Nam Định trong ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường

2019-09-06 09:28:10
HOANHAP.VN - Cùng với 22 triệu học sinh, sinh viên trong cả nước, hơn 300.000 học sinh và 25.000 cán bộ, giáo viên các cấp học trên địa bàn tỉnh Nam Định vừa tưng bừng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2019-2020. Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã về dự, phát biểu và đánh trống khai trường tại Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (TP. Nam Định).

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đánh trống khai trường tại Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (Nam Định)


Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Chủ tịch Nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã phát biểu ghi nhận, biểu dương những thành tích của các thế hệ thầy trò Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định) đã đạt được. Đồng thời mong muốn ngành Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Nam Định cũng như Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong thực hiện tốt Nghị quyết 29 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đào tạo, góp phần đào tạo những chủ nhân tương lai của đất nước có đạo đức tốt, trí tuệ, bản lĩnh, sáng tạo, trình độ chuyên môn vững vàng, ngoại ngữ, tin học tinh thông. Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đánh trống khai trường và trao tặng học bổng cho 30 học sinh của trường đạt thành tích cao trong học tập, rèn luyện. Ông Đoàn Hồng Phong, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nam Định cùng về dự lễ khai giảng đã trao tặng thầy cô cùng 1.626 học sinh Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong lẵng hoa tươi thắm.


Ông Phạm Đình Nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định (đứng thứ hai từ phải qua) trao Huân chương Lao động hạng Ba cho Trường THCS Đào Sư Tích, thị trấn Cổ Lễ, huyện Trực Ninh


Tại Trường THCS Đào Sư Tích (thị trấn Cổ Lễ, huyện Trực Ninh) ông Phạm Đình Nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định đã về dự lễ khai giảng, đánh trống khai trường. Được sự ủy nhiệm của Chủ tịch Nước, Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định đã trao Huân chương Lao động hạng Ba cho nhà trường. Được biết, những năm học vừa qua, Trường THCS Đào Sư Tích luôn dẫn đầu huyện về chất lượng giáo dục toàn diện. Năm học 2018-2019, thành tích học sinh giỏi của trường xếp thứ nhất toàn tỉnh, có nhiều học sinh thi đỗ vào Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, thành phố Nam Định.

Trường Tiểu học Trần Nhân Tông, thành phố Nam Định cũng đã long trọng tổ chức lễ khánh thành ngôi trường hạng một có diện tích gần 16.000 m2 và khai giảng năm học mới 2019-2020. Ông Trần Lê Đoài, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định đã về dự, cắt băng khánh thành, trao tặng nhà trường lẵng hoa tươi thắm, chúc mừng các thầy giáo, cô giáo và gần 600 học sinh (trong đó có 210 học sinh lớp 1).

Cô giáo Hoàng Thanh Bình, Thạc sĩ, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Ngôi trường mới này được khởi công xây dựng từ tháng 5/2017 theo đề án trường tiểu học chất lượng cao. Đến tháng 11/2018 thành phố Nam Định có quyết định thành lập Trường Tiểu học Trần Nhân Tông, tháng 5/2019 hoàn thành toàn bộ công trình và đây là lễ khai giảng năm học đầu tiên của nhà trường.


Thầy trò Trường Tiểu học Trần Nhân Tông biểu diễn văn nghệ chào mừng năm học đầu tiên


Trường Mầm non Liên Bảo, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới, đón nhận danh hiệu “Trường đạt chuẩn quốc gia mức độ I”, Bằng công nhận “Trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục mức độ II” và “Trường Xanh-Sạch- Đẹp-An toàn”. Ông Phạm Văn Đằng, Phó Chủ tịch UBND xã Liên Bảo cho biết: Trường Trường Mầm non Liên Bảo có 3 điểm trường theo địa bàn dân cư với tổng diện tích 6.674 m2. Năm học 2018-2019, nhà trường có 17 lớp học với 489 học sinh và 51 cán bộ, giáo viên, nhân viên, trong đó cán bộ quản lý và giáo viên đều đạt chuẩn, trên chuẩn. Kết quả hoạt động, nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ của nhà trường ngày một nâng cao, giúp cho trẻ phát triển cả về thể chất và trí tuệ, 100% số trẻ 5 tuổi hoàn thành chương trình giáo dục mầm non. Năm học mới 2019-2020, Trường Mầm non Liên Bảo huy động 385 học sinh trong độ tuổi đến lớp, đảm bảo đầy đủ 5 tiêu chuẩn trường mầm non đạt chuẩn quốc gia và 4 tiêu chuẩn trường Xanh-Sạch-Đẹp-An toàn.

