Mahindra nắm quyền sở hữu hoàn toàn bộ phận xe tay ga của Peugeot

2019-10-28 09:39:20
Tập đoàn Mahindra của Ấn Độ đã gây bất ngờ cho công chúng khi mua lại toàn bộ nhà sản xuất xe tay ga Peugeot Motocycles.

Sau khi mua SsangYong Motor vào năm 2011 và Pininfarina vào năm 2015, Tập đoàn Mahindra hiện đang có toàn quyền sở hữu bao gồm các nhà sản xuất xe tay ga lâu đời nhất thế giới.

Mahindra Two Wheelers Europe - một công ty con của Mahindra Group cho biết, họ sẽ mua lại tất cả các cổ phần đang lưu hành của Peugeot Motocycles (PMTC) từ Groupe PSA. Tập đoàn Ấn Độ hy vọng giao dịch này sẽ giúp cho việc thúc đẩy tăng trưởng trong tương lai tại các thị trường cốt lõi của châu Âu cũng như mở rộng sang các khu vực mới, bao gồm cả các quốc gia châu Á được chọn.


Mahindra sẽ tiếp tục sử dụng thương hiệu Peugeot trong tương lai theo Thỏa thuận cấp phép thương mại giữa PMTC và Peugeot. 


Tập đoàn Mahindra hiện đang giữ 51% cổ phần trong Peugeot Motocycles, số cổ phần này được mua lại vào tháng 1/2015 từ PSA. Bằng cách nắm quyền chi phối, công ty Ấn Độ đặt mục tiêu phát triển kinh doanh hơn nữa tại các thị trường cốt lõi như G7 (ở châu Âu) cũng như mở rộng sang các khu vực mới, bao gồm cả các thị trường châu Á chọn lọc.

Kế hoạch tăng trưởng của họ bao gồm việc ra mắt 7 sản phẩm mới từ năm 2019 cho đến 2021. Thương hiệu Peugeot Motocycles sẽ củng cố vị thế ở châu Âu và Pháp (2 thị trường mục tiêu) và là nơi đặt trụ sở lịch sử của Mandeure.

Quan trọng hơn, Mahindra sẽ tiếp tục sử dụng thương hiệu Peugeot trong tương lai theo Thỏa thuận cấp phép thương mại giữa PMTC và Peugeot. Ngoài ra, các nhóm thiết kế của Peugeot sẽ tiếp tục hỗ trợ thiết kế và phát triển các sản phẩm PMTC.

Jean-Philippe Imparato - Phó Chủ tịch điều hành Peugeot Brand cho biết: "Quyết định này của các cổ đông sẽ đảm bảo rằng Peugeot Motocycles sẽ được hưởng lợi từ một "chuyên gia" trong ngành công nghiệp xe hai bánh toàn cầu". Đại diện của chúng tôi tại Peugeot sẽ duy trì cam kết thông qua việc sử dụng thương hiệu Peugeot và mở rộng sự hỗ trợ của chúng tôi để đổi mới thiết kế và công nghệ./.

Tổng công ty 319 - thương hiệu của doanh nghiệp quốc phòng

Ngày 29-5, Thượng tướng Trần Đơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dự và chủ trì Hội nghị bàn giao chức danh Tổng giám đốc Tổng công ty 319 (Bộ Quốc phòng), kết quả sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm, phương hướng 6 tháng cuối năm 2020 và công tác cổ phần hóa, thoái vốn doanh nghiệp của Tổng công ty.
2020-05-29 17:10:34

Hạ lãi suất điều hành vốn huy động dịch chuyển kỳ hạn?

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp và gây suy thoái kinh tế toàn cầu, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã có thông báo về giảm lãi suất điều hành, áp dụng từ ngày 13/5/2020. Ngay sau khi hạ lãi suất điều hành thì hầu hết ngân hàng thương mại cũng điều chỉnh lãi suất huy động giảm theo. Với tỷ suất lợi nhuận từ tiền tiết kiệm không còn cao liệu rằng xu hướng dòng tiền rút khỏi ngân hàng đổ về các kênh đầu tư khác có xảy ra?
2020-05-29 16:59:03

Gold game và ba chữ "T"

Theo lời quảng cáo của Gold game, lợi nhuận của doanh nghiệp này là 35 nghìn tỉ/năm, gấp đôi lợi nhuận của Tập đoàn Vingroup, và giá trị cốt lõi mà Gold game hướng đến có ba chữ "T".
2020-05-29 16:01:40

Trường Tiểu học Phương Liệt: sự trở lại an toàn và tin tưởng

Mặc dù được nghỉ học sau thời gian dài, nhưng các hoạt động của Trường vẫn diễn ra rất nhịp nhàng và hầu như không có sự thay đổi nhiều trong công tác dạy và học của giáo viên và học sinh nhà trường.
2020-05-29 15:43:31

Làm cho Mường Nhé bừng sáng lên

Bộ trưởng Tô Lâm tiếp tôi vào buổi trưa ngày Bế mạc Hội nghị lần thứ 12 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII. Lâu ngày mới gặp nhau, tôi kể về chuyến đi tri ân các gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng tại tỉnh Cao Bằng, được công an tỉnh Cao Bằng nhiệt tình giúp đỡ.
2020-05-29 14:15:19

Tín dụng bán lẻ dẫn dắt tăng trưởng

Dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên phạm vi toàn cầu, tác động rất lớn tới hoạt động sản xuất – kinh doanh trong nước. Các doanh nghiệp dù ở quy mô nào cũng đều chịu những ảnh hưởng nhất định. Sản xuất, kinh doanh, xuất khẩu gặp khó cũng đồng nghĩa doanh nghiệp không có doanh thu, ảnh hưởng tới dòng tiền trả nợ của khách hàng, nhu cầu tín dụng cũng sụt giảm mạnh.
2020-05-29 11:11:33
Đang tải...