DIỄN ĐÀN LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH -XÃ HỘI 0243.200.3150 (HN) 0918.161.911 (TP HCM)
Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

mSTUV - ứng dụng mạng xã hội chia sẻ đính kèm video độc đáo

20/07/2016 | 11:44:18
Tại sự kiện hội nghị-triển lãm "Made in Korea" (MIK 2016) diễn ra mới đây ở Seoul, Hàn Quốc, hãng công nghệ thương mại điện tử MLab đã giới thiệu với công chúng nền tảng mSTUV, một dịch vụ chia sẻ, tìm kiếm video theo thẻ đính kèm (tagging).
mSTUV - ứng dụng mạng xã hội chia sẻ đính kèm video độc đáo
Điểm nổi bật của mSTUV là cho phép người dùng tìm kiếm thông tin sản phẩm/dịch vụ trong một đoạn video; Tìm kiếm một phần cụ thể của một đoạn video dài; Làm cho người dùng dễ dàng chia sẻ một tiểu mục của một video và loại bỏ các banner quảng cáo.
 
mSTUV cung cấp một giao diện trực quan về các bình luận phổ biến trên dòng thời gian của video clip. mSTUV sẽ xác nhận thông tin hiển thị trên một dòng thời gian video bằng cách phân tích các thẻ sử dụng trên video. Nói cách khác, người xem sẽ có thể kiểm tra bất kỳ thông tin bổ sung về một đoạn video nhất định và tìm các phần của video đang xem phổ biến nhất mà không bị gián đoạn xem video clip. 
 
Một lợi ích bổ sung của chức năng này là khả năng sử dụng công cụ tìm kiếm để xác định vị trí các phần cụ thể của video. Kết quả tìm kiếm sẽ hiển thị các bộ phận của một clip thay vì toàn bộ thời lượng của video. 
 
Nếu người dùng muốn xem toàn bộ các clip, clip tham khảo sẽ chứa các liên kết tới bản video gốc.

Việc truyền phát video luôn phải đối mặt với khó khăn khi cố gắng xác định vị trí thông tin về một video. Thông thường, người dùng sẽ phải tạm dừng và nhấn mở chuyển đổi qua một trình duyệt hoặc ứng dụng để có được thông tin khác nhau về tên nhân vật và thông tin sản phẩm. 
 
Tuy nhiên, với mSTUV người dùng chỉ đơn giản chọn bất cứ cảnh nào video đang xem, sau đó viết bình luận rồi nhấp chọn biểu tượng thẻ đính kèm ở góc màn hình. Hệ thống lọc nội dung của mSTUV sẽ cung cấp tới người một danh sách các nội dung liên quan đến cảnh trong video mà người dùng chọn.
 
Người dùng có thể đánh dấu (bookmark) hoặc bình luận về các cảnh trong clip nhằm chia sẻ thông tin và tìm kiếm thông tin sản phẩm/dịch vụ ngay bên trong ứng dụng nền tảng dịch vụ này. Thậm chí ứng dụng còn kết nối với các gian hàng trực tuyến, giúp người mua đặt mua ngay những món hàng liên quan đến nội dung có trong video clip khi nhấp chọn các thẻ đính kèm (tag). 
 
Có thể thấy mSTUV là một nền tảng chia sẻ video hỗ trợ thương mại điện tử rất mới lạ. Tuy nhiên, hiện sản phẩm này mới chỉ dạng tiềm năng và đang được MLab xúc tiến thu hút đầu tư để nâng cấp, phát triển và phổ biến sản phẩm tới đa số người dùng.
Bạn đang đọc bài mSTUV - ứng dụng mạng xã hội chia sẻ đính kèm video độc đáo tại chuyên mục Nghiên cứu - Trao đổi. Thông tin phản ánh liên hệ đường dây nóng 0822444479 hoặc email dientu.hoanhap@gmail.com

Các tin khác

“Bão giải thưởng du lịch quốc tế” dành cho các công trình của Sun Group

“Bão giải thưởng du lịch quốc tế” dành cho các công trình của Sun Group

HOANHAP.VN - Ngày 12/10/2019, hàng loạt công trình nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí và hạ tầng của Sun Group đồng loạt được vinh danh tại Lễ trao giải World Travel Awards khu vực châu Á – châu Đại Dương 2019 diễn ra tại Phú Quốc và Lễ trao giải World Luxury Hotel Awards 2019 tại...

Mỹ hoãn áp thuế bổ sung đối với 250 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc

Mỹ hoãn áp thuế bổ sung đối với 250 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc

Mỹ đã quyết định hoãn kế hoạch tăng thuế từ 25% lên 30% đối với 250 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc dự kiến có hiệu lực từ ngày 15/10 tới, trong khi Trung Quốc đã đồng ý mua 40 tỷ -50 tỷ USD nông sản Mỹ khi hai bên đạt một phần thỏa thuận trong cuộc tranh cãi thương mại kéo dài 15...

TPHCM: Xử lý 160 học sinh vi phạm luật giao thông

TPHCM: Xử lý 160 học sinh vi phạm luật giao thông

Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh vừa có văn bản, yêu cầu các trường học có hình thức xử lý 160 học sinh các cấp vi phạm luật giao thông.

Thanh niên quyết chí làm giàu từ mô hình trồng bưởi Diễn

Thanh niên quyết chí làm giàu từ mô hình trồng bưởi Diễn

Hưởng ứng phong trào thanh niên khởi nghiệp, thời gian gần đây, trên địa bàn huyện Chương Mỹ đã xuất hiện nhiều tấm gương thanh niên dám nghĩ, dám làm. Với sức trẻ và ý chí quyết tâm, họ đã vươn lên từ hai bàn tay trắng, làm giàu ngay trên chính mảnh đất quê hương. Anh Phùng Văn...

Ý chí và nghị lực của một doanh nhân người lính

Ý chí và nghị lực của một doanh nhân người lính

HOANHAP.VN - Bằng ý chí và nghị lực, anh thương binh Nguyễn Văn Quỳnh đã vượt qua mọi khó khăn, vươn lên trở thành một doanh nhân thành đạt. Không những đóng góp cho sự phát triển của xã hội mà còn giúp đỡ cho các anh em thương binh khác.

CƠ QUAN NGÔN LUẬN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP CỦA THƯƠNG BINH VÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017