DIỄN ĐÀN LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH -XÃ HỘI 0243.200.3150 (HN) 0918.161.911 (TP HCM)
Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Mánh khoé "giăng bẫy săn mồi" của "hổ" đa cấp Thiên Ngọc Minh Uy

23/03/2016 | 10:27:25
Thu tiền bằng phiếu thu không dấu, không trả hàng cho người dân, sản phẩm không có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh, vậy Thiên Ngọc Minh Uy có lừa đảo người dân và vi phạm pháp luật?


Từ một lá đơn kêu cứu của người dân vùng cao
 
Trong ngành kinh doanh theo mạng, Thiên Ngọc Minh Uy được mệnh danh là “Con Hổ” bởi công ty này có rất nhiều các chiêu trò “giăng bẫy” lôi kéo người dân tham gia vào mạng lưới bán hàng đa cấp, mà người dân đã vướng vào thì khó lòng mà thoát ra được.
 
Báo DĐDN nhận được rất nhiều đơn thư phản ánh của độc giả, đáng chú ý là  một lá đơn của một số người dân ở Quan Hóa, Thanh Hóa phản ánh công ty Thiên Ngọc Minh Uy tại Thanh Hóa có “dấu hiệu” lừa đảo người dân. (đơn này cũng đề gửi Công an Thanh Hóa).
 
Người dân tại Quan Hóa, Thanh Hóa tố cáo hoạt động của Thiên Ngọc Minh Uy

Nội dung đơn có nhắc đến một đại diện của Công Ty Thiên Ngọc Minh Uy có trụ sở chi nhánh tại phố Hàm Rồng, Thanh Hóa đã thu tiền của bà con với số tiền lên đến 326 triệu đồng với lời hứa trong vòng 3 đến 6 tháng là thu về cả gốc lẫn lãi. Mặc dù tiền đã nộp từ ngày 24/01/2015 nhưng đến nay (hơn 1 năm) họ vẫn chưa nhận được một đồng nào. Trong khi đó, để có số tiền nộp cho Thiên Ngọc Minh Uy, họ đã phải bán cả trâu bò, và vay người thân, đến nay không có khả năng chi trả.
 
Phóng viên DĐDN đã liên hệ và xác minh lại nội dung của lá đơn và đã được bà Hà Thị Ng cung cấp thông tin và hồ sơ tài liệu có liên quan. Ngoài một hợp đồng bán hàng đa cấp thì người dân chỉ nhận được một phiếu thu tiền không có dấu. Điều này đồng nghĩa với việc người dân có nguy cơ mất tiền rất cao. Trong khi đó nội dung của phiếu thu rất “mập mờ” về sản phẩm, chỉ ghi là 06 bộ liệu trình.
 
Cho đến thời điểm hiện tại, bà Ng và một số người dân vẫn chưa nhận được bất kỳ một sản phẩm nào từ phía Thiên Ngọc Minh Uy. Bà chỉ nhận được câu trả lời từ đại diện của Công Ty Thiên Ngọc Minh Uy là khi nào cần chăm sóc sức khỏe thì xuống Thành phố, sản phẩm không được mang về.
 
Vậy các sản phẩm mà Thiên Ngọc Minh Uy đang chăm sóc sức khỏe cho người dân có thực sự là “liệu trình chăm sóc các loại bệnh” như quảng cáo? Và công ty này có lừa đảo người dân thông qua việc thu tiền nhưng không trả hàng?
 
Đến việc lừa dối người dân về công dụng của sản phẩm
 
Sản phẩm chỉ có tác dụng làm mềm da, được quảng cáo chăm sóc thận của Thiên Ngọc Minh Uy

Hiện nay, Thiên Ngọc Minh Uy đang bán hàng đa cấp núp bóng dịch vụ chăm sóc sức khỏe, khi lập các cơ sở “xoa bóp” và “ diện chẩn bệnh” cho người dân tại hầu hết các tỉnh thành. Điều đáng nói ở đây là các cơ sở này có được cấp phép theo quy định của pháp luật ? Mặc dù nhân viên hành nghề không được cấp  chứng chỉ hành nghề theo quy định của Bộ Y Tế, thế nhưng họ lại “bắt bệnh” như các bác sỹ thông qua việc “diện chẩn bằng cốc mê ca lõi từ ”. Sau khi “đọc bệnh” (mà người nào cũng được phán là có bệnh) là đến màn quảng cáo các liệu trình chăm sóc sức khỏe. Theo “quảng cáo” là các liệu trình (dùng sản phẩm kết hợp xoa bóp) đều chữa được các bệnh như: Đau đầu vai gáy, thận hư tỳ yếu…
 
