Mỗi ngày ăn mấy quả bơ là tốt nhất cho sức khỏe?
2016-08-13 21:41:22
0 Bình luận
Quả bơ được xem là loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, nhưng không vì vậy mà chúng ta có thể lạm dụng ăn quá nhiều...
Theo các chuyên gia chăm sóc sức khỏe từ Ấn Độ, một quả bơ chứa 200-250 calo, gồm 20 gam chất béo. Vì vậy, mỗi ngày chỉ nên ăn 1 quả bơ và chia đôi cho 2 buổi. Và dưới đây là lợi ích sức khỏe từ việc ăn mỗi ngày một quả bơ.
Ngừa táo bón: Bơ có thể ngăn ngừa táo bón nhờ chứa chất xơ. Túi mật, tụy, gan và đường ruột hoạt động tốt khi bạn tiêu thụ bơ vừa phải.
Giảm cholesterol: Ăn một quả bơ hằng ngày có thể kiểm soát cholesterol xấu nhờ bơ chứa chất béo bão hòa đơn.
Da khỏe: Quả bơ chứa nhiều vitamin E có thể giúp tóc và da khỏe mạnh. Ngoài ra, nó có thể tăng tốc độ phục hồi của các vết thương trên da.
Ngừa ung thư: Một số nghiên cứu cho thấy bơ có thể ngăn ngừa bệnh ung thư vú, miệng và tuyến tiền liệt. Một số hợp chất như vitamin E và Lutein trong bơ đóng vai trò trong việc làm giảm nguy cơ mắc một số loại ung thư.
Hấp thu tốt hơn: Một số nghiên cứu cũng cho thấy bơ có thể giảm viêm và tăng cường hấp thu các chất dinh dưỡng trong hệ tiêu hóa. Bơ giúp cơ thể hấp thụ nhiều chất dinh dưỡng từ chế độ ăn uống.
Tốt cho thị lực: Một chế độ ăn giàu vitamin A và caroten từ bơ có thể ngăn ngừa mắt mắc rối loạn như đục thủy tinh thể và tăng nhãn áp.
Tốt cho xương: Bơ được cho là ngăn ngừa loãng xương. Chúng có thể giữ cho sụn và xương khỏe mạnh và cũng chứa những hợp chất có thể ngăn ngừa viêm khớp, và giảm viêm./.
Ngừa táo bón: Bơ có thể ngăn ngừa táo bón nhờ chứa chất xơ. Túi mật, tụy, gan và đường ruột hoạt động tốt khi bạn tiêu thụ bơ vừa phải.
Giảm cholesterol: Ăn một quả bơ hằng ngày có thể kiểm soát cholesterol xấu nhờ bơ chứa chất béo bão hòa đơn.
Da khỏe: Quả bơ chứa nhiều vitamin E có thể giúp tóc và da khỏe mạnh. Ngoài ra, nó có thể tăng tốc độ phục hồi của các vết thương trên da.
Ngừa ung thư: Một số nghiên cứu cho thấy bơ có thể ngăn ngừa bệnh ung thư vú, miệng và tuyến tiền liệt. Một số hợp chất như vitamin E và Lutein trong bơ đóng vai trò trong việc làm giảm nguy cơ mắc một số loại ung thư.
Hấp thu tốt hơn: Một số nghiên cứu cũng cho thấy bơ có thể giảm viêm và tăng cường hấp thu các chất dinh dưỡng trong hệ tiêu hóa. Bơ giúp cơ thể hấp thụ nhiều chất dinh dưỡng từ chế độ ăn uống.
Tốt cho thị lực: Một chế độ ăn giàu vitamin A và caroten từ bơ có thể ngăn ngừa mắt mắc rối loạn như đục thủy tinh thể và tăng nhãn áp.
Tốt cho xương: Bơ được cho là ngăn ngừa loãng xương. Chúng có thể giữ cho sụn và xương khỏe mạnh và cũng chứa những hợp chất có thể ngăn ngừa viêm khớp, và giảm viêm./.
Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.
Theo vov