DIỄN ĐÀN LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH -XÃ HỘI 0243.200.3150 (HN) 0918.161.911 (TP HCM)
Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Kỳ thi THPT Quốc gia: Nhiều cụm thi hoàn thành chấm thi trước tiến độ

14/07/2016 | 09:53:02
Năm nay số lượng cụm thi tăng lên, lượng thí sinh ở mỗi cụm thi không quá lớn, nên việc chấm thi của các cụm thi dự kiến sẽ hoàn thành trước tiến độ.
Theo quy định của Bộ GD-ĐT, trước ngày 20/7, các cụm thi phải hoàn thành việc chấm điểm và sau đó sẽ công bố điểm thi THPT quốc gia 2016. Do năm nay số lượng cụm thi tăng lên, lượng thí sinh ở mỗi cụm thi không quá lớn, nên việc chấm thi của các cụm thi dự kiến sẽ hoàn thành trước tiến độ.

Kỳ thi THPT Quốc gia: Nhiều cụm thi hoàn thành chấm thi trước tiến độ
Cả nước có 70 cụm thi THPT quốc gia năm 2016.
Tại Hà Nội, cụm thi số 3 do Trường Đại học Thủy lợi chủ trì đã hoàn thành chấm thi từ chiều 12/07.
 
Đến 18 giờ 30 phút chiều 12/7, Cụm thi số 3 do Trường Đại học Thủy lợi chủ trì đã hoàn thành công tác chấm thi.
 
Ngày 13/07, trường thực hiện tổng kiểm tra và rà soát lại toàn bộ bài thi cũng như phiếu điểm của các thí sinh, sau đó tiến hành nhập điểm và kiểm tra lại lần cuối trước khi nộp điểm về Bộ GD-ĐT. Do các phòng chấm thi đều có camera theo dõi và lực lượng chức năng giám sát nên việc chấm thi diễn ra nghiêm túc, đảm bảo đúng tiến độ.
 
Ông Trần Khắc Thạc, Phó Trưởng phòng Đào tạo, Trường Đại học Thủy lợi cho biết, điểm thi các môn của thí sinh không có nhiều đột biến so với năm ngoái, nhưng số bài thi đạt điểm tuyệt đối rất ít: “Điểm thi của các em năm nay tại cụm thi do Đại học Thủy lợi phụ trách kết quả của các em cũng tập trung điểm từ 5 đến 8 điểm. Điểm tập trung cao nhất thì thường rơi vào tầm 6-7 điểm tùy từng môn.
 
Theo ghi nhận của chúng tôi, các môn Địa lý và Toán dải điểm từ 7 đến 8 nhiều hơn, môn Địa có điểm 10, môn Toán thì có đến điểm 9,5. Số điểm từ 9 đến 9,5 chiếm từ 5% đến 8% số lượng bài thi, tương đương năm ngoái”.
 
Ông Nguyễn Phong Điền, Trưởng phòng Đào tạo, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội cho biết, hiện Hội đồng chấm thi đã chấm gần xong các bài thi tự luận. Dự kiến trong chiều 13/7, sẽ hoàn tất việc chấm thi, sau đó thực hiện rà soát phiếu điểm và nhập điểm vào phần mềm chấm thi.
 
Nhìn chung, điểm thi tại cụm thi này không cao, rất ít thí sinh đạt điểm 9, 10: “Các môn trắc nghiệm hiện đang chờ kết quả của Bộ GD - ĐT. Đúng như là nhận định của các chuyên gia, đề thi năm nay mang tính phân hóa cao, do đó thí sinh làm bài với kết quả phản ánh là trong phổ điểm từ 4 điểm đến 6 điểm là chiếm đa số. Tuy nhiên vẫn có những thí sinh bị điểm liệt. Số điểm cao không nhiều như năm ngoái. Và đặc biệt là đến thời điểm này tất cả các môn tự luận đều không có điểm 10”.
 
Tại cụm thi do Trường Đại học Lâm nghiệp chủ trì, hiện cũng chấm xong vòng 1 với các môn thi tự luận. Điểm bài thi tại điểm thi này cũng không cao, phổ điểm trung bình ở mức 4 đến 5 điểm. Dự kiến ngày 15/7, trường sẽ chấm xong các môn thi.
 
