DIỄN ĐÀN LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH -XÃ HỘI 0243.200.3150 (HN) 0918.161.911 (TP HCM)
Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Lễ ký kết và bàn giao thiết bị cho Học viện phụ nữ Việt Nam

30/07/2019 | 11:25:00
HOANHAP.VN - Sáng 30/7, tại Học viện Phụ nữ Việt Nam diễn ra lễ ký kết biên bản ghi nhớ và bàn giao thiết bị giữa học viện Phụ nữ Việt Nam và Kế hoạch Colombo.

Tham dự buổi lễ ký kết có bà Đỗ Thị Thu Thảo - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; TS Nguyễn Cửu Đức - Vụ phó Khoa giáo - Văn xã, Văn phòng Chính phủ; Tiến sĩ Nguyễn Văn Thắng - Vụ trưởng Vụ các trường chính trị - Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh; Bà Prasadi Boomawalage - Tham tán nước Sri-lanka tại Việt Nam; Bà Tooba Mayel - Giám đốc chương trình vấn đề Giới thuộc Tổ chức kế hoạch Colombo.Kế hoạch Colombo sẽ hỗ trợ tài chính và kỹ thuật để nâng cao năng lực Khoa Giới và Phát triển, Học viện Phụ nữ Việt nam nhằm đáp ứng nhu cầu cho sự phát triển ngành giới và phát triển của Học viện nói riêng, góp phần nâng cao tri thức và năng lực phát triển lồng ghép giới. Dự án được thực hiện thông qua việc: Tổ chức Hội thảo quốc tế về Giới và phát triển để nâng cao nhận thức Giới và đề xuất các khuyến nghị chính sách để thúc đẩy ngành Giới; Tổ chức 2 khóa tập huấn về Phương pháp Giảng dạy có đáp ứng giới và Phương pháp Nghiên cứu Giới; Trao học bổng cho sinh viên ngành Giới và Phát triển; Thành lập và trang bị Trung tâm học tập gồm 1 phòng học tiêu chuẩn với 1 tủ sách về Giới, 2 phòng lab với 70 máy tính, 40 tai nghe và 1 máy quay phim.

Học viện Phụ nữ Việt Nam là cơ sở giáo dục đại học đầu tiên tại Việt Nam đào tạo cử nhân ngành Giới và Phát triển năm học 2015 - 2016. Sau 4 năm, tổng số sinh viên cử nhân Giới và Phát triển được đào tạo tại Học viện Phụ nữ Việt Nam là hơn 200. Cuối năm học 2018 - 2019, hơn 70 sinh viên ngành Giới và Phát triển tốt nghiệp, là lớp cử nhân chuyên ngành giới đầu tiên của Việt Nam. Một số sinh viên xuất sắc được tuyển dụng vào làm việc ở các tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ của Liên Hợp quốc, tổ chức Child Fund, các tổ chức phi chính phủ và các cơ quan, tổ chức hoạt động trong các lĩnh vực bình đẳng giới, lĩnh vực phát triển, chính trị, xã hội.

Trong bối cảnh xã hội phát triển, các vấn đề giới ngày càng được quan tâm trên bình diện quốc gia lẫn quốc tế, việc làm cho cử nhân ngành Giới và Phát triển ngày càng rộng mở và hết sức đa dạng, từ tư vấn giới, tư vấn phát triển đến điều phối dự án, từ cán bộ chuyên viên trong cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị xã hội đến cán bộ các tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ.

Dự án Nâng cao năng lực cho Khoa Giới và Phát triển, Học viện Phụ nữ Việt Nam tập trung các nội dung thiết thực như: Nâng cao năng lực cho đội ngũ giảng viên và sinh viên; Tổ chức các hội thảo khoa học về Giới; Trao học bổng cho sinh viên; Trang bị phòng máy và trung tâm học tập cho sinh viên; Các hoạt động hỗ trợ đào tạo và thúc đẩy bình đẳng giới khác,…

Dự án sẽ có những đóng góp tích cực cho sự phát triển bền vững của con người, cộng đồng thông qua các hoạt động nâng cao năng lực cho người dạy và người học, thúc đẩy bình đẳng giới và nâng cao quyền năng, đặc biệt là với đối tượng nam nữ sinh viên dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa.

