Kỳ thi THPT Quốc gia: Nhiều cụm thi hoàn thành chấm thi trước tiến độ

2016-07-14 09:50:14
Năm nay số lượng cụm thi tăng lên, lượng thí sinh ở mỗi cụm thi không quá lớn, nên việc chấm thi của các cụm thi dự kiến sẽ hoàn thành trước tiến độ.
Theo quy định của Bộ GD-ĐT, trước ngày 20/7, các cụm thi phải hoàn thành việc chấm điểm và sau đó sẽ công bố điểm thi THPT quốc gia 2016. Do năm nay số lượng cụm thi tăng lên, lượng thí sinh ở mỗi cụm thi không quá lớn, nên việc chấm thi của các cụm thi dự kiến sẽ hoàn thành trước tiến độ.

Kỳ thi THPT Quốc gia: Nhiều cụm thi hoàn thành chấm thi trước tiến độ
Cả nước có 70 cụm thi THPT quốc gia năm 2016.
Tại Hà Nội, cụm thi số 3 do Trường Đại học Thủy lợi chủ trì đã hoàn thành chấm thi từ chiều 12/07.
 
Đến 18 giờ 30 phút chiều 12/7, Cụm thi số 3 do Trường Đại học Thủy lợi chủ trì đã hoàn thành công tác chấm thi.
 
Ngày 13/07, trường thực hiện tổng kiểm tra và rà soát lại toàn bộ bài thi cũng như phiếu điểm của các thí sinh, sau đó tiến hành nhập điểm và kiểm tra lại lần cuối trước khi nộp điểm về Bộ GD-ĐT. Do các phòng chấm thi đều có camera theo dõi và lực lượng chức năng giám sát nên việc chấm thi diễn ra nghiêm túc, đảm bảo đúng tiến độ.
 
Ông Trần Khắc Thạc, Phó Trưởng phòng Đào tạo, Trường Đại học Thủy lợi cho biết, điểm thi các môn của thí sinh không có nhiều đột biến so với năm ngoái, nhưng số bài thi đạt điểm tuyệt đối rất ít: “Điểm thi của các em năm nay tại cụm thi do Đại học Thủy lợi phụ trách kết quả của các em cũng tập trung điểm từ 5 đến 8 điểm. Điểm tập trung cao nhất thì thường rơi vào tầm 6-7 điểm tùy từng môn.
 
Theo ghi nhận của chúng tôi, các môn Địa lý và Toán dải điểm từ 7 đến 8 nhiều hơn, môn Địa có điểm 10, môn Toán thì có đến điểm 9,5. Số điểm từ 9 đến 9,5 chiếm từ 5% đến 8% số lượng bài thi, tương đương năm ngoái”.
 
Ông Nguyễn Phong Điền, Trưởng phòng Đào tạo, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội cho biết, hiện Hội đồng chấm thi đã chấm gần xong các bài thi tự luận. Dự kiến trong chiều 13/7, sẽ hoàn tất việc chấm thi, sau đó thực hiện rà soát phiếu điểm và nhập điểm vào phần mềm chấm thi.
 
Nhìn chung, điểm thi tại cụm thi này không cao, rất ít thí sinh đạt điểm 9, 10: “Các môn trắc nghiệm hiện đang chờ kết quả của Bộ GD - ĐT. Đúng như là nhận định của các chuyên gia, đề thi năm nay mang tính phân hóa cao, do đó thí sinh làm bài với kết quả phản ánh là trong phổ điểm từ 4 điểm đến 6 điểm là chiếm đa số. Tuy nhiên vẫn có những thí sinh bị điểm liệt. Số điểm cao không nhiều như năm ngoái. Và đặc biệt là đến thời điểm này tất cả các môn tự luận đều không có điểm 10”.
 
Tại cụm thi do Trường Đại học Lâm nghiệp chủ trì, hiện cũng chấm xong vòng 1 với các môn thi tự luận. Điểm bài thi tại điểm thi này cũng không cao, phổ điểm trung bình ở mức 4 đến 5 điểm. Dự kiến ngày 15/7, trường sẽ chấm xong các môn thi.
 