Mặc dù các cụm thi tại Hà Nội hoàn thành việc chấm thi sớm, nhưng theo quy định của Bộ GD-ĐT các cụm thi sẽ cùng công bố điểm thi theo lịch của Bộ. Tất cả các cụm thi, Sở GD-ĐT sẽ cùng công bố điểm thi nên không lo ngại việc nghẽn mạng như năm ngoái.
 
Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga nói: “Sau khi các địa phương, các trường đại học chủ trì cụm thi chấm thi xong thì sẽ gửi kết quả lên Bộ để Bộ đối chứng, sau đấy Bộ sẽ xây dựng cơ sở dữ liệu thống nhất chung cho cả nước, chuyển cơ sở dữ liêu tinh ấy về cho Sở GD-ĐT, cũng như các trường chủ trì cụm thi để công bố kết quả thi.
 
Bộ đã nhắc nhở các cụm thi, Sở GD-ĐT phải làm việc với các đơn vị cung cấp dịch vụ viễn thông để ưu tiên đường truyền trong quá trình công bố kết quả thi, tránh nghẽn mạng như năm ngoái”.
Bạn đang đọc bài Kỳ thi THPT Quốc gia: Nhiều cụm thi hoàn thành chấm thi trước tiến độ tại chuyên mục Tư vấn mùa thi. Thông tin phản ánh liên hệ đường dây nóng 0822450008 hoặc email dientu.hoanhap@gmail.com

Các tin khác

Gia đình Lan Phương cùng nhà Xoài và nhà Đậu tham gia  "học bơi" với VĐV bơi lội xuất sắc nhất thế giới tại JW Marriott Phu Quoc  Emerald Bay

Gia đình Lan Phương cùng nhà Xoài và nhà Đậu tham gia "học bơi" với VĐV bơi lội xuất sắc nhất thế giới tại JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay

HOANHAP.VN - Tổ ấm của diễn viên Lan Phương cùng nhiều gia đình khác đã có những khoảnh khắc đáng nhớ, ngọt ngào tại JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay trong chương trình đặc biệt dành cho gia đình mang tên “Family by JW”.

Home Credit tung nhiều chương trình hấp dẫn cho thẻ tín dụng

Home Credit tung nhiều chương trình hấp dẫn cho thẻ tín dụng

HOANHAP.VN - Trong tháng 8 và 9/2019, Home Credit triển khai nhiều chương trình khuyến mại cho khách hàng của sản phẩm thẻ tín dụng Home Credit, bên cạnh các ưu đãi độc quyền dành cho chủ thẻ hay hoàn tiền hấp dẫn lên đến 10% cho tất cả các giao dịch.

Thay đổi về xếp lương cho viên chức giáo dục nghề nghiệp

Thay đổi về xếp lương cho viên chức giáo dục nghề nghiệp

HOANHAP.VN - Bộ LĐ-TB&XH vừa ban hành Thông tư 12/2019/TT-BLĐTBXH hướng dẫn việc chuyển xếp lương chức danh nghề nghiệp viên chức ngành giáo dục nghề nghiệp.

Năm 2020 Việt Nam cần tới 530.000 lao động trong lĩnh vực công nghệ thông tin

Năm 2020 Việt Nam cần tới 530.000 lao động trong lĩnh vực công nghệ thông tin

Đây là thông tin được đưa ra tại Hội thảo Kỹ thuật số ASEAN 2019. Theo đó, khu vực ASEAN nói chung và Việt Nam nói riêng đang là các thị trường lao động tiềm năng trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Nhu cầu lao động tăng cao sẽ góp phần mở ra nhiều cơ hội, đặc biệt là thanh...

50 năm thực hiện di chúc của Bác Hồ

50 năm thực hiện di chúc của Bác Hồ

HOANHAP.VN - Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh là văn kiện lịch sử có giá trị to lớn đối với quá trình cách mạng và sự nghiệp xây dựng bảo vệ Tổ Quốc. Đó là nguồn cổ vũ toàn Đảng ,toàn quân, toàn dân ta phát huy tinh thần yêu nước, đại đòan kết dân tộc.

CƠ QUAN NGÔN LUẬN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP CỦA THƯƠNG BINH VÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017