Phóng viên DĐDN đã vào vai những người cần chăm sóc sức khỏe tại một cơ sở Hoàng Minh (thuộc Thiên Ngọc Minh Uy) tại quận Đống Đa – Hà Nội và đã được nhân viên tại cơ sở này tư vấn mua một hộp sản phẩm dùng để chăm sóc thận yếu tên là Kang Di Dao với giá là 11,8 triệu đồng. Theo “quảng cáo” sau khoảng 3 tháng chăm sóc tại cơ sở này bằng sản phẩm Kang Di Dao thì thận sẽ khỏe trở lại.
 
Tuy nhiên, phóng viên đã xác minh và được biết, sản phẩm này theo như đăng ký với Bộ Y Tế thì chỉ có tác dụng làm mềm da. Rõ ràng là Thiên Ngọc Minh Uy đang lừa dối người tiêu dùng về công dụng của sản phẩm. Dư luận đặt câu hỏi, hiện nay cơ quan nào đang chịu trách nhiệm quản lý các cơ sở “chăm sóc sức khỏe” của Thiên Ngọc Minh Uy? Nếu các cơ sở này hành nghề khám chữa bệnh thì phải có giấy phép của Bộ Y Tế, còn nếu không hành nghề khám chữa bệnh thì tại sao lại “diện chẩn bệnh” lừa dối về công dụng, để người dân mua các sản phẩm theo mô hình đa cấp núp bóng chăm sóc sức khỏe miễn phí?
 
Không những thế, các sản phẩm này lại hoàn toàn không có công dụng chữa bệnh. Hệ lụy ra sao khi hàng ngàn người đang được xoa bóp bởi nhân viên không có chứng chỉ hành nghề cùng với các sản phẩm không có tác dụng hỗ trợ điều trị tại các cơ sở này?
 
Thực tế con hổ Thiên Ngọc Minh Uy đang dùng các chiêu trò gì để “giăng bẫy” người dân và qua mặt các cơ quan chức năng, DĐDN sẽ thông tin đến bạn đọc trong các kỳ tiếp theo.
 
( Còn tiếp)
Bạn đang đọc bài Mánh khoé "giăng bẫy săn mồi" của "hổ" đa cấp Thiên Ngọc Minh Uy tại chuyên mục Hồ sơ vụ án. Thông tin phản ánh liên hệ đường dây nóng 0822444479 hoặc email dientu.hoanhap@gmail.com

Các tin khác

Toàn cảnh thị trường bất động sản Hà Nội quý III/2019

Toàn cảnh thị trường bất động sản Hà Nội quý III/2019

HOANHAP.VN - Báo cáo toàn cảnh thị trường bất động sản Hà Nội vừa được CBRE Hà Nội công bố với nhiều thông tin nổi bật: sự đột khởi của phân khúc nhà đất, sự suy giảm nguồn cung, nguồn cầu của phân khúc căn hộ,...

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II lách luật để tuyển sinh như thế nào?

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II lách luật để tuyển sinh như thế nào?

HOANHAP.VN - Bộ Lao động Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) vừa chỉ đạo trường Cao đẳng Kỹ nghệ II có báo cáo liên quan đến sự việc hàng chục sinh viên của trường tốt nghiệp, mà chưa thể nhận bằng để Bộ có hướng xử lý phù hợp.

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II lách luật để tuyển sinh như thế nào?

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II lách luật để tuyển sinh như thế nào?

HOANHAP.VN - Bộ Lao động Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) vừa chỉ đạo trường Cao đẳng Kỹ nghệ II có báo cáo liên quan đến sự việc hàng chục sinh viên của trường tốt nghiệp, mà chưa thể nhận bằng để Bộ có hướng xử lý phù hợp.

Ý chí và nghị lực của một doanh nhân người lính

Ý chí và nghị lực của một doanh nhân người lính

HOANHAP.VN - Bằng ý chí và nghị lực, anh thương binh Nguyễn Văn Quỳnh đã vượt qua mọi khó khăn, vươn lên trở thành một doanh nhân thành đạt. Không những đóng góp cho sự phát triển của xã hội mà còn giúp đỡ cho các anh em thương binh khác.

CƠ QUAN NGÔN LUẬN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP CỦA THƯƠNG BINH VÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017