DIỄN ĐÀN LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH -XÃ HỘI 0243.200.3150 (HN) 0918.161.911 (TP HCM)
Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Làm từ thiện cho người có công, bệnh viện bị phạt 20 triệu đồng

15/08/2016 | 16:14:22
Triển khai kế hoạch khám mắt, tư vấn và phát thuốc miễn phí cho người có công trên địa bàn mà không báo cáo Sở Y tế, khi thanh tra phát hiện, Sở quyết định xử phạt 20 triệu đồng.
Ngày 15/8, ông Lê Viết Phượng – Chủ tịch Hội đồng quản trị Bệnh viện Đa khoa Hàm Rồng có địa chỉ tại xã Hoằng Quỳ, huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa cho biết, sáng cùng ngày đã gửi đơn khiếu nại đến các cơ quan ban ngành tỉnh Thanh Hóa về việc bệnh viện làm từ thiện cho người có công nhưng lại bị Sở Y tế Thanh Hóa đình chỉ và xử phạt hành chính 20 triệu đồng.

"Chúng tôi bắt đầu triển khai chương trình khám chữa bệnh và phát thuốc miễn phí cho đông đảo người có công trên địa bàn huyện từ ngày 25/7. Đây là hành động, kế hoạch của bệnh viện nhằm tri ân nhân dịp 27/7.

Đến ngày 8/8, khi đoàn đang tiến hành khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí trên địa bàn xã Hoằng Thanh, Hoằng Ngọc thì thanh tra Sở Y tế tiến hành thanh tra đột xuất. Tại đây, đoàn thanh tra yêu cầu chúng tôi dừng ngay hoạt động trên và ngay ngày hôm sau (9/8) Sở ra quyết định xử phạt hành chính Bệnh viện Đa khoa Hàm Rồng với số tiền là 20 triệu đồng", ông Phượng nói.


Bệnh viện Đa khoa Hàm Rồng

Ông Phượng cho biết thêm, trước khi triển khai kế hoạch khám chữa bệnh, vào ngày 12/7, chúng tôi đã có công văn gửi UBND huyện Hoằng Hóa và được chấp nhận rồi thông báo trên phương tiện truyền thanh đến từng xã để người dân nắm được. Dự kiến việc khám chữa bệnh miễn phí sẽ được triển khai đến rộng khắp các xã trên địa bàn huyện Hoằng Hóa và một số xã của huyện khác, kinh phí dự trù lên đến vài trăm triệu đồng. Tuy nhiên, đang triển khai thì bị Sở Y tế buộc dừng lại và xử phạt.

Theo ông Phượng, việc này khiến người dân có thể nghi ngờ bệnh viện làm việc không uy tín nên bị cơ quan chức năng “tuýt còi”. Lẽ ra Sở Y tế chỉ nên nhắc nhở, xử phạt như vậy là quá nặng và gây mất uy tín của bệnh viện đối với người dân.


Quyết định xử phạt bệnh viện 20 triệu đồng của Sở Y tế Thanh Hóa

Tại Quyết định số 34/QĐ/SPHC do ông Nguyễn Đình Hạnh - Chánh thanh tra Sở y tế Thanh Hóa ký ngày 9/8/2016 nêu rõ, quyết định xử phạt hành chính đối với Bệnh viện Đa khoa Hàm Rồng là 20 triệu đồng và đình chỉ hoạt động khám bệnh ngoài cộng đồng với lý do đã có hành vi vi phạm hành chính, hoạt động không đúng địa điểm ghi trong giấy phép.


Cho rằng bị phạt nặng nên bệnh viện gửi đơn khiếu nại đến cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa xem xét

Trao đổi về vấn đề trên, ông Lê Hữu Uyển - Trưởng phòng Nghiệp vụ y tế, kiêm người phát ngôn Sở Y tế Thanh Hóa cho biết, việc tổ chức khám chữa bệnh nhân đạo là cần thiết, đáng hoan nghênh. Tuy nhiên, đơn vị, tổ chức nào muốn thực hiện phải làm đúng quy định luật pháp.

Ngoài việc chấp hành thông tư về các điều kiện tổ chức khám chữa bệnh nhân đạo của Bộ Y tế, đơn vị phải có công văn gửi Sở Y tế trên địa bàn. Quá trình xem xét, nếu đơn vị đáp ứng đủ, Sở sẽ đồng ý cho thực hiện.

"Những lần trước, cơ sở có gửi công văn đến chúng tôi, nhưng không hiểu vì sao lần này không thực hiện. Bệnh viện mới có văn bản đồng ý của UBND huyện Hoằng Hóa là sai quy định" - ông Uyển nói.
Bạn đang đọc bài Làm từ thiện cho người có công, bệnh viện bị phạt 20 triệu đồng tại chuyên mục Điều tra. Thông tin phản ánh liên hệ đường dây nóng 0822450008 hoặc email dientu.hoanhap@gmail.com

Các tin khác

Gia đình Lan Phương cùng nhà Xoài và nhà Đậu tham gia  "học bơi" với VĐV bơi lội xuất sắc nhất thế giới tại JW Marriott Phu Quoc  Emerald Bay

Gia đình Lan Phương cùng nhà Xoài và nhà Đậu tham gia "học bơi" với VĐV bơi lội xuất sắc nhất thế giới tại JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay

HOANHAP.VN - Tổ ấm của diễn viên Lan Phương cùng nhiều gia đình khác đã có những khoảnh khắc đáng nhớ, ngọt ngào tại JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay trong chương trình đặc biệt dành cho gia đình mang tên “Family by JW”.

Home Credit tung nhiều chương trình hấp dẫn cho thẻ tín dụng

Home Credit tung nhiều chương trình hấp dẫn cho thẻ tín dụng

HOANHAP.VN - Trong tháng 8 và 9/2019, Home Credit triển khai nhiều chương trình khuyến mại cho khách hàng của sản phẩm thẻ tín dụng Home Credit, bên cạnh các ưu đãi độc quyền dành cho chủ thẻ hay hoàn tiền hấp dẫn lên đến 10% cho tất cả các giao dịch.

Thay đổi về xếp lương cho viên chức giáo dục nghề nghiệp

Thay đổi về xếp lương cho viên chức giáo dục nghề nghiệp

HOANHAP.VN - Bộ LĐ-TB&XH vừa ban hành Thông tư 12/2019/TT-BLĐTBXH hướng dẫn việc chuyển xếp lương chức danh nghề nghiệp viên chức ngành giáo dục nghề nghiệp.

Năm 2020 Việt Nam cần tới 530.000 lao động trong lĩnh vực công nghệ thông tin

Năm 2020 Việt Nam cần tới 530.000 lao động trong lĩnh vực công nghệ thông tin

Đây là thông tin được đưa ra tại Hội thảo Kỹ thuật số ASEAN 2019. Theo đó, khu vực ASEAN nói chung và Việt Nam nói riêng đang là các thị trường lao động tiềm năng trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Nhu cầu lao động tăng cao sẽ góp phần mở ra nhiều cơ hội, đặc biệt là thanh...

50 năm thực hiện di chúc của Bác Hồ

50 năm thực hiện di chúc của Bác Hồ

HOANHAP.VN - Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh là văn kiện lịch sử có giá trị to lớn đối với quá trình cách mạng và sự nghiệp xây dựng bảo vệ Tổ Quốc. Đó là nguồn cổ vũ toàn Đảng ,toàn quân, toàn dân ta phát huy tinh thần yêu nước, đại đòan kết dân tộc.

CƠ QUAN NGÔN LUẬN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP CỦA THƯƠNG BINH VÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017