Những hình ảnh tại đám tang nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải

2018-03-17 14:14:39
HOANHAP.VN - Từ sáng sớm, rất đông người dân và cán bộ nhà nước đến nơi đặt linh cữu cố Thủ tướng Phan Văn Khải ở xã Tân Thông Hội (huyện Củ Chi, TP.HCM) để viếng lần cuối cựu lãnh đạo cấp cao của nhà nước.
Nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải từ trần vào hồi 1h30 ngày 17/3/2018 tại quê nhà xã Tân Thông Hội (huyện Củ Chi, TP.HCM), hưởng thọ 85 tuổi.

Tháng 9/1997, ông là được bầu làm Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.

Tháng 6/2006, Thủ tướng Phan Văn Khải xin nghỉ hưu trước khi kết thúc nhiệm kỳ một năm.

Sau gần 9 năm lãnh đạo Chính phủ (1997 - 2006), nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải được đánh giá là vị Thủ tướng có nhiều ý tưởng, công lao cải cách, thúc đẩy Việt Nam hội nhập với thế giới.

Sau khi rời khỏi vị trí Thủ tướng Chính phủ, ông về sống tại nhà riêng ở xã Tân Thông Hội (huyện Củ Chi). Ông được người dân địa phương, đặc biệt là người nghèo rất yêu mến, quý trọng vì sự giản dị, gần gũi.

Ông đã xây dựng, giúp đỡ cho nhiều hộ nghèo có được ngôi nhà kiên cố, vững chắc. Đồng thời, kêu gọi việc xây cất, sửa sang đường xá, trường học và ngôi đình Tân Thông ở địa phương.

Sự ra đi của ông Khải để lại nhiều tiếc thương cho người dân và chính quyền xã Tân Thông Hội nói riêng, huyện Củ Chi nói chung.

Một số hình ảnh tại đám tang của cố Thủ tướng Phan Văn Khải:


Phía bên ngoài nhà Cố Thủ tướng Phan Văn Khải 


Lực lượng thực hiện nghi thức tang lễ của cố Thủ tướng sẵn sàng trong tư thế sẵn sàng làm nhiệm vụ


Người thân cố Thủ tướng túc trực bên linh cữu


Lễ phát tang của cố Thủ tướng bắt đầu từ lúc 10h30 ngày 17/3/2018


Nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đến viếng người tiền nhiệm từ sáng sớm


Nhiều người lớn tuổi, bậc cao niên tại địa phương đến đưa tiễn người đã khuất


Cố thủ tướng là người nhận được rất nhiều tình cảm của những người nông dân ở Củ Chi


Khi nghe tin ông mất, ai cũng tranh thủ đến thắp nén nhang đưa tiễn người đã khuất về nơi an nghỉ vĩnh hằng


Dòng người đến viếng vẫn đông và kéo dài dù trời đang chuyển sang buổi chiều         

Bộ sách Nhật ký thời chiến Việt Nam: Hai phần ba tác giả mãi mãi ra đi

Các cựu chiến binh của quỹ Mãi mãi tuổi 20 vừa phối hợp cùng với CLB Trái tim người lính và các đơn vị tổ chức buổi gặp mặt các tác giả và nhân chứng lịch sử của bộ sách Nhật ký thời chiến Việt Nam.
2020-07-06 14:17:42

Dự kiến tổ chức gặp mặt Mẹ Việt Nam anh hùng trên quy mô cả nước

Thông tin về kế hoạch tổ chức Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7, Bộ trưởng Bộ LĐ-TBXH Đào Ngọc Dung cho biết: Năm nay sẽ tổ chức gặp mặt trao Bằng Tổ quốc ghi công cho thân nhân và gia đình liệt sĩ; đồng thời, tổ chức gặp mặt Mẹ Việt Nam anh hùng trên quy mô cả nước.
2020-07-06 10:46:33

Đấu tranh làm thất bại âm mưu "Phi chính trị hóa Quân đội” của các thế lực thù địch trong giai đoạn hiện nay

“Phi chính trị hóa” Quân đội là một âm mưu, thủ đoạn nham hiểm trong chiến lược “Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch chống phá cách mạng Việt Nam, với mục đích tách Quân đội nhân dân Việt Nam ra khỏi sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, làm cho Quân đội biến chất, không còn là công cụ bạo lực sắc bén, lực lượng chính trị tin cậy của Đảng và Nhà nước. Bởi vậy, đấu tranh làm thất bại âm mưu “phi chính trị hóa” quân đội là một nhiệm vụ cấp thiết hiện nay.
2020-07-06 10:12:11

Tài chính hệ thống ngân hàng mạnh lên sau tái cơ cấu

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đang chỉ đạo các tổ chức tín dụng (TCTD) đánh giá toàn diện kết quả thực hiện Đề án 1058 về tái cơ cấu gắn với xử lý nợ xấu giai đoạn 2016-2020, đồng thời xây dựng đề án mới về tái cơ cấu các TCTD.
2020-07-06 08:52:51

Giao thông cho người khuyết tật: Cần có sự công bằng hơn

Thực tế lâu nay, pháp luật về giao thông cho NKT không chỉ thiếu các quy tắc riêng để hướng dẫn, điều chỉnh hành vi cho an toàn, mà còn rất thiếu chế tài để đảm bảo thực thi các quyền chính đáng của họ. Điều này khiến NKT vẫn gặp nhiều rào cản khi tiếp cận giao thông...
2020-07-05 09:40:51

True Natural – Tinh hoa Đông y Việt Nam

Với mong muốn tạo nên những giá trị sức khỏe dựa trên nền tảng bền vững của Đông y, vì khao khát đem tới một chất lượng cuộc sống trọn vẹn hơn. Hôm nay (04/07/2020) tại Hà Nội, Doanh nhân – CEO Phan Minh Huyền quyết định giới thiệu thương hiệu True Natural – tinh hoa Đông y Việt đến đông đảo mọi người.
2020-07-04 22:23:55
Đang tải...