DIỄN ĐÀN LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH -XÃ HỘI 0243.200.3150 (HN) 0918.161.911 (TP HCM)
Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Mưa lũ làm 6 người mất tích, nhiều địa bàn ở Lào Cai bị cô lập

05/08/2016 | 10:30:03
Từ 3 – 5h sáng 5/8, đã có 6 người bị mất tích tại các xã Tòng Sành (Bát Xát) và Phìn Ngan (Sa Pa) do nhà sập và lũ quét cuốn trôi.
Đêm qua (4/8), do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 2, trên địa bàn tình Lào Cai xảy ra mưa to đến rất to trên diện rộng, lũ lớn xuất hiện trên các tuyến sông ngòi, nhiều khu vực bị ngập úng, sạt lở đất gây thiệt hại về người và tài sản.
 
Thông tin nhanh từ Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống Thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lào Cai, trong thời gian từ 3 – 5h sáng 5/8, đã có 6 người bị mất tích tại các xã Tòng Sành (Bát Xát) và Phìn Ngan (Sa Pa) do nhà sập và lũ quét cuốn trôi.

Bên cạnh đó, mưa lũ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hạ tầng giao thông và thông tin liên lạc. Toàn bộ huyện Bát Xát bị mất điện, xã Phìn Ngan bị mất liên lạc do không có sóng điện thoại.

Mưa lũ làm 6 người mất tích, nhiều địa bàn ở Lào Cai bị cô lập
Đường vào huyện Bát Xát cũng bị chia cắt ngay đầu xã Quang Kim.

Tuyến giao thông từ thành phố Lào Cai vào huyện Bát Xát cũng bị chia cắt hoàn toàn từ ngay đầu địa bàn xã Quang Kim giáp với khu vực thành phố. Đại úy Phạm Quang Thảo, Tổ trưởng Tổ công tác biên phòng xã Quang Kim, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai nói: “Chúng tôi là cán bộ bộ đội biên phòng, từ 3h chúng tôi đã phối hợp với chính quyền địa phương xã Quang Kim tổ chức sơ tán cứu giúp dân trước tình hình lũ lụt khẩn cấp. Hiện nay, mực nước vẫn dâng rất cao đặc biệt là trên tuyến Quốc lộ, lực lượng quân sự tỉnh đã bố trí các-lốt vào tham gia ứng cứu”.

Không chỉ riêng Bát Xát, tuyến Quốc lộ 4D từ thành phố đi Sa Pa cũng bị tê liệt do xuất hiện nhiều đoạn ngập lụt nặng, đặc biệt tại khu vực qua địa bàn xã Trung Chải bị sạt lở nặng nề.
 
Ông Cao Ngọc Doanh, Phó Đội trưởng Đội Thanh tra Giao thông, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Lào Cai cho biết: “Hiện tại nước đang ngập qua vị trí mặt đường Quốc lộ 4D, các xe đi từ Lào Cai đi Sa Pa và ngược lại đều bị cô lập hoàn toàn. Trước mắt, cảnh sát giao thông, thanh tra giao thông và quân đội đều đang có mặt phân luồng trên tuyến đường này”.
 
Từ đêm qua tới sáng nay, tất cả thành viên Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các cấp tỉnh Lào Cai đang khẩn trương vào cuộc ứng phó với mưa lũ. Đài TNVN sẽ tiếp tục thông tin trong các bản tin tiếp theo./.
Bạn đang đọc bài Mưa lũ làm 6 người mất tích, nhiều địa bàn ở Lào Cai bị cô lập tại chuyên mục Xã hội. Thông tin phản ánh liên hệ đường dây nóng 0822450008 hoặc email dientu.hoanhap@gmail.com

Các tin khác

Lời giải nào cho cung cầu bất động sản có thời hạn hiện nay?

Lời giải nào cho cung cầu bất động sản có thời hạn hiện nay?

HOANHAP.VN - Làm sao giải được bài toán khi tâm lý người mua bất động sản muốn được sở hữu lâu dài, điều này ảnh hưởng đến sức tiêu thụ của thị trường.

Bức tranh nợ xấu ngân hàng 6 tháng đầu năm ra sao?

Bức tranh nợ xấu ngân hàng 6 tháng đầu năm ra sao?

HOANHAP.VN - Bức tranh nợ xấu ngân hàng nửa đầu năm 2019 có nhiều chuyển biến khác nhau. Nhiều ngân hàng giảm trích lập dự phòng để đẩy lãi ròng lên cao, nhiều nhiều ngân hàng cũng tăng tỷ lệ trích lập dự phòng để xử lý nợ xấu cũng có chuyến biến khá mạnh.

Hòa Bình: Chính quyền có “ngó lơ” cho Công ty Xuân Thiện “ăn cắp” tài nguyên... ?

Hòa Bình: Chính quyền có “ngó lơ” cho Công ty Xuân Thiện “ăn cắp” tài nguyên... ?

HOANHAP.VN - Hành vi khai thác đá trái phép hơn 1 năm qua của Công ty Xuân Thiện không những thể hiện sự buông lỏng quản lý mà còn khiến dư luận cho rằng có sự bao che của các cấp chính quyền khi để Công ty Xuân Thiện lợi dụng danh nghĩa đầu tư để “ăn cắp” tài nguyên một cách...

CƠ QUAN NGÔN LUẬN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP CỦA THƯƠNG BINH VÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017