DIỄN ĐÀN LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH -XÃ HỘI 0243.200.3150 (HN) 0918.161.911 (TP HCM)
Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Ký ức Điện Biên Phủ

09/05/2019 | 09:59:04
HOANHAP.VN - Nhân dịp kỷ niệm 65 năm ngày chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2019), được sự nhất trí của thường trực Quận ủy, sáng ngày 07/5/2019 vừa qua, Hội Cựu chiến binh - Hội Liên hiệp phụ nữ - Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh quận Hà Đông đã tổ chức buổi giao lưu “Ký ức Điện Biên Phủ” và gặp mặt thân mật các chiến sĩ đã tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ 1954 tại Hội trường UBND quận Hà Đông.

 


Văn nghệ chào mừng lễ kỷ niệm 65 năm ngày chiến thắng Điện Biên Phủ của Hội CCB phường Kiến Hưng.


Về dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Thiếu tướng Phùng Đình Thảo phó chủ tịch Hội CCB Thành phố Hà Nội, Đại tá Vũ Hữu Dũng trưởng ban tuyên giáo Hội CCB thành phố; đ/c Nguyễn Thị Kim Thanh Ủy viên thường vụ, Trưởng ban kinh tế Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Hà Nội; Đ/c lê Khánh Đồng Quận ủy viên, Trưởng ban dân vận Quận ủy. Các Đ/c: Đại tá Nguyễn Hồng Anh Chủ tịch Hội CCB, đ/c Lại Hà Phương chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ, đ/c Đào Minh Đức bí thư Đoàn TNCS quận Hà Đông cùng các đ/c trong thường trực Hội CCB, Hội Phụ Nữ và Đoàn thanh niên quận đã về dự. Về dự buổi giao lưu “Ký ức Điện Biên Phủ” và gặp mặt thân mật các chiến sĩ Điện biên phủ còn có các đ/c trong ban thường vụ Hội CCB, Hội Phụ nữ, Đoàn thanh niên của 17 phường. Đặc biệt về dự còn có 65 cụ nguyên là cán bộ, chiến sĩ đã tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ năm 1954 trên địa bàn quận Hà Đông.


Đại tá Nguyễn Hồng Anh - Chủ tịch Hội CCB quận Hà Đông ôn lại chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ.


Tại buổi gặp mặt thân mật, một chương trình lễ kỷ niệm 65 năm ngày chiến thắng lịch sử Điện biên phủ đã được tổ chức trang trọng. Đ/c Đại tá Nguyễn Hồng Anh - Chủ tịch Hội CCB quận đã thay mặt ban tổ chức ôn lại truyền thống hào hùng chống giặc ngoại xâm của dân tộc đồng thời ghi nhận và tri ân những đóng góp và sự hy sinh cao cả của các thế hệ đi trước vì sự nghiệp giải phóng dân tộc trong đó có cán bộ, chiến sĩ đã trực tiếp tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ. Đ/c cũng cho biết: toàn quận có gần 200 đ/c là những người trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ; Các đ/c năm nay đều từ 80 tuổi đến 92 tuổi, nhiều đ/c hiện nay sức khỏe yếu không về tham gia giao lưu được.


Các Đại biểu chiến sĩ Điện Biên năm xưa giao lưu trong chương trình “Ký ức Điện Biên Phủ”


Sau lễ kỷ niệm, một chương trình giao lưu “Ký ức Điện Biên Phủ” và gặp mặt thân mật với các chiến sĩ trực tiếp tham gia chiến dịch Điện biên phủ năm xưa đã được tổ chức trong không khí ấm tình đồng chí, đồng đội. Phần giao lưu, trò chuyện diễn ra giữa đại biểu các cựu chiến binh Chiến dịch Điện Biên Phủ (Đ/c Đại tá Nguyễn Sơn Tùng - nguyên hiệu trưởng trường thiết giáp, trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ tại Đại đội 632, tiểu đoàn 970 trung đoàn 176, đại đoàn 316); đ/c thượng sỹ Lê Văn Nhân tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ tại đại đội 17, tiểu đoàn 564, trung đoàn 165 đại đoàn 312; Đ/c Đại úy Đỗ Thị Vấn tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ tại đội điều trị 3, Cục quân y) với các thế hệ Cựu chiến binh, Các thế hệ phụ nữ và thế hệ trẻ quận Hà đông. Các đại biểu Cựu chiến binh tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ đã tái hiện ký ức hào hùng của quân và dân ta trong Chiến dịch Điện Biên Phủ, cuộc sống sinh hoạt chiến đấu của người lính tại căn cứ địa Điện Biên Phủ gian khổ nhưng hào hùng. Đ/c Lê Văn Nhân Chiến sĩ Điện biên năm xưa bày tỏ: "Buổi gặp mặt khiến tôi rất xúc động. Xúc động bao nhiêu càng nhớ các đồng chí, đồng đội đã anh dũng, hy sinh để đất nước được độc lập thống nhất như ngày hôm nay".


Đ/c Lê Văn Nhân chiến sĩ Điện Biên năm xưa ở tuổi 82 hát tặng mọi người ca khúc: “Tấm áo chiến sĩ mẹ vá năm xưa”.


Ngày 7-5-1954 đã đi vào lịch sử dân tộc Việt Nam và thế giới với Chiến thắng Điện Biên Phủ vĩ đại, 65 năm qua, đất nước ta đã có những bước phát triển vượt bậc về mọi mặt, vị thế của đất nước ngày càng được củng cố trên trường quốc tế. Tinh thần Điện Biên Phủ năm xưa là động lực vô cùng quan trọng trong phát triển đất nước, trong đó có trách nhiệm của thế hệ trẻ hôm nay. Cảm phục tinh thần chiến đấu dũng cảm của các chiến sĩ Điện Biên năm xưa, thay mặt tuổi trẻ quận Hà đông, đ/c Nguyễn Thanh Huyền - Bí thư đoàn phường Kiến Hưng cảm động bày tỏ lòng mình:


Các đ/c lãnh đạo Hội CCB, Hội Phụ nữ và Đoàn thanh niên Quận Hà Đông tặng hoa chúc mừng các đại biểu Chiến sĩ Điện Biên.