Mặc dù các cụm thi tại Hà Nội hoàn thành việc chấm thi sớm, nhưng theo quy định của Bộ GD-ĐT các cụm thi sẽ cùng công bố điểm thi theo lịch của Bộ. Tất cả các cụm thi, Sở GD-ĐT sẽ cùng công bố điểm thi nên không lo ngại việc nghẽn mạng như năm ngoái.
 
Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga nói: “Sau khi các địa phương, các trường đại học chủ trì cụm thi chấm thi xong thì sẽ gửi kết quả lên Bộ để Bộ đối chứng, sau đấy Bộ sẽ xây dựng cơ sở dữ liệu thống nhất chung cho cả nước, chuyển cơ sở dữ liêu tinh ấy về cho Sở GD-ĐT, cũng như các trường chủ trì cụm thi để công bố kết quả thi.
 
Bộ đã nhắc nhở các cụm thi, Sở GD-ĐT phải làm việc với các đơn vị cung cấp dịch vụ viễn thông để ưu tiên đường truyền trong quá trình công bố kết quả thi, tránh nghẽn mạng như năm ngoái”.

Nghe lại bản tin kêu gọi cả nước chống quân Trung Quốc xâm lược năm 1979

Ngày 5/3/1979, trong tình thế cấp bách chống quân Trung Quốc xâm lược biên giới phía Bắc, Chủ tịch nước Tôn Đức Thắng đã ra lệnh tổng động viên toàn quân, toàn dân kháng chiến.
2020-02-17 13:19:06

Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình tặng 30 nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách tỉnh Vĩnh Long

Nhân chuyến công tác tại tỉnh Vĩnh Long, ngày 15/2, Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình đã trao tặng 1,5 tỷ đồng cho 30 hộ gia đình chính sách để cải tạo, sửa chữa căn nhà của mình.
2020-02-17 10:45:49

Sâu nặng nghĩa tình nơi chiến trường xưa

Cuối năm 2019, các cựu Quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam (QTN và CGVN) tại Lào từ nhiều tỉnh, thành phố của Việt Nam cùng hành quân thăm lại chiến trường xưa và tụ họp ở thủ đô Vientiane (Lào) tổ chức tưởng niệm, tri ân các anh hùng liệt sĩ, người có công với cách mạng của hai nước. Mỗi cựu QTN và CGVN là cả một “kho ký ức” về tình đồng chí, đồng đội, tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt Việt-Lào với những kỷ niệm, ký ức không thể nào quên.
2020-02-17 10:45:30

Cụ ông 90 tuổi bán lạc làm từ thiện

Cứ chập choạng tối, ông Lưu Bình, ở phường Quyết Thắng, TP Kon Tum dắt xe đạp rời khỏi nhà, yên sau chở cái thúng đựng lạc luộc.
2020-02-17 10:38:03

Nữ liệt sỹ Hoàng Thị Hồng Chiêm - Đóa hoa trên đỉnh thiêng Pò Hèn

Hoàng Thị Hồng Chiêm cùng những liệt sỹ đã anh dũng hy sinh trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc như tiếp thêm sức mạnh cho thế hệ trẻ hôm nay.
2020-02-17 10:25:59

Quyết liệt phòng, chống dịch bệnh, kiên định mục tiêu ổn định kinh tế

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 01/2020 trong đó nêu rõ: Chính phủ thống nhất quan điểm chỉ đạo, điều hành là vừa thực hiện quyết liệt các giải pháp phòng, chống dịch bệnh nCoV, vừa tiếp tục kiên định mục tiêu ổn định kinh tế vĩ mô, nỗ lực phấn đấu cao nhất để đạt được mục tiêu tăng trưởng và các chỉ tiêu kinh tế - xã hội đề ra.
2020-02-17 10:20:35
Đang tải...