DIỄN ĐÀN LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH -XÃ HỘI 0243.200.3150 (HN) 0918.161.911 (TP HCM)
Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Nam Định: Mái ấm của tình yêu thương

19/07/2016 | 16:28:25
HOANHAP.VN - Phong trào "Đền ơn đáp nghĩa" và "Uống nước nhớ nguồn" đang ngày càng lan rộng trên địa bàn Tp Nam Định tạo ra hình ảnh đẹp thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội mà Đảng và Nhà nước đang phát động.

Ông Phạm Đình Nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định (thứ ba từ trái sang) tặng hoa, chúc mừng cán bộ hội viên CLB Thương binh nặng thành phố Nam Định nhân dịp kỷ niệm 30 năm ngày thành lập.

Câu lạc bộ (CLB) Thương binh nặng thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định được thành lập ngày 1/8/1986, đến nay vừa tròn 30 năm. Tiền thân của CLB là Tổ thương binh nặng gồm18 người có tỷ lệ thương tật từ 81% trở lên ở các trạm, trại về an dưỡng tại gia đình. Chủ nhiệm CLB khi mới được thành lập là ông Nguyễn Xuân Khương, thương binh hạng ¼, ủy viên HĐND thành phố Nam Định.

Hiện nay, CLB đang có gần 100 hội viên, sinh hoạt tại 8 tổ trên địa bàn 25 phường, xã. Đây là một tổ chức tự nguyện, dành riêng cho các thương binh nặng nhằm tiếp tục phát huy truyền thống, phẩm chất “Anh bộ đội Cụ Hồ”, đoàn kết thương yêu giúp đỡ nhau lúc thường cũng như lúc ốm đau, động viên nhau gương mẫu chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước, phấn đấu trở thành những công dân gương mẫu, những “Thương binh tàn nhưng không phế” để con cháu và mọi người dân noi theo.


Thương binh hạng ¼ Trần Xuân Phong, cư trú tại phường Cửa Bắc, TP. Nam Định phát biểu cảm tưởng.

Những năm qua, cán bộ, hội viên CLB thường xuyên động viên, chăm sóc nhau mỗi khi ốm đau hoặc khi vết thương tái phát, tiễn đưa chu đáo nghĩa tình người từ trần đến nơi an nghỉ cuối cùng. Vừa là mái nhà chung để anh em thương binh nặng tụ họp, sinh hoạt, học tập, CLB còn là cánh tay nối dài của ngành Lao động Thương binh & Xã hội địa phương đến với từng thương binh nặng ở các khu dân cư.

Ông Trần Quang Thùy, thương binh hạng ¼, Chủ nhiệm CLB Thương binh nặng thành phố Nam Định từ năm 2001 đến nay cho biết: Phong trào “Uống nước nhớ nguồn” và “Đền ơn đáp nghĩa” của lãnh đạo, nhân dân, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố đã hỗ trợ, giúp đỡ cho CLB rất nhiều cả về tinh thần và vật chất. Điển hình như: Giúp đỡ mua máy chiếu phim, lập đội chiếu phim lưu động; cho đất, xây dựng hội trường làm nơi sinh hoạt của Nhà máy Liên hợp Dệt Nam Định; hỗ trợ thương binh nặng mỗi người ba mét khối nước sạch một tháng cho đến khi qua đời của Công ty cấp nước Nam Định; chăm sóc khám chữa bệnh tại nhà miễn phí của Phòng khám Hoàng Hoa Thám thuộc Công ty cổ phần y tế Việt Nam; thăm hỏi, tặng quà vào dịp kỷ niệm 27/7 và Tết Nguyên đán của các địa phương, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp…


Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng thương binh nặng thành phố Nam Định trước trụ sở CLB.

Đặc biệt, năm 2012 khi hội trường của CLB nằm trong diện giải tỏa làm đường, Thành ủy, HĐND, UBND cùng các ban, ngành thành phố Nam Định đã xây dựng cho CLB 150 m2 trụ sở mới, từng bước đầu tư nâng cấp, cải tạo, chống nóng và tạo mọi điều kiện để thương binh nặng thuận lợi trong sinh hoạt, hội họp. Từ ngày thành lập đến nay, CLB đã tiễn đưa 42 đồng đội về nơi an nghỉ cuối cùng, trong đó có 35 thương binh nặng đã được nhà nước công nhận là liệt sĩ. Hiện nay, những thương binh nặng trong CLB đều đã ngoài 60 tuổi đến hơn 70 tuổi nhưng luôn thực hiện “sống vui, sống khỏe”, sống lạc quan, nghĩa tình, xứng đáng là các cụ, các ông gương mẫu để con, cháu, chắt cùng mọi người dân noi theo.
Bạn đang đọc bài Nam Định: Mái ấm của tình yêu thương tại chuyên mục Hoà nhập. Thông tin phản ánh liên hệ đường dây nóng 0822450008 hoặc email dientu.hoanhap@gmail.com

Các tin khác

Gia đình Lan Phương cùng nhà Xoài và nhà Đậu tham gia  "học bơi" với VĐV bơi lội xuất sắc nhất thế giới tại JW Marriott Phu Quoc  Emerald Bay

Gia đình Lan Phương cùng nhà Xoài và nhà Đậu tham gia "học bơi" với VĐV bơi lội xuất sắc nhất thế giới tại JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay

HOANHAP.VN - Tổ ấm của diễn viên Lan Phương cùng nhiều gia đình khác đã có những khoảnh khắc đáng nhớ, ngọt ngào tại JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay trong chương trình đặc biệt dành cho gia đình mang tên “Family by JW”.

Home Credit tung nhiều chương trình hấp dẫn cho thẻ tín dụng

Home Credit tung nhiều chương trình hấp dẫn cho thẻ tín dụng

HOANHAP.VN - Trong tháng 8 và 9/2019, Home Credit triển khai nhiều chương trình khuyến mại cho khách hàng của sản phẩm thẻ tín dụng Home Credit, bên cạnh các ưu đãi độc quyền dành cho chủ thẻ hay hoàn tiền hấp dẫn lên đến 10% cho tất cả các giao dịch.

Thay đổi về xếp lương cho viên chức giáo dục nghề nghiệp

Thay đổi về xếp lương cho viên chức giáo dục nghề nghiệp

HOANHAP.VN - Bộ LĐ-TB&XH vừa ban hành Thông tư 12/2019/TT-BLĐTBXH hướng dẫn việc chuyển xếp lương chức danh nghề nghiệp viên chức ngành giáo dục nghề nghiệp.

Năm 2020 Việt Nam cần tới 530.000 lao động trong lĩnh vực công nghệ thông tin

Năm 2020 Việt Nam cần tới 530.000 lao động trong lĩnh vực công nghệ thông tin

Đây là thông tin được đưa ra tại Hội thảo Kỹ thuật số ASEAN 2019. Theo đó, khu vực ASEAN nói chung và Việt Nam nói riêng đang là các thị trường lao động tiềm năng trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Nhu cầu lao động tăng cao sẽ góp phần mở ra nhiều cơ hội, đặc biệt là thanh...

50 năm thực hiện di chúc của Bác Hồ

50 năm thực hiện di chúc của Bác Hồ

HOANHAP.VN - Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh là văn kiện lịch sử có giá trị to lớn đối với quá trình cách mạng và sự nghiệp xây dựng bảo vệ Tổ Quốc. Đó là nguồn cổ vũ toàn Đảng ,toàn quân, toàn dân ta phát huy tinh thần yêu nước, đại đòan kết dân tộc.

CƠ QUAN NGÔN LUẬN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP CỦA THƯƠNG BINH VÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017