DIỄN ĐÀN LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH -XÃ HỘI 0243.200.3150 (HN) 0918.161.911 (TP HCM)
Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Năm 2018, khu du lịch biển Cửa Lò đạt 2,798 triệu lượt khách

11/11/2018 | 14:21:42
HOANHAP.VN - Hội nghị Tổng năm du lịch Cửa Lò 2018 vừa được UBND thị xã Cửa Lò (Nghệ An) tổ chức chiều ngày 10/11/2018 với sự có mặt của nhiều công ty lữ hành du lịch trên toàn quốc, lãnh đạo một số ngành du lịch các tỉnh.
Toàn cảnh Hội nghị tổng kết năm du lịch Cửa Lò. (ảnh: PV Báo Nghệ An).


Theo số liệu báo cáo, năm 2018, Cửa Lò đã đón 2,798 lượt khách, tăng 13,4% so với năm 2017. Trong đó có 1,566 triệu khách lưu trú, có 6.953 lượt khách quốc tế. Theo đó, doanh thu từ các hoạt dộng du lịch, dịch vụ của năm đạt 2.851 tỷ đồng, tăng 25,4% so với năm trước.
Năm 2018, Cửa Lò có thêm 3 cơ sở lưu trú với 400 phòng, nâng tổng số cơ sở lưu trú của khu du lịch biển này lên 296 địa chỉ, đáp ứng nhu cầu phục vụ cho 24 triệu lượt khách lưu trú ngày/đêm, giải quyết việc làm cho 10.350 lao động. Có 53 cơ sở lưu trú đạt từ 1 đến 5 sao, đáp ứng hoạt động và tổ chức sự kiện mang tầm Quốc tế. Du lịch Cửa Lò đã tạo thêm nhiều sản phẩm mới chất lượng. Thị trường khách du lịch đa dạng, đặc biệt là lượng khách tham gia hội nghị, hội thảo, gặp mặt...

Ông Nguyễn Nam Đình- UV BCH tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy Cửa Lò. (ảnh: Báo Nghệ An).


Tuy nhiên, bên cạnh những thành quả đạt được, theo ông Nguyễn Nam Đình- Ủy viên BCH tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy Cửa Lò, hoạt động du lịch Cửa Lò năm 2018 vẫn còn một số tồn tại, công tác tham mưu quản lý nhà nước về du lịch trên một số lĩnh vực chưa quyết liệt, còn lúng túng. Công tác tuyên truyền, quảng bá hoạt động du lịch trên phạm vi toàn quốc chưa mạnh. Nhân lực phục vụ du lịch và văn hóa giao tiếp trong hoạt động kinh doanh chưa đáp ứng yêu cầu. Hiệu quả về xã hội hóa, liên kết du lịch chưa cao. Kết quả thu thuế, phí dịch vụ du lịch chưa đạt yêu cầu.

Đại diện các đơn vị đã có những đóng góp tích cực cho năm du lịch Cửa Lò. (ảnh: Báo Nghệ An).


Ông Nguyễn Mạnh Cường- Giám đốc Sở Du lịch Nghệ An đề nghị: Công tác bảo đảm an ninh trật tự của Cửa Lò trong mùa du lịch cần được tăng cường hơn, lực lượng CSGT cần thay đổi từ việc xử phạt các lỗi của du khách trong điều khiển phương tiện bằng thái độ thân thiện, hướng dẫn như Đã Nẵng, Huế vẫn làm. Các nhà hàng, khách sạn cần chủ động tiếp cận khách hàng hơn thay vì chờ khách đến như thường lệ…

