Lương y Lương Đức Chỉnh chính thức bị cấm hành nghề khám bệnh, chữa bệnh dưới mọi hình thức

2019-05-27 17:19:51
HOANHAP.VN - Mặc dù đã bị Sở Y tế Thái Nguyên thu hồi Chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh và Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh của Phòng Chẩn trị Y học cổ truyền Trung tâm Chăm sóc sức khỏe cộng đồng Đức Chỉnh địa chỉ số 17, tổ 16 phường Gia Sàng, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên nhưng hiện nay ông Lương Đức Chỉnh vẫn ngang nhiên hoạt động trung tâm này mà không hề bị cơ quan chức năng xử lý.
Trước đó, theo người dân tại TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên đã nhiều lần phản ánh Lương y Lương Đức Chỉnh, sinh ngày 10/10/1974, chứng minh thư nhân dân số 090785081 do Công an tỉnh Thái Nguyên cấp ngày 03/12/2012- chủ của Trung tâm Chăm sóc sức khỏe cộng đồng Đức Chỉnh tại phường Gia Sàng, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên đã và đang sử dụng nhiều bằng chuyên môn giả để mưu lợi cá nhân từ hoạt động “trị bệnh y học cổ truyền”.

Bằng tốt nghiệp đại học giả của ông Lương sử dụng để quảng cáo và khám chữa bệnh cho người dân

Cụ thể, ông Lương sử dụng Bằng tốt nghiệp đại học Học viện đông y Quảng Tây, Trung Quốc cấp ngày 01/7/2010 được ghi là Đại học hệ chính quy 05 năm, chuyên ngành Đông y học. Còn tại Việt Nam, Bằng tốt nghiệp Trung học chuyên nghiệp chính quy của Lương Đức Chỉnh tại học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam có số A 435015/GD- ĐT với chuyên ngành Y sỹ Y học cổ truyền được cấp ngày 15/7/2007 cũng được chính ông Lương Đức Chỉnh thừa nhận là…bằng giả.

Trao đổi với phóng viên, ông Lương Đức Chỉnh cũng thừa nhận ông không đi học ở Trung Quốc, cũng chưa học chính quy tại học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam, còn các văn bằng tốt nghiệp nói trên là do người quen làm hộ.

Bằng tốt nghiệp Trung học chuyên nghiệp đều được ông Lương Đức Chỉnh thừa nhận là giả khi làm việc với phóng viên.

Biết là bằng tốt nghiệp giả, nhưng để mưu đồ lợi ích cá nhân nên ông Lương Đức Chỉnh đã nộp các bằng chuyên môn y học cổ truyền giả nói trên cho Sở Y tế tỉnh Thái Nguyên, Trung ương hội Giáo dục chăm sóc Sức khỏe cộng đồng Việt Nam để làm các thủ tục pháp lý khám chữa bệnh.

Sau khi nhận phản ánh từ dư luận và báo chí, ngày 12/4/2019 Sở Y tế Thái Nguyên đã có Văn bản số 753/SYT-QLHN gửi Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam về việc xác minh bằng cấp chuyên môn của ông Lương Đức Chỉnh.

Ngày 23/4/2019, Giám đốc Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam là ông Đậu Xuân Cảnh đã ký Văn bản số 205/HVYDCTVN-ĐTĐH về việc xác minh thông tin về bằng cấp chuyên môn của ông Lương Đức Chỉnh. Văn bản nêu rõ: “Không có thông tin ông Lương Đức Chỉnh trong danh sách được cấp bằng y sỹ y học cổ truyền của Học viện. Số hiệu bằng A435015, số sổ cấp bằng 53 không có trong hệ thống phôi bằng và số cấp bằng của Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam.”

Ngay sau khi nhận được Văn bản của Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam, ngày 25/4/2019, Sở Y tế Thái Nguyên đã ban hành Quyết định số 317/QĐ-SYT thu hồi Chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh số 002467/TNG-CCHN do Sở Y tế Thái Nguyên cấp ngày 20/11/2013 đối với ông Lương Đức Chỉnh với phạm vi hoạt động chuyên môn là thực hiện khám bệnh, chữa bệnh chuyên khoa Y học cổ truyền. Quyết định nêu rõ: “Ông Lương Đức Chỉnh không được sử dụng Chứng chỉ hành nghề số 002467/TNG-CCHN do Sở Y tế Thái Nguyên cấp ngày 20/11/2013 dưới bất kỳ hình thức nào kể từ ngày ký ban hành Quyết định này”.

Quyết định thu hồi chứng chỉ hành nghề của ông Lương Đức Chỉnh với lý do ông này sử dụng bằng giả

Cũng trong ngày 25/4/2019 Giám đốc Sở Y tế Thái Nguyên ký ban hành Quyết định số 318/QĐ-SYT quyết định thu hồi Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 248/TNG-GPHN do Sở Y tế Thái Nguyên cấp ngày 11/4/2018 cho Phòng Chẩn trị Y học cổ truyền Trung tâm Chăm sóc sức khỏe cộng đồng Đức Chỉnh tại số 17, tổ 16 phường Gia Sàng, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên do ông Lương Đức Chỉnh làm Giám đốc.

Quyết định thu hồi giấy phép hoạt động của phòng Chẩn trị Y học cổ truyền Trung tâm Chăm sóc sức khỏe cộng đồng Đức Chỉnh

Quyết định của Giám đốc Sở Y tế Thái Nguyên cũng nêu rõ: “Cơ sở khám bệnh, chữa bệnh- Phòng Chẩn trị Y học cổ truyền Trung tâm Chăm sóc sức khỏe cộng đồng Đức Chỉnh- không được sử dụng Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 248/TNG-GPHN do Sở Y tế Thái Nguyên cấp ngày 11/4/2018 để thực hiện hoạt động khám bệnh, chữa bệnh dưới bất kỳ hình thức nào kể từ ngày ký ban hành Quyết định này”.

