Long An: Dự án Lotus New City huy động vốn khi chưa đủ điều kiện mở bán

2019-11-03 13:05:40
HOANHAP.VN - Mặc dù cơ sở hạ tầng chưa hoàn thiện, nhưng đã làm hợp đồng chuyển nhượng và nhận đặt cọc giữ chỗ khi chưa đủ điều kiện mở bán.

Dự án Lotus New City (Khu dân cư Tân Lân) được rao bán rầm rộ trên các trang web, các trang mạng xã hội như website: dautudatnenvn.com, homedy.com,... với những lời giới thiệu có cánh nhằm đánh vào tâm lý của khách hàng.


Bảng thông tin dự án.


Theo tìm hiểu của PV, Dự án Lotus New City còn được gọi là Khu dân cư Tân Lân là dự án đất nền, tọa lạc tại mặt tiền Đường tránh Cần Đước, thuộc xã Tân Lân, huyện Cần Đước, tỉnh Long An. Tổng diện tích dự án là 9.6ha, có 700 nền, do Công ty TNHH MTV Hưng Đào Tân làm chủ đầu tư và Công ty Cổ phần Bất động sản Phucland là đơn vị phát triển dự án.

Trong vai khách hàng, PV được nhân viên sale tư vấn: “Dự án Lotus New City do công ty PhucLand phân phối phát triển dự án, quy mô 9,8 ha, trong dự án bao gồm có trường học và trung tâm thương mại, vị trí nằm ngay mặt tiền đường QL 1A đối diện UBND huyện Cần Đước, cách thị trấn Cần Đước 2km. Hiện đang được mở bán chào giá thấp nhất là 713 triệu cho 64m2 và cao nhất là 1 tỷ 2 đối với những lô góc và đang mở bán đợt 1”.

Nhân viên này còn tư vấn thêm: “Bên em đã có sổ góc của từng lô, khi khách hàng mua sẽ công chứng bản vẽ. Có nhận đặt cọc giữ chỗ và có tổng cộng 3 hình thức thanh toán 35%, 70% và 90%. Tùy theo hình thức thanh toán nào thì khách hàng nhận chiết khấu khác nhau”.

Khi PV xuống thực tế tại dự án thật ngỡ ngàng nó vẫn chỉ là bãi đất trống, cơ sở hạ tầng vẫn đang trong quá trình thi công, một số khu vực còn chưa giải phóng xong mặt bằng, xung quanh toàn là cỏ và cánh đồng ruộng của người dân tại khu vực đó.


Hiện dự án vẫn còn là bãi đất trống nhưng đã được rao bán rầm rộ.


Ngoài ra, dự án Lotus New City còn lập hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho khách hàng khi chưa đủ điều kiện mở bán.


Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất.


Như vậy, có thể thấy Công ty PhucLand dù các hạng mục hạ tầng chưa hoàn thiện, nhưng các hoạt động tổ chức giao dịch đã diễn ra từ rất sớm tiềm ẩn rất nhiều rủi ro về phía khách hàng. Để tránh bị mất tiền khi đầu tư vào các dự án, khách hàng nên tìm hiểu thật kĩ để đảm bảo an toàn.

Theo Luật kinh doanh bất động sản được ban hành năm 2014 có quy định: Sổ đỏ là một trong những điều kiện để thực hiện thủ tục chuyển nhượng nhà, đất. Chủ đầu tư dự án bất động sản chuyển nhượng nhà chưa có Sổ đỏ có thể bị phạt đến 300 triệu đồng. Cụ thể, khoản 4 Điều 57 Nghị định 139/2017/NĐ-CP quy định chủ đầu tư dự án kinh doanh bất động sản bị phạt từ 270 triệu đồng đến 300 triệu đồng trong các trường hợp sau:

Bàn giao nhà, công trình xây dựng cho khách hàng khi chưa hoàn thành việc xây dựng theo tiến độ ghi trong dự án đã được phê duyệt, chưa bảo đảm kết nối với hệ thống hạ tầng chung của khu vực, chưa hoàn thiện toàn bộ phần mặt ngoài (đối với trường hợp bàn giao nhà, công trình xây dựng thô) hoặc chưa hoàn thành nghiệm thu đưa công trình nhà ở, công trình hạ tầng xã hội vào sử dụng theo quy định…

Hòa Nhập sẽ tiếp tục thông tin thêm đến bạn đọc.

Quảng Bình: Gian nan cho người khuyết tật có việc làm

Tình trạng thất nghiệp, thiếu việc làm là nỗi lo của không ít người. Với người lành lặn tìm việc làm đã không dễ, với người khuyết tật lại thêm phần khó khăn hơn.
2020-06-04 06:44:03

Tình yêu với người khuyết tật là chuyện bình thường

Là một người khuyết tật (NKT), tôi thường xuyên đọc được những bài báo ca ngợi chuyện tình yêu của những cặp đôi khuyết tật. Đặc biệt, người ta thường đề cao sự cao cả của người không khuyết tật khi chấp nhận lấy một NKT. Đó là một quan niệm sai lầm và kỳ thị.
2020-06-03 22:57:48

Thái Nguyên: Cháu Trần Thị Thanh Hảo bị mất 59% sức khỏe có phải do tai nạn giao thông..?

Vừa qua, Tạp chí điện tử Hòa nhập có nhận được Đơn Kêu cứu của bà Xuân Thị Hồng (sinh 1969), nhập ngũ tháng 3/1988, chuyển ngành đi học Cao đẳng Sư phạm Việt Bắc cuối năm 1989, thường trú tại: tổ 8, phường Gia Sàng, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên.
2020-06-03 18:14:48

Lại Văn Điệp: Chàng trai tật nguyền vượt lên làm chủ số phận

Lại Văn Điệp, một chàng trai bị tật bẩm sinh từ khi chào đời ở Thái Bình nhưng tật nguyền, gian khó chỉ là động lực để anh vươn lên làm chủ số phận. Hiện, anh là Giám đốc một doanh nghiệp sản xuất đồ gỗ mỹ nghệ với doanh thu hàng tỉ đồng/năm, đồng thời tạo việc làm cho nhiều người khuyết tật khác.
2020-06-03 15:06:14

"Stephen Hawking" nhà vật lý nổi tiếng thế giới và những câu nói truyền cảm hứng

Stephen Hawking, cuộc đời của ông là câu chuyện kì diệu về một người phải đối mặt với vô số những khó khăn trở ngại để trở thành một trong những nhà khoa học khuyết tật nổi tiếng nhất thế giới. Dưới đây là 20 câu nói nổi tiếng của ông, sẽ truyền cảm hứng cho bạn khi bạn cảm thấy nản lòng.
2020-06-03 14:39:26

Giới thượng lưu và những chuẩn mực mới của sự giàu sang

Nói đến tầng lớp thượng lưu trong xã hội là nói đến nhu cầu tận hưởng cuộc sống đỉnh cao nhằm tôn vinh đẳng cấp của gia chủ.
2020-06-03 14:04:32
Đang tải...