Làm sao để vượt qua nỗi buồn thất tình

2016-08-09 13:50:59
Hãy nhớ rằng bạn đã chịu đựng điều đó đủ rồi và hãy tìm đến những việc đem lại cho bạn niềm vui thật sự.
Những mất mát trong tình yêu là lý do chính khiến trái tim bạn tan nát. Dù rất đau khổ và buồn tủi thì bạn cũng cần phải vượt qua tâm trạng này. Dưới đây là 6 mẹo giúp bạn vượt qua nỗi buồn thất tình.

1. Hãy biết rằng bạn cần phải mạnh mẽ

Bạn mạnh mẽ, thông minh và có giá trị. Không phải ai khác, chỉ bạn mới có thể khẳng định giá trị và đem lại hạnh phúc cho chính mình. Bạn đã rất tuyệt vời trước khi người khác bước vào cuộc sống của bạn và mọi thứ sẽ còn tuyệt vời hơn nữa. Bạn có thể mạnh mẽ hơn bạn nghĩ và bạn có thể làm nhiều điều tốt hơn cho chính mình.

Có thể hiện giờ bạn thấy u sầu nhưng hãy nhớ rằng "ngày mai trời lại sáng".

Làm sao để vượt qua nỗi buồn thất tình
Ảnh minh họa

2. Đối mặt với sự thật, nén đau buồn và tiến về phía trước

Đừng đặt câu hỏi về lý do đối tác rời bỏ bạn và đừng cố gắng để mọi chuyện trở lại như cũ vì sẽ không bao giờ được như vậy. Nếu người ta làm bạn đau một lần thì cũng có thể làm điều đó một lần nữa. Không có lý do gì để níu kéo cả.

Cứ để bản thân đau buồn, nhưng cần phải mạnh mẽ và tiến về phía trước.
Bạn có thể buồn bã, thất vọng và đau khổ... hãy khóc, rồi bỏ qua tất cả và quên đi mọi chuyện.

Hãy mở lòng với người mà bạn tin tưởng rồi tự hứa không bao giờ nhắc lại chuyện buồn này nữa.

3. Giữ tâm trí, cơ thể của bạn luôn bận rộn và trái tim của bạn sẽ được chữa lành

Bây giờ là lúc để tập trung vào sự nghiệp, để bắt đầu tìm hiểu một sở thích mới, kết nối lại với một số bạn bè cũ, tập luyện nhiều hơn... Việc thực sự bận rộn sẽ giúp bạn cảm thấy cuộc sống tốt đẹp hơn.

Có câu nói rằng "mỗi kết thúc là một sự khởi đầu mới". Vì vậy, hãy lên kế hoạch cho tương lai và làm mọi việc cho tốt.

4. Hòa mình với hạnh phúc cùng mọi người

Bạn có biết rằng nụ cười rất dễ "lây lan" không? Hãy đi chơi và vui vẻ với bạn bè, xem phim hài, đọc truyện tranh, đăng ký vào trang web vui nhộn...Chỉ cần bạn mở lòng, nụ cười sẽ luôn bên bạn.

5. Ăn mừng tình trạng cô đơn

Tổ chức một bữa tiệc với bạn bè. Uống rượu, ăn bánh, đừng ngại ngần gì cả. Với sự hỗ trợ từ bạn bè, bạn sẽ cảm thấy không có gì đáng để bạn phải u sầu thêm nữa.

6. Tận hưởng cuộc sống của bạn một lần nữa

Mỗi buổi sáng, trong khi uống cà phê hoặc trà, bạn hãy suy nghĩ về một hoạt động mà bạn sẽ làm trong ngày và lên kế hoạch thực hiện. Có thể không phải là một vấn đề lớn, chỉ cần điều gì đó làm cho bạn vui như gặp một người bạn, đọc một cuốn sách, đi một nơi nào đó.

Cuối cùng, hãy nhớ rằng bạn đã chịu đựng điều đó đủ rồi và hãy tìm đến những việc đem lại cho bạn niềm vui thật sự./.

Bất động sản Việt Nam nhập cuộc Fintech với các siêu ứng dụng “All in one”

HOANHAP.VN - Thị trường bất động sản Việt Nam đang tích cực hội nhập với xu hướng Fintech của thế giới. Mới đây, việc một doanh nghiệp bất động sản Việt được vinh danh với giải thưởng “Nhà đầu tư Đổi mới sáng tạo và Ứng dụng công nghệ tốt nhất Đông Nam Á” đã phần nào chứng tỏ những bước đi tiên phong, dẫn đầu và vị thế của địa ốc Việt trên trường quốc tế.
2019-12-14 09:00:00

Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa bị cách chức và những sai phạm nghiêm trọng

Ông Lê Đức Vinh (Chủ tịch UBND Khánh Hòa) nhiệm kỳ 2016-2021 bị Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa cách chức, xóa tư cách Phó chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2011-2016, vì "đã có những vi phạm, khuyết điểm rất nghiêm trọng trong công tác và Ban Bí thư đã thi hành kỷ luật về Đảng".
2019-12-15 12:37:08

Mac Pro - Đẳng cấp thượng thừa của Apple

Các phụ kiện có giá hàng trăm, hàng nghìn USD của Mac Pro đã chứng tỏ được đẳng cấp thượng thừa của Apple, vốn luôn tạo ra các sản phẩm đặc biệt mà không nhà sản xuất khác trên thị trường có thể sánh được!
2019-12-15 12:29:30

Honda Việt Nam trình làng thế hệ Air Blade 150 vào sáng nay.

Ngày 15/12, Honda Việt Nam tổ chức một sự kiện riêng ở TP.HCM. Nhiều nguồn tin tiết lộ hãng này sẽ trình làng thế hệ Air Blade 2020.
2019-12-15 11:30:26

Thủ tướng trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Học viện Chính trị khu vực III

Ngày 14/12, tại Đà Nẵng, Học viện Chính trị khu vực III thuộc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống (1949-2019) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất của Chủ tịch nước.
2019-12-15 10:20:07

Lương, thưởng Tết Dương lịch 2020 của người lao động được tính thế nào?

Tết Dương lịch 2020 đã đến gần. Tiền lương, thưởng dịp Tết Dương lịch này thế nào đang là điều người lao động quan tâm.
2019-12-15 10:15:25