Nâng cao năng lực đào tạo ngành Giới và Phát triển là phương pháp hữu ích nhằm trao quyền cho phụ nữ, thúc đẩy bình đẳng giới và phát triển bền vững. Đây là một trong những mục tiêu chính của Dự án Nâng cao năng lực Khoa Giới và Phát triển, Học viện Phụ nữ Việt Nam được tài trợ bởi Chương trình các vấn đề Giới (CPGAP) thuộc Kế hoạch Colombo. Dự án kéo dài trong 18 tháng, từ ngày 01/7/2019 đến 31/12/2021 với kinh phí tài trợ từ Kế hoạch Colombo là 78.000 USD (tương đương 1,8 tỷ đồng), Học viện Phụ nữ Việt nam đóng góp nhân lực thực hiện Dự án và cơ sở vật chất, tài chính tương đương 48.000 USD (tương đương 1,1 tỷ đồng) để triển khai các hoạt động nhằm đạt mục tiêu của Dự án đề ra.

Với những hoạt động thiết thực, ý nghĩa và nhân văn, chắc chắn Dự án “Nâng cao năng lực Khoa Giới và Phát triển, Học viện Phụ nữ Việt Nam” sẽ có những đóng góp quan trọng đối với sự phát triển bền vững của Khoa Giới và Phát triển, của Học viện Phụ nữ Việt Nam.

Một số hình ảnh tại buổi ký kết: 

Bạn đang đọc bài Lễ ký kết và bàn giao thiết bị cho Học viện phụ nữ Việt Nam tại chuyên mục Xã hội. Thông tin phản ánh liên hệ đường dây nóng 0822444479 hoặc email dientu.hoanhap@gmail.com

Các tin khác

Danh sách 18 dự án nhà ở đủ điều kiện bán ở T.p Hồ Chí Minh

Danh sách 18 dự án nhà ở đủ điều kiện bán ở T.p Hồ Chí Minh

HOANHAP.VN - Sở xây dựng Tp.HCM vừa công bố dánh sách 18 dự án nhà ở chung cư đủ điều kiện được bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai năm 2019 tính từ tháng 8/2019 đến tháng 10/2019.

Ngày mai giá xăng có thể giảm mạnh

Ngày mai giá xăng có thể giảm mạnh

HOANHAP.VN - Do giá thế giới đi xuống, nên chu kỳ điều chỉnh giá xăng dầu lần này có thể giảm mạnh. Điều này trái ngược với tăng "sốc" chu kỳ trước.

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II lách luật để tuyển sinh như thế nào?

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II lách luật để tuyển sinh như thế nào?

HOANHAP.VN - Bộ Lao động Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) vừa chỉ đạo trường Cao đẳng Kỹ nghệ II có báo cáo liên quan đến sự việc hàng chục sinh viên của trường tốt nghiệp, mà chưa thể nhận bằng để Bộ có hướng xử lý phù hợp.

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II lách luật để tuyển sinh như thế nào?

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II lách luật để tuyển sinh như thế nào?

HOANHAP.VN - Bộ Lao động Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) vừa chỉ đạo trường Cao đẳng Kỹ nghệ II có báo cáo liên quan đến sự việc hàng chục sinh viên của trường tốt nghiệp, mà chưa thể nhận bằng để Bộ có hướng xử lý phù hợp.

Ý chí và nghị lực của một doanh nhân người lính

Ý chí và nghị lực của một doanh nhân người lính

HOANHAP.VN - Bằng ý chí và nghị lực, anh thương binh Nguyễn Văn Quỳnh đã vượt qua mọi khó khăn, vươn lên trở thành một doanh nhân thành đạt. Không những đóng góp cho sự phát triển của xã hội mà còn giúp đỡ cho các anh em thương binh khác.

CƠ QUAN NGÔN LUẬN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP CỦA THƯƠNG BINH VÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017