Để tăng cường, cổ vũ cho công tác tuyên truyền, 13 năm qua, Hội Nhà báo tỉnh Nghệ An đã đồng hành cùng thị xã Cửa Lò tổ chức cuộc thi viết về khu du lịch biển này và các điểm đến thăm quan, nghỉ dưỡng, giải trí, thưởng thức ẩm thực trên quê hương Xứ Nghệ. Năm nay, lễ trao giải thưởng cho báo chí viết về du lịch Cửa Lò cũng được trao trong dịp này. Mặc dù năm nay không có giải nhất và nhiều tác phẩm không tham gia dự thi, nhưng số lượng bài viết về du lịch Cửa Lò khá nhiều trên 6 loại hình báo chí. Ông Trần Duy Ngoãn- Chủ tịch Hội Nhà báo Nghệ An nhấn mạnh: “Cuộc thi đã góp phần không nhỏ cho việc quảng bá du lịch Nghệ An, trong đó điểm nhấn là khu du lịch biển Cửa Lò, khu du lịch Kim Liên quê hương Bác. Tuy nhiên, bên cạnh những tác phẩm đã đoạt giải, Ban tổ chức chưa tìm được những tác phẩm đặc sắc. Năm tới, cuộc thi sẽ được “nâng” lên ở cấp tỉnh với 3 đơn vị đồng tổ chức là: Hội Nhà báo Nghệ An, Sở Du Lịch và thị xã Cửa Lò. Theo đó, quy mô và giá trị của giải thưởng sẽ cao hơn.

Trao giảo thưởng cho các tác phẩm báo chí viết về du lịch Cửa Lò. (ảnh: Báo Nghệ An).


Năm 2019, thị xã Cửa Lò đặt mục tiêu đón 3,15 triệu lượt khách với doanh thu dịch vụ du lịch đạt 3.449 tỷ đồng; tăng thêm 8 cơ sở lưu trú du lịch với quy mô 585 phòng, nâng khả năng phục vụ lên 25 triệu lượt khách lưu trú/ngày đêm, giải quyết việc làm thêm cho 400 - 450 lao động. Cửa Lò tiếp tục khai thác những lợi thế để nâng cao sức cạnh tranh; phấn đấu đưa thị xã Cửa Lò trở thành điểm đến hấp dẫn, an toàn, thân thiện, mến khách, xứng đáng là đô thị du lịch biển đầu tiên của cả nước.

Các tin khác

Quy hoạch mà không như quy hoạch!

Quy hoạch mà không như quy hoạch!

Lẽ ra, điều chỉnh quy hoạch là để đáp ứng sự thay đổi của xã hội, phù hợp với cuộc sống của người dân, tạo điều kiện phát triển kinh tế - xã hội, nhưng thực tế lại hướng đến lợi nhuận của chủ đầu tư.

Hòa Bình sẽ công bố danh sách thí sinh liên quan đến gian lận thi cử

Hòa Bình sẽ công bố danh sách thí sinh liên quan đến gian lận thi cử

Nhiều thí sinh liên quan đến vụ gian lận điểm thi tại Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2018 tại Hòa Bình đã đăng ký tham dự kỳ thi năm nay.

Những bước tiến mới trong công tác giáo dục nghề nghiệp

Những bước tiến mới trong công tác giáo dục nghề nghiệp

HOANHAP.VN - Thông tư quy định về đào tạo trình độ cao đẳng, trung cấp, sơ cấp theo hình thức đào tạo từ xa, tự học có hướng dẫn được ban hành đã tạo tiền đề thúc đẩy phát triển cho giáo dục nghề nghiệp Việt Nam.

Uy tín của Công ty Mỹ Hưng là những công trình về đích sớm.

Uy tín của Công ty Mỹ Hưng là những công trình về đích sớm.

Trong thời gian vừa qua, hầu hết những công trình trọng điểm được đầu tư xây dựng trên địa bàn huyện Nghĩa Hưng do Công ty cổ phần xây dựng Mỹ Hưng thi công đều hoàn thành trước thời hạn, đã khảng định các chủ trương đúng đắn của UBND Huyện cũng như uy tín và năng lực của Mỹ...

CƠ QUAN NGÔN LUẬN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP CỦA THƯƠNG BINH VÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017