Lễ ký kết và bàn giao thiết bị cho Học viện phụ nữ Việt Nam

2019-07-30 11:25:00
HOANHAP.VN - Sáng 30/7, tại Học viện Phụ nữ Việt Nam diễn ra lễ ký kết biên bản ghi nhớ và bàn giao thiết bị giữa học viện Phụ nữ Việt Nam và Kế hoạch Colombo.

Tham dự buổi lễ ký kết có bà Đỗ Thị Thu Thảo - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; TS Nguyễn Cửu Đức - Vụ phó Khoa giáo - Văn xã, Văn phòng Chính phủ; Tiến sĩ Nguyễn Văn Thắng - Vụ trưởng Vụ các trường chính trị - Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh; Bà Prasadi Boomawalage - Tham tán nước Sri-lanka tại Việt Nam; Bà Tooba Mayel - Giám đốc chương trình vấn đề Giới thuộc Tổ chức kế hoạch Colombo.Kế hoạch Colombo sẽ hỗ trợ tài chính và kỹ thuật để nâng cao năng lực Khoa Giới và Phát triển, Học viện Phụ nữ Việt nam nhằm đáp ứng nhu cầu cho sự phát triển ngành giới và phát triển của Học viện nói riêng, góp phần nâng cao tri thức và năng lực phát triển lồng ghép giới. Dự án được thực hiện thông qua việc: Tổ chức Hội thảo quốc tế về Giới và phát triển để nâng cao nhận thức Giới và đề xuất các khuyến nghị chính sách để thúc đẩy ngành Giới; Tổ chức 2 khóa tập huấn về Phương pháp Giảng dạy có đáp ứng giới và Phương pháp Nghiên cứu Giới; Trao học bổng cho sinh viên ngành Giới và Phát triển; Thành lập và trang bị Trung tâm học tập gồm 1 phòng học tiêu chuẩn với 1 tủ sách về Giới, 2 phòng lab với 70 máy tính, 40 tai nghe và 1 máy quay phim.

Học viện Phụ nữ Việt Nam là cơ sở giáo dục đại học đầu tiên tại Việt Nam đào tạo cử nhân ngành Giới và Phát triển năm học 2015 - 2016. Sau 4 năm, tổng số sinh viên cử nhân Giới và Phát triển được đào tạo tại Học viện Phụ nữ Việt Nam là hơn 200. Cuối năm học 2018 - 2019, hơn 70 sinh viên ngành Giới và Phát triển tốt nghiệp, là lớp cử nhân chuyên ngành giới đầu tiên của Việt Nam. Một số sinh viên xuất sắc được tuyển dụng vào làm việc ở các tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ của Liên Hợp quốc, tổ chức Child Fund, các tổ chức phi chính phủ và các cơ quan, tổ chức hoạt động trong các lĩnh vực bình đẳng giới, lĩnh vực phát triển, chính trị, xã hội.

Trong bối cảnh xã hội phát triển, các vấn đề giới ngày càng được quan tâm trên bình diện quốc gia lẫn quốc tế, việc làm cho cử nhân ngành Giới và Phát triển ngày càng rộng mở và hết sức đa dạng, từ tư vấn giới, tư vấn phát triển đến điều phối dự án, từ cán bộ chuyên viên trong cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị xã hội đến cán bộ các tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ.

Dự án Nâng cao năng lực cho Khoa Giới và Phát triển, Học viện Phụ nữ Việt Nam tập trung các nội dung thiết thực như: Nâng cao năng lực cho đội ngũ giảng viên và sinh viên; Tổ chức các hội thảo khoa học về Giới; Trao học bổng cho sinh viên; Trang bị phòng máy và trung tâm học tập cho sinh viên; Các hoạt động hỗ trợ đào tạo và thúc đẩy bình đẳng giới khác,…

Dự án sẽ có những đóng góp tích cực cho sự phát triển bền vững của con người, cộng đồng thông qua các hoạt động nâng cao năng lực cho người dạy và người học, thúc đẩy bình đẳng giới và nâng cao quyền năng, đặc biệt là với đối tượng nam nữ sinh viên dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa.

