Long An: Dự án Lotus New City huy động vốn khi chưa đủ điều kiện mở bán

2019-11-03 13:05:40
HOANHAP.VN - Mặc dù cơ sở hạ tầng chưa hoàn thiện, nhưng đã làm hợp đồng chuyển nhượng và nhận đặt cọc giữ chỗ khi chưa đủ điều kiện mở bán.

Dự án Lotus New City (Khu dân cư Tân Lân) được rao bán rầm rộ trên các trang web, các trang mạng xã hội như website: dautudatnenvn.com, homedy.com,... với những lời giới thiệu có cánh nhằm đánh vào tâm lý của khách hàng.


Bảng thông tin dự án.


Theo tìm hiểu của PV, Dự án Lotus New City còn được gọi là Khu dân cư Tân Lân là dự án đất nền, tọa lạc tại mặt tiền Đường tránh Cần Đước, thuộc xã Tân Lân, huyện Cần Đước, tỉnh Long An. Tổng diện tích dự án là 9.6ha, có 700 nền, do Công ty TNHH MTV Hưng Đào Tân làm chủ đầu tư và Công ty Cổ phần Bất động sản Phucland là đơn vị phát triển dự án.

Trong vai khách hàng, PV được nhân viên sale tư vấn: “Dự án Lotus New City do công ty PhucLand phân phối phát triển dự án, quy mô 9,8 ha, trong dự án bao gồm có trường học và trung tâm thương mại, vị trí nằm ngay mặt tiền đường QL 1A đối diện UBND huyện Cần Đước, cách thị trấn Cần Đước 2km. Hiện đang được mở bán chào giá thấp nhất là 713 triệu cho 64m2 và cao nhất là 1 tỷ 2 đối với những lô góc và đang mở bán đợt 1”.

Nhân viên này còn tư vấn thêm: “Bên em đã có sổ góc của từng lô, khi khách hàng mua sẽ công chứng bản vẽ. Có nhận đặt cọc giữ chỗ và có tổng cộng 3 hình thức thanh toán 35%, 70% và 90%. Tùy theo hình thức thanh toán nào thì khách hàng nhận chiết khấu khác nhau”.

Khi PV xuống thực tế tại dự án thật ngỡ ngàng nó vẫn chỉ là bãi đất trống, cơ sở hạ tầng vẫn đang trong quá trình thi công, một số khu vực còn chưa giải phóng xong mặt bằng, xung quanh toàn là cỏ và cánh đồng ruộng của người dân tại khu vực đó.


Hiện dự án vẫn còn là bãi đất trống nhưng đã được rao bán rầm rộ.


Ngoài ra, dự án Lotus New City còn lập hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho khách hàng khi chưa đủ điều kiện mở bán.


Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất.


Như vậy, có thể thấy Công ty PhucLand dù các hạng mục hạ tầng chưa hoàn thiện, nhưng các hoạt động tổ chức giao dịch đã diễn ra từ rất sớm tiềm ẩn rất nhiều rủi ro về phía khách hàng. Để tránh bị mất tiền khi đầu tư vào các dự án, khách hàng nên tìm hiểu thật kĩ để đảm bảo an toàn.

Theo Luật kinh doanh bất động sản được ban hành năm 2014 có quy định: Sổ đỏ là một trong những điều kiện để thực hiện thủ tục chuyển nhượng nhà, đất. Chủ đầu tư dự án bất động sản chuyển nhượng nhà chưa có Sổ đỏ có thể bị phạt đến 300 triệu đồng. Cụ thể, khoản 4 Điều 57 Nghị định 139/2017/NĐ-CP quy định chủ đầu tư dự án kinh doanh bất động sản bị phạt từ 270 triệu đồng đến 300 triệu đồng trong các trường hợp sau:

Bàn giao nhà, công trình xây dựng cho khách hàng khi chưa hoàn thành việc xây dựng theo tiến độ ghi trong dự án đã được phê duyệt, chưa bảo đảm kết nối với hệ thống hạ tầng chung của khu vực, chưa hoàn thiện toàn bộ phần mặt ngoài (đối với trường hợp bàn giao nhà, công trình xây dựng thô) hoặc chưa hoàn thành nghiệm thu đưa công trình nhà ở, công trình hạ tầng xã hội vào sử dụng theo quy định…

Hòa Nhập sẽ tiếp tục thông tin thêm đến bạn đọc.

Khai mạc Hội nghị Trung ương lần thứ 15

Sáng 16/1, Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ 15 (khóa XII) khai mạc trọng thể tại Hà Nội.
2021-01-16 11:35:17

Bí thư Tỉnh ủy đề nghị giải quyết vụ thương binh mất đất, chế độ chính sách

Ngày 11/1, Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng Lâm Văn Mẫn, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng với các sở, ngành và lãnh đạo UBND huyện Long Phú đã có buổi gặp gỡ, đối thoại với ông Nguyễn Thanh Liêm liên quan đến vụ "thương binh mất đất, mất chế độ chính sách"
2021-01-16 08:53:05

Xu hướng đầu tư bất động sản của giới siêu giàu Việt trong tương lai

Theo TS.Sử Ngọc Khương, Giám đốc cấp cao Savills Việt Nam, nhận định việc sở hữu các bất động sản sinh thái đảo, đồi được truyền từ nhiều đời đối với giới siêu giàu trên thế giới và cho rằng nhu cầu sở hữu loại hình này là tất yếu và sẽ phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam trong tương lai.
2021-01-15 20:20:33

Tà Xùa: Mùa xuân ở lại vùng Tây Bắc

Du lịch vùng Đông Tây Bắc của Việt Nam vẫn luôn mang lại cho chúng ta những trải nghiệm thú vị. Vùng núi Đông Bắc và Tây Bắc có rất nhiều tỉnh như Yên Bái, Sơn La, Lào Cai, Điện Biên,… Và mỗi tỉnh thành lại ẩn chứa vô vàn những điều hấp dẫn, trong đó không thể không nhắc đến Tà Xùa – địa điểm săn mây nổi tiếng của mọi người trong suốt mấy năm qua.
2021-01-15 16:11:03

Bị bệnh hiểm nghèo có được trợ cấp xã hội không?

Chế độ hỗ trợ cho người mắc bệnh hiểm nghèo, mổ tim, chạy thận nhân tạo
2021-01-15 15:26:03

Thực hư việc Vinafood 2 có được thoái vốn tại dự án đất vàng 42 Chu Mạnh Trinh

Vinafood 2 khẳng định việc hợp tác triển khai và thoái vốn tại dự án của Vinafood 2 tại số 33 Nguyễn Du, 34-36 và 42 Chu Mạnh Trinh là đúng quy định, đó chính là khẳng định của Doanh nghiệp trong thông tin gửi tới báo chí.
2021-01-15 14:48:12
Đang tải...