Được biết, căn cứ trên hồ sơ do ông Lương Đức Chỉnh đã nộp, trong đó có các bằng chuyên môn y học cổ truyền giả, ngày 05/02/2018, Chủ tịch Trung ương hội Giáo dục chăm sóc Sức khỏe cộng đồng Việt Nam, đã ban hành Quyết định số 41/2018/QĐ-TWH thành lập Trung tâm Chăm sóc sức khỏe cộng đồng Đức Chỉnh với nhiệm vụ giáo dục, phổ biến kiến thức về chăm sóc sức khỏe cộng đồng bằng y học cổ truyền và y học dưỡng sinh dân tộc. Cũng ngày này, bằng Quyết định số 42/2018/QĐ-TWH Chủ tịch Trung ương hội Giáo dục chăm sóc Sức khỏe cộng đồng Việt Nam bổ nhiệm ông Lương Đức Chỉnh, hội viên hội Giáo dục chăm sóc Sức khỏe cộng đồng Việt Nam giữ chức vụ Giám đốc Trung tâm Chăm sóc sức khỏe cộng đồng Đức Chỉnh.

Mặc dù đã bị thu hồi Chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh và Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh; nhưng thời gian gần đây ông Lương Đức Chỉnh vẫn tiếp tục hành nghề tại Trung tâm với lý do Quyết định thành lập Phòng Chẩn trị Y học cổ truyền Trung tâm Chăm sóc sức khỏe cộng đồng Đức Chỉnh tại số 17, tổ 16 phường Gia Sàng, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên do ông làm Giám đốc, vẫn còn hiệu lực.

Nguồn tin riêng của Hoanhap.vn cho biết, Trung ương Hội Giáo dục chăm sóc Sức khỏe cộng đồng Việt Nam cũng đã nhận được thông tin về việc Lương y Lương Đức Chỉnh sử dụng bằng giả, tuy nhiên, đến thời điểm này đơn vị này chưa có ý kiến chính thức nào.

Phóng viên Hòa Nhập đã liên hệ với Trung ương Hội Giáo dục chăm sóc Sức khỏe cộng đồng Việt Nam nhưng chưa nhận được câu trả lời.

Hòa Nhập sẽ tiếp tục thông tin!

Một số chính sách liên quan đến người khuyết tật

Người khuyết tật ở nước ta hiện nay chiếm một tỉ lệ khá cao, đó là những người không may mắn trong cuộc sống cần được giúp đỡ. Tìm hiểu chế độ trợ cấp của người tàn tật để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn là việc làm ý nghĩa, thiết thực nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống cho họ. Căn cứ vào luật Người khuyết tật (Luật số 51/2010/QH12) Nhà nước đã có rất nhiều các chính sách hỗ trợ cho những hoàn cảnh không may mắn này.
2020-08-10 13:49:41

Thương binh Đỗ Văn Bẩm với ký ức về quá khứ hào hùng, anh dũng

HOANHAP.VN - Sinh ra và lớn lên trong thời kỳ đất nước chiến tranh gian khổ, những người thanh niên khi ấy không có gì ngoài sức trẻ và ký ức về quá khứ hào hùng, anh dũng chiến đấu để giành lại độc lập tự do cho dân tộc.
2020-08-10 13:43:30

Thương binh Nguyễn Văn Bình: Ký ức vẹn nguyên và hạnh phúc đong đầy

Hòa bình đã về với đất nước bao nhiêu năm là bấy nhiêu thời gian thương binh Nguyễn Văn Bình sống với ký ức của một thời oanh liệt. Cuộc sống không cho ai tất cả mà cũng không lấy đi của ai tất cả… mà, ông trời vẫn “có mắt” bởi đã cho ông hạnh phúc đong đầy khi hai đứa con nuôi của ông lại thành một cặp…
2020-08-10 13:32:32

Chọn lối đi riêng cho học sinh lớp 9

Cánh cửa này có thể đóng lại, cánh cửa khác lại được mở ra nhiều hướng đi khác cho các em học sinh lớp 9, các gia đình lựa chọn. Công tác phân luồng, hướng nghiệp hiệu quả tại các trường THCS đã thúc đẩy nhiều học sinh mạnh dạn lựa chọn ngã rẽ mới: Học nghề. Với các em, học nghề sớm đem lại nhiều thuận lợi trong nâng cao tay nghề, có việc làm, thu nhập...
2020-08-10 13:24:32

"Về chiến trường xưa - Quảng Trị"

HOANHAP.VN - Đó là Chương trình do Hiệp hội DN của Thương binh và NKT Việt Nam phối hợp với Tạp chí Hướng nghiệp và Hòa nhập; Tạp chí Điện tử Hòa nhập cùng các đơn vị, doanh nghiệp trên cả nước tổ chức nhằm tri ân các Anh hùng Liệt sĩ tại các Nghĩa trang trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.
2020-08-10 13:12:53

Sân bay Tà Cơn - Chứng tích một thời hào hùng

Có dịp tới thăm Di tích lịch sử Sân bay Tà Cơn (Quảng Trị), được nghe kể về 170 ngày đêm chiến đấu anh dũng của quân và dân ta tại nơi đây, bất cứ ai cũng dâng lên niềm tự hào và biết ơn sâu sắc….
2020-08-10 12:11:55
Đang tải...