phong trào thi đua học tập, rèn luyện tay nghề, thi thợ giỏi ở các cấp, các ngành. Khuyến khích người dạy và người học phát huy năng lực sáng tạo. Đây được xem là ngày hội lớn, nơi những người học nghề, lao động trẻ cả nước cùng chia sẻ, thắt chặt tình đoàn kết và hướng tới mục đích lớn là nâng cao kỹ năng cho người lao động, thúc đẩy dạy nghề phát triển, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Đồng thời đây cũng là cơ hội để lĩnh vực dạy nghề trong cả nước cọ sát, học hỏi phục vụ quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Lễ bế mạc kỳ thi và trao giải sẽ diến ra vào ngày 30/5 tại Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.

Bộ sách Nhật ký thời chiến Việt Nam: Hai phần ba tác giả mãi mãi ra đi

Các cựu chiến binh của quỹ Mãi mãi tuổi 20 vừa phối hợp cùng với CLB Trái tim người lính và các đơn vị tổ chức buổi gặp mặt các tác giả và nhân chứng lịch sử của bộ sách Nhật ký thời chiến Việt Nam.
2020-07-06 14:17:42

Dự kiến tổ chức gặp mặt Mẹ Việt Nam anh hùng trên quy mô cả nước

Thông tin về kế hoạch tổ chức Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7, Bộ trưởng Bộ LĐ-TBXH Đào Ngọc Dung cho biết: Năm nay sẽ tổ chức gặp mặt trao Bằng Tổ quốc ghi công cho thân nhân và gia đình liệt sĩ; đồng thời, tổ chức gặp mặt Mẹ Việt Nam anh hùng trên quy mô cả nước.
2020-07-06 10:46:33

Đấu tranh làm thất bại âm mưu "Phi chính trị hóa Quân đội” của các thế lực thù địch trong giai đoạn hiện nay

“Phi chính trị hóa” Quân đội là một âm mưu, thủ đoạn nham hiểm trong chiến lược “Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch chống phá cách mạng Việt Nam, với mục đích tách Quân đội nhân dân Việt Nam ra khỏi sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, làm cho Quân đội biến chất, không còn là công cụ bạo lực sắc bén, lực lượng chính trị tin cậy của Đảng và Nhà nước. Bởi vậy, đấu tranh làm thất bại âm mưu “phi chính trị hóa” quân đội là một nhiệm vụ cấp thiết hiện nay.
2020-07-06 10:12:11

Tài chính hệ thống ngân hàng mạnh lên sau tái cơ cấu

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đang chỉ đạo các tổ chức tín dụng (TCTD) đánh giá toàn diện kết quả thực hiện Đề án 1058 về tái cơ cấu gắn với xử lý nợ xấu giai đoạn 2016-2020, đồng thời xây dựng đề án mới về tái cơ cấu các TCTD.
2020-07-06 08:52:51

Giao thông cho người khuyết tật: Cần có sự công bằng hơn

Thực tế lâu nay, pháp luật về giao thông cho NKT không chỉ thiếu các quy tắc riêng để hướng dẫn, điều chỉnh hành vi cho an toàn, mà còn rất thiếu chế tài để đảm bảo thực thi các quyền chính đáng của họ. Điều này khiến NKT vẫn gặp nhiều rào cản khi tiếp cận giao thông...
2020-07-05 09:40:51

True Natural – Tinh hoa Đông y Việt Nam

Với mong muốn tạo nên những giá trị sức khỏe dựa trên nền tảng bền vững của Đông y, vì khao khát đem tới một chất lượng cuộc sống trọn vẹn hơn. Hôm nay (04/07/2020) tại Hà Nội, Doanh nhân – CEO Phan Minh Huyền quyết định giới thiệu thương hiệu True Natural – tinh hoa Đông y Việt đến đông đảo mọi người.
2020-07-04 22:23:55
Đang tải...