DIỄN ĐÀN LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH -XÃ HỘI 0243.200.3150 (HN) 0918.161.911 (TP HCM)
Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Làm thế thì… dạy được ai!?

21/03/2019 | 15:22:17
HOANHAP.VN - Nhiều năm trở lại đây, trước tình trạng cán bộ công chức, viên chức sau Tết thường chểnh mảng công việc, thậm chí còn sử dụng xe công vụ đi lễ, đi hội, khiến Thủ tướng Chính phủ thường phải có Công điện nhắc nhở, chấn chỉnh.

Năm nay cũng vậy, ngày 11/2/2019, Thủ tướng Chính phủ đã ký Công điện số 160/CĐ-TTg yêu cầu: “Cán bộ, công chức, viên chức thực hiện nghiêm kỷ cương hành chính, kỷ luật lao động, không tổ chức du xuân, liên hoan, chúc Tết làm ảnh hưởng đến thời giờ và hiệu quả làm việc. Tuyệt đối không đi lễ hội trong giờ hành chính; không sử dụng xe công đi lễ hội, trừ trường hợp thực thi nhiệm vụ. Lãnh đạo các bộ, cơ quan, địa phương không tham dự lễ hội nếu không được cấp có thẩm quyền phân công”.

Nội dung công điện là vậy, nhưng trên thực tế vẫn có nhiều cơ quan, đơn vị vẫn “phớt lờ” chỉ đạo. Theo phản ánh của ông Nguyễn Văn V.- một thương binh ở TP. Hưng Yên, ngày 19/2/2019, tại khu vực đền Mẫu (tỉnh Hưng Yên) vẫn xuất hiện xe BKS 34B3368 chở một đoàn cán bộ đi lễ. Được biết, chiếc xe này đăng ký chủ sở hữu là Trường Trung học Y tế Hải Dương (nay là Trường Cao đẳng Y tế Hải Dương) và người dẫn đầu đoàn cán bộ hôm đó là bà Phan Thị Thúy- Phó Hiệu trưởng nhà trường.

Trả lời Hoanhap.vn về ý kiến phản ánh của bạn đọc, trong Văn bản số 45/CV-CĐY ngày 05/03/2019 do ông Lê Minh Quân- Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Hải Dương ký nại ra lý do: trong hai ngày 19 và 20/02/2019, nhà trường có cử một số giáo viên tham dự lớp tập huấn đào tạo VSEP tại trường Cao đẳng Y tế Hưng Yên. Ngày 19/02, tranh thủ giờ nghỉ trưa, một số giaó viên đã dùng xe 34B3368 đi lễ tại đền Mẫu. Cũng theo nội dung công văn, vì là xe công vụ nên các thầy cô đã ý tứ đỗ xe tại cổng Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Hưng Yên, xa cách đền vài trăm mét.


Chiếc xe mang BKS 34B3368 đưa giáo viên đi lễ nhưng phải chọn vị trí cách xa đền để đỗ xe.


Những giáo viên Trường Cao đẳng Y tế Hải Dương sử dụng xe công đi lễ


Công văn của nhà trường giải thích về việc dùng xe công đi lễ có nội dung bao biện


Không chỉ có Trường Cao đẳng Y tế Hải Dương, theo hình ảnh và clip bạn đọc gửi tới Hoanhap.vn, còn có trường hợp chiếc xe công vụ khác có BKS 37M-000.05 cũng đưa một đoàn cán bộ đi lễ vào giờ hành chính của ngày làm việc – ngày 12/02/2019 tại đền Bà Chúa Kho (tỉnh Hưng Yên). Qua tra cứu thông tin phương tiện, xe mang BKS 37M-000.05 đăng ký chủ sở hữu là Trường Trung cấp Nghề kỹ thuật Công - Nông nghiệp Yên Thành (huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An).


Chiếc xe công vụ BKS 37M-000.05 chở đoàn cán bộ đi lễ tại đền Bà Chúa Kho (tỉnh Hưng Yên)


Một số cán bộ của trường đang thành tâm hành lễ


Được biết, trường Cao đẳng Y tế Hải Dương và Trường Trung cấp Nghề kỹ thuật Công - Nông nghiệp Yên Thành đều là những cơ sở giáo dục công lập. Nhưng một số cán bộ, giáo viên của các cơ sở giáo dục này vẫn bỏ ngoài tai chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 160/CĐ-TTg ngày 11/02/2019. Dư luận đặt câu hỏi: Thầy, cô mà làm thế thì còn… dạy được ai?

Ngoài hai trường hợp trên, Tòa soạn Hoanhap.vn cũng được bạn đọc phản ánh còn có xe BKS 12B-002.48 của Công ty Xổ số Kiến thiết Lạng Sơn đi lễ tại đền Mẫu (tỉnh Hưng Yên) ngày 16/02/2019 và xe BKS 29B-158.41 của Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam- chi nhánh Đô Thành đi lễ tại đền Trần (tỉnh Nam Định) tối ngày 18/02/2019.
Bạn đang đọc bài Làm thế thì… dạy được ai!? tại chuyên mục Điều tra. Thông tin phản ánh liên hệ đường dây nóng 0822444479 hoặc email dientu.hoanhap@gmail.com

Các tin khác

Vùng đất mới nâng tầm bất động sản du lịch

Vùng đất mới nâng tầm bất động sản du lịch

HOANHAP.VN - Trong cuộc đua thu hút vốn đầu tư, vùng đất mới Ninh Thuận là điểm sáng giành được sự quan tâm của toàn thị trường bất động sản du lịch cả nước. Một tương lai sáng rạng với những cơ sở lưu trú đẳng cấp quốc tế nhộn nhịp du khách đang rộng mở tại địa bàn phía Bắc...

Home Credit tiếp tục tài trợ hoạt động khuyến học tại Bình Phước

Home Credit tiếp tục tài trợ hoạt động khuyến học tại Bình Phước

HOANHAP.VN - Home Credit Việt Nam vừa ủng hộ tài trợ xây mới, sửa chữa cơ sở vật chất trang thiết bị trường học và tặng nhiều phần quà học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Điểm trường Tiểu học Sơn Lang, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước.

Cô giáo dành nửa cuộc đời giúp trẻ khuyết tật

Cô giáo dành nửa cuộc đời giúp trẻ khuyết tật

“Đồng bóng”, “dở hơi”, "bao đồng" là những từ cô Lê Thị Hòa (46 tuổi) thường xuyên nhận được trong hơn 20 năm dạy miễn phí cho trẻ khuyết tật trí tuệ.

Cô giáo dành nửa cuộc đời giúp trẻ khuyết tật

Cô giáo dành nửa cuộc đời giúp trẻ khuyết tật

“Đồng bóng”, “dở hơi”, "bao đồng" là những từ cô Lê Thị Hòa (46 tuổi) thường xuyên nhận được trong hơn 20 năm dạy miễn phí cho trẻ khuyết tật trí tuệ.

Du lịch tâm linh – điểm đặc sắc của du lịch Ninh Bình

Du lịch tâm linh – điểm đặc sắc của du lịch Ninh Bình

HOANHAP.VN - Ninh Bình là một trong những tỉnh có rất nhiều tài nguyên, kể cả tài nguyên tự nhiên lẫn tài nguyên nhân văn. Toàn tỉnh có hơn 1400 di tích lịch sử, đó là tiềm năng có giá trị để phát triển du lịch đặt biệt là Du lịch tâm linh.

CƠ QUAN NGÔN LUẬN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP CỦA THƯƠNG BINH VÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017