Lý do TT Ukraine bất ngờ kêu gọi sớm tổ chức cuộc họp nhóm “Bộ Tứ Normandy”

2019-08-07 15:16:48
Sau cái chết của 4 binh sỹ Ukraine tại Donbass, miền Đông Ukraine, Tổng thống Ukraine Zelensky bất ngờ kêu gọi các nhà lãnh đạo Pháp, Nga, Đức cùng Ukraine sớm nối lại các cuộc đàm phán theo định dạng Normandy.

Tổng thống Ukraine Zelensky (Nguồn Ria)


Ria Novosti đưa tin, Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky ngày 6/8 đã bất ngờ kêu gọi lãnh đạo của Pháp, Đức và Nga (ba nước còn lại trong nhóm Bộ Tứ Normandy) sớm tổ chức cuôc gặp theo định dạng Normandy để thảo luận về cái chết của 4 binh sĩ Ukraine thiệt mạng tại Donbass trong vụ nã pháo trước đó cùng ngày.

Hai lượt nã pháo xảy ra ở miền Đông Ukraine ngày 6/8 đã khiến 4 quân nhân thuộc Các lực lượng Vũ trang Ukraine thiệt mạng.

Trên trang truyền thông xã hội, Tổng thống Zelensky viết: "Vụ việc hôm nay nhằm làm suy yếu không chỉ thỏa thuận này mà còn cả tiến trình đàm phán hòa bình Ukraine nói chung, đó là lý do tại sao tôi hối thúc lãnh đạo các nước trong Nhóm Bộ tứ Normandy, gồm Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Nga Vladimir Putin, nhóm họp sớm nhất có thể để nối lại đàm phán... Thỏa thuận ngừng bắn đã kéo dài được 17 ngày".

Trước đó, Bộ Quốc phòng Ukraine cho biết đã ghi nhận hai vụ tấn công vào các vị trí của lực lượng an ninh Ukraine ở Donbass hôm thứ Ba (6/8), khiến bốn binh sĩ nước này thiệt mạng.

Thư ký Hội đồng Quốc phòng và An ninh Quốc gia Ukraine Oleksandr Danilyuk tuyên bố đây là hành vi vi phạm trắng trợn đối với lệnh ngừng bắn và sẽ không được bỏ qua.

Về phần mình, nước Cộng hòa tự xưng Donetsk tuyên bố, bằng cách này, Kiev đang cố gắng xóa những tổn thất và chuyển sự chú ý khỏi các vi phạm ngừng bắn của Lực lượng Vũ trang Ukraine ở Donbass.

Vấn đề giải quyết cuộc khủng hoảng Ukraine đang được thảo luận tại các cuộc đàm phán ở nhiều định dạng khác nhau, đặc biệt là ở định dạng Normandy. Tổng thống Zelensky cho biết trước đó rằng một cuộc họp của bốn đại diện Nhóm Bộ tứ ở cấp Bộ trưởng Ngoại giao theo định dạng Normandy dự kiến sẽ diễn ra vào cuối tháng 8 năm nay và cuộc gặp của các nhà lãnh đạo Nhóm Bộ tứ sẽ diễn ra vào mùa Thu.

Lời chia buồn

Lời chia buồn của Ban Biên tập, cán bộ phóng viên, công nhân viên Tạp chí điện tử Hòa Nhập tới ông Đoàn Quỳnh – cán bộ văn phòng đại diện Hải Phòng Tạp chí và gia quyến.
2020-05-30 18:38:49

Tổng công ty 319 - thương hiệu của doanh nghiệp quốc phòng

Ngày 29-5, Thượng tướng Trần Đơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dự và chủ trì Hội nghị bàn giao chức danh Tổng giám đốc Tổng công ty 319 (Bộ Quốc phòng), kết quả sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm, phương hướng 6 tháng cuối năm 2020 và công tác cổ phần hóa, thoái vốn doanh nghiệp của Tổng công ty.
2020-05-29 17:10:34

Hạ lãi suất điều hành vốn huy động dịch chuyển kỳ hạn?

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp và gây suy thoái kinh tế toàn cầu, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã có thông báo về giảm lãi suất điều hành, áp dụng từ ngày 13/5/2020. Ngay sau khi hạ lãi suất điều hành thì hầu hết ngân hàng thương mại cũng điều chỉnh lãi suất huy động giảm theo. Với tỷ suất lợi nhuận từ tiền tiết kiệm không còn cao liệu rằng xu hướng dòng tiền rút khỏi ngân hàng đổ về các kênh đầu tư khác có xảy ra?
2020-05-29 16:59:03

Gold game và ba chữ "T"

Theo lời quảng cáo của Gold game, lợi nhuận của doanh nghiệp này là 35 nghìn tỉ/năm, gấp đôi lợi nhuận của Tập đoàn Vingroup, và giá trị cốt lõi mà Gold game hướng đến có ba chữ "T".
2020-05-29 16:01:40

Trường Tiểu học Phương Liệt: sự trở lại an toàn và tin tưởng

Mặc dù được nghỉ học sau thời gian dài, nhưng các hoạt động của Trường vẫn diễn ra rất nhịp nhàng và hầu như không có sự thay đổi nhiều trong công tác dạy và học của giáo viên và học sinh nhà trường.
2020-05-29 15:43:31

Làm cho Mường Nhé bừng sáng lên

Bộ trưởng Tô Lâm tiếp tôi vào buổi trưa ngày Bế mạc Hội nghị lần thứ 12 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII. Lâu ngày mới gặp nhau, tôi kể về chuyến đi tri ân các gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng tại tỉnh Cao Bằng, được công an tỉnh Cao Bằng nhiệt tình giúp đỡ.
2020-05-29 14:15:19
Đang tải...