 Được biết, trước ngày khai giảng năm học mới, 100% trường học, bậc học thuộc Ngành Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Nam Định đã hoàn tất các khâu chuẩn bị về cơ sở vật chất, trang thiết bị, sách giáo khoa, đồ dùng dạy học. Toàn tỉnh có gần 15.000 phòng học dành cho học sinh các cấp đều được chuẩn bị chu đáo, đúng quy định (trong đó có hàng trăm phòng học được sửa chữa, nâng cấp, xây dựng mới). Tất cả cán bộ, giáo viên trong Ngành GD&ĐT tỉnh Nam Định đều được bồi dưỡng, tập huấn về chính trị, chuyên môn nghiệp vụ. Trong đó nổi bật nhất là hàng trăm giáo viên dạy tin học của các trường tiểu học được tập huấn theo chuẩn quốc tế IC3Spark, 350 giáo viên THCS và 300 giáo viên THPT được tập huấn nội dung khai thác, sử dụng sách Tiếng Anh theo chương trình hệ 10 năm. Tại lễ khai giảng năm học mới, các trường học trên địa bàn tỉnh Nam Định đều đảm bảo ngắn gọn, an toàn, nghiêm túc, đúng quy định, tổ chức nhiều hoạt động vui tươi, sôi động, thu hút đông đảo học sinh tham gia.

Cảm phục tấm lòng của Người bác sĩ chữa bệnh miễn phí cho người nghèo

Được thành lập cách đây hai năm, Phòng khám đa khoa Medic Tân Hưng (88 Ngô Quyền, Quận 5, TP HCM) với quy mô có thể chẩn đoán đa khoa và hiện đang đầu tư thêm máy móc thiết bị tiên tiến, phòng khám mong muốn đem đến dịch vụ tốt nhất đến bệnh nhân và đặc biệt là hỗ trợ được thêm cho người nghèo.
2020-02-23 22:20:24

Thành phố Hồ Chí Minh siết chặt quản lý, thu hồi và đấu giá đất công

Năm 2020, thành phố sẽ hoàn tất việc kiểm kê, rà soát quỹ nhà, đất thuộc sở hữu nhà nước; đảm bảo các cơ sở nhà, đất được sử dụng đúng mục đích, hiệu quả, tiết kiệm.
2020-02-23 11:56:30

Tổng Giám đốc Techcombank sẽ từ nhiệm vào tháng 9/2020

HĐQT Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (HOSE: TCB) vừa thông qua việc miễn nhiệm chức danh Tổng giám đốc đối với ông Nguyễn Lê Quốc Anh theo nguyện vọng của ông kể từ 01/09/2020.
2020-02-23 11:45:13

'Trường học phải an toàn hơn trụ sở cơ quan nhà nước'

Chúng ta hoàn toàn có đủ năng lực và phải bảo đảm môi trường vệ sinh dịch tễ trong trường học an toàn bằng hay thậm chí hơn trụ sở cơ quan nhà nước. Chỉ riêng việc kiểm soát người ra, vào thì các trường học đã có điều kiện hơn khi biết rõ từng học sinh, từng giáo viên trong khi tại các trụ sở cơ quan nhà nước có cả những người không rõ lai lịch, tình trạng sức khoẻ đến làm việc.
2020-02-23 10:00:22

Chống dịch COVID-19: Ban Chỉ đạo quốc gia họp bàn thời gian đi học trở lại

Ngày 22/2, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (COVID-19) đã họp bàn xem xét thời gian cho học sinh, sinh viên đi học trở lại.
2020-02-23 09:56:59

Chyện kể đầu năm Canh Tý

Miền Nam hoàn toàn giải phóng, đến nay đã gần tròn 45 năm. Các thế hệ con, cháu sinh ra sau chiến tranh được hưởng thụ thành quả của độc lập, tự do mà các thế hệ cha, ông đã phải hy sinh xương máu để có được. Ngày nay, các cháu có điều kiện để học tập, để phát triển về thể chất, về trí tuệ và nhân cách. Tuổi trẻ đã tiếp thu được những tinh hoa của thời đại mới và đã có những đóng góp rất tích cực, rất hiệu quả vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc thân yêu của chúng ta.
2020-02-23 09:51:50
Đang tải...