Nâng cao năng lực đào tạo ngành Giới và Phát triển là phương pháp hữu ích nhằm trao quyền cho phụ nữ, thúc đẩy bình đẳng giới và phát triển bền vững. Đây là một trong những mục tiêu chính của Dự án Nâng cao năng lực Khoa Giới và Phát triển, Học viện Phụ nữ Việt Nam được tài trợ bởi Chương trình các vấn đề Giới (CPGAP) thuộc Kế hoạch Colombo. Dự án kéo dài trong 18 tháng, từ ngày 01/7/2019 đến 31/12/2021 với kinh phí tài trợ từ Kế hoạch Colombo là 78.000 USD (tương đương 1,8 tỷ đồng), Học viện Phụ nữ Việt nam đóng góp nhân lực thực hiện Dự án và cơ sở vật chất, tài chính tương đương 48.000 USD (tương đương 1,1 tỷ đồng) để triển khai các hoạt động nhằm đạt mục tiêu của Dự án đề ra.

Với những hoạt động thiết thực, ý nghĩa và nhân văn, chắc chắn Dự án “Nâng cao năng lực Khoa Giới và Phát triển, Học viện Phụ nữ Việt Nam” sẽ có những đóng góp quan trọng đối với sự phát triển bền vững của Khoa Giới và Phát triển, của Học viện Phụ nữ Việt Nam.

Một số hình ảnh tại buổi ký kết: 

Vĩnh Phúc: Giúp người lao động tìm việc làm mới sau dịch Covid - 19

Do ảnh hưởng của dịch Covid – 19, một số doanh nghiệp buộc phải cắt giảm nhân sự dẫn đến tình trạng nhiều lao động mất việc làm. Để giúp người lao động tìm việc làm mới, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh đã xúc tiến công tác giới thiệu việc làm online, tổ chức các phiên giao dịch định kỳ, mở các phiên giao dịch việc làm lưu động…
2020-07-13 09:29:43

VPBank liên tiếp được vinh danh trong “Top 50” công ty kinh doanh hiệu quả nhất và công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam

Mức lợi nhuận trước thuế lần đầu tiên vượt hơn 10 nghìn tỷ đồng trong năm 2019 đã tiếp tục đưa VPBank vào danh sách “Top 50” công ty kinh doanh hiệu quả nhất và “Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam, do các tạp chí kinh tế uy tín bình chọn.
2020-07-13 09:27:09

Sở LĐTB&XH Hà Nội tới thăm và tặng quà doanh nghiệp của Thương binh

Nhân dịp 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, được sự ủy quyền của UBND thành phố Hà Nội, ngày 09/7/2020, đồng chí Nguyễn Quốc Khánh - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội cùng lãnh đạo và chuyên viên phòng người có công đã đến thăm tặng quà Công ty TNHH Hòa Bình, Công ty Cổ phần bao bì 277 Hà Nội và Hội nạn nhân Chất độc Da cam DIOXIN thành phố Hà Nội.
2020-07-13 09:14:42

Đồng chí Phạm Tuấn Long được bầu giữ chức Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm

Chiều 10/7, HĐND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) khoá XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 tổ chức Kỳ họp thứ 15. Tại kỳ họp, 100% đại biểu có mặt đã nhất trí bầu đồng chí Phạm Tuấn Long giữ chức Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm khoá XIX nhiệm kỳ 2016 - 2021.
2020-07-12 20:44:40

Anh hùng Lê Mã Lương dẫn đầu Hiệp hội DN Thương binh-NKT dâng hương tại Nghĩa trang Trường Sơn

Hiệp hội doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam và Tạp chí điện tử Hòa nhập, Báo Xây dựng đã đến dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn, Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia đường 9…
2020-07-12 01:39:20

"Về chiến trường xưa - Quảng Trị"

Đó là Chương trình do Hiệp hội DN của Thương binh và NKT Việt Nam phối hợp với Tạp chí Hướng nghiệp và Hòa nhập; Tạp chí Điện tử Hòa nhập cùng các đơn vị, doanh nghiệp trên cả nước tổ chức nhằm tri ân các Anh hùng Liệt sĩ tại các Nghĩa trang trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.
2020-07-10 17:00:00
Đang tải...