Những hồi ức về niềm thiêng liêng của Điện Biên Phủ ngày ấy thắp lên lòng tự hào dân tộc và khát vọng cống hiến trong tuổi trẻ chúng tôi hôm nay, để tuổi trẻ quận Hà Đông chúng tôi sát vai cùng với tuổi trẻ cả nước luôn kiêu hãnh bước tới hội nhập cùng năm châu, chinh phục những đỉnh cao mới, làm nên những chiến thắng Điện Biên Phủ của trí tuệ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hôm nay; Tinh thần Điện Biên Phủ năm xưa, như lời nhắn nhủ tới thế hệ trẻ chúng tôi hôm nay: “Giành lại độc lập đã khó, giữ được độc lập còn khó hơn”. Chúng tôi tin tưởng rằng thế hệ trẻ hôm nay sẽ hoàn thành sứ mệnh lịch sử đó và chúng tôi hứa sẽ phấn đấu nhiều hơn nữa để lập những thành tích mới xứng với tầm vóc trí tuệ của thời đại mới".


Thiếu tướng Phùng Đình Thảo (Thứ 11 từ trái sang) - phó chủ tịch Hội CCB thành phố Hà Nội trao quà cho các đại biểu chiến sĩ Điện Biên Phủ.


Tri ân các chiến sĩ Điện Biên năm xưa, Các đ/c lãnh đạo Hội CCB, Hội Phụ nữ, Đoàn thanh niên thành phố Hà Nội và Quận Hà Đông đã lên trao tặng 65 chiến sĩ Điện biên năm xưa 65 túi quà (gồm quà và 300.000đ tiền mặt) của Hội CCB quận - Hội liên hiệp phụ nữ và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quận Hà Đông.

Chia tay các chiến sĩ Điện Biên năm xưa, trong ký ức mỗi chúng tôi mặc dù Chiến thắng Điện Biên Phủ đã lùi xa 65 năm, những con người làm nên trang sử hào hùng ấy, giờ đã bước vào tuổi "xưa nay hiếm" nhưng mỗi khi nhắc đến ký ức về trận Điện Biên Phủ ngày nào hình ảnh về họ vẫn vẫn mãi trong trái tim chúng tôi.

 

Bạn đang đọc bài Ký ức Điện Biên Phủ tại chuyên mục Xã hội. Thông tin phản ánh liên hệ đường dây nóng 0822444479 hoặc email dientu.hoanhap@gmail.com

Các tin khác

Vũng Tàu: nhiều điểm ẩn khuất tại dự án Baria Residence

Vũng Tàu: nhiều điểm ẩn khuất tại dự án Baria Residence

HOANHAP.VN - Dạo gần đây, trên các trang wed, mạng xã hội, các trang giao dịch bất động sản quảng cáo rầm rộ về dự án Baria Residence với những lời mời chào thu hút khách hàng đầu tư, tọa lạc tại 3 mặt tiền thuộc Phường Long Tâm, TP Bà Rịa Tỉnh Vũng Tàu.

Ưu tiên cho mục tiêu hoạt động an toàn và bền vững

Ưu tiên cho mục tiêu hoạt động an toàn và bền vững

HOANHAP.VN- Trong quá trình hoạt động hơn 27 năm qua, Ngân hàng TMCP Sài Gòn - SCB không đặt chỉ tiêu lợi nhuận lên hàng đầu, mà ưu tiên cho mục tiêu hoạt động an toàn và bền vững, tập trung vào cải thiện dịch vụ, nhằm tạo sự thuận lợi tối đa cho khách hàng và phát triển bền...

Hải Phòng lấy ý kiến người dân về việc hỗ trợ học phí cho học sinh các cấp học

Hải Phòng lấy ý kiến người dân về việc hỗ trợ học phí cho học sinh các cấp học

Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng chính thức xin ý kiến người dân về dự thảo Nghị quyết hỗ trợ học phí cho học sinh các cấp học trên địa bàn thành phố Hải Phòng trên website www.haiphong.gov.vn đến hết ngày 9/11/2019.

Hải Phòng lấy ý kiến người dân về việc hỗ trợ học phí cho học sinh các cấp học

Hải Phòng lấy ý kiến người dân về việc hỗ trợ học phí cho học sinh các cấp học

Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng chính thức xin ý kiến người dân về dự thảo Nghị quyết hỗ trợ học phí cho học sinh các cấp học trên địa bàn thành phố Hải Phòng trên website www.haiphong.gov.vn đến hết ngày 9/11/2019.

Thanh Hóa: Con trai cô “E Ke” là con của cán bộ Huyện Lang Chánh?

Thanh Hóa: Con trai cô “E Ke” là con của cán bộ Huyện Lang Chánh?

HOANHAP.VN - Câu chuyện về cô gái câm, thường gọi là E Ke tại xã Giao Thiện sinh con là có thật. Còn lời đồn thổi, đây là con của ông Hà Văn Việt cán bộ Huyện Lang Chánh thực hư thế nào thì chỉ những người trong cuộc mới biết. Nhưng lương tâm của người đã cùng cô E ke sinh con...

CƠ QUAN NGÔN LUẬN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP CỦA THƯƠNG BINH VÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017