Phường Nam Đồng: Cần sớm giải quyết nguyện vọng của doanh nghiệp thương binh

2019-10-07 11:00:54
HOANHAP.VN - Gần đây, Hoanhap.vn nhận được thông tin phản ánh của Công ty Thương binh 27/7 Hà Nội và một số người dân thuộc địa bàn phường Nam Đồng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội về tình trạng xây dựng trái phép trên đất công cộng xảy ra tràn lan nhưng chưa được xử lý, gây nhiều thắc mắc cho người dân.Công trình có dấu hiệu vi phạm trật tự xây dựng mọc lên trên phố Trần Hữu Tước


Cụ thể: Công ty Thương binh 27/7 Hà Nội bị một số thành phần được cho là xã hội đen có đến gây rối và phá hoại trụ sở của Công ty tại địa chỉ số 25 phố Trần Hữu Tước, phường Nam Đồng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội. Ngoài ra, tại địa chỉ trên theo phản ánh của các hộ dân đang sinh sống xung quanh cũng phản ánh về việc Công ty cổ phần đầu tư thương mại xây dựng Sông Hồng có lấn chiếm một phần diện tích thuộc đất công cộng để xây trụ sở văn phòng đại diện. Việc làm trên đã gây mất an ninh trật tự, an toàn trị an tuyến phố, điều đó khiến cho các hộ dân vô cùng bức xúc. Điều này đã gây ra việc mất mỹ quan đô thị và cản trở giao thông.


Ông Ngô Ngọc Lâm - Giám đốc TNHH Thương binh 27/7 Hà Nội trong buổi làm việc với phóng viên.


Theo đơn thư: “Ngày 13/8/2019, những cá nhân thuộc giới xã hội đen đã tấn công, cướp nhà, phá hủy cơ sở sản xuất, kinh doanh của các bác thương binh thuộc Công ty Thương binh 27/7. Những cá nhân này đã hàn cổng ra vào của Công ty, phá hàng rào tôn, phá khóa vào nhà công ty. Họ đã cướp đi rất nhiều tài sản, máy móc, bàn ghế, nguyên liệu sắt thép, tôn, cửa sắt trị giá hàng chục triệu đồng. Họ xông vào cướp nhà của Công ty, phá huỷ và cướp đi biển hiệu cùng 2 cột sắt của Công ty có trị giá gần 20 triệu đồng trước sự chứng kiến của một số cán bộ công an. Công an Sơn (SĐT: 0904400012) đã lập biên bản. Trước hành vi đó, Công ty Thương binh 27/7 đã đến Công an phường Nam Đồng trình báo. 19 giờ cùng ngày Công an phường đã cùng cán bộ Thảo, Hùng, thương binh xuống cơ sở sản xuất, kinh doanh của thương binh Công ty 27/7 không vào được vì đã bị những cá nhân thuộc giới xã hội đen phá khóa cổng, hàn chết cửa Cổng không vào được phải đi đường hàng rào mà nhóm đối tượng kia đã phá để vào công ty. Công an đã chụp lại toàn bộ cảnh tượng mà nhóm đối tượng này phá huỷ cơ sở sản xuất, kinh doanh của Công ty Thương binh 27/7.”Một nhóm đối tượng thuộc giới xã hội đen kéo đến đập phá Công ty thương binh 27/7 Hà Nộ
Hiện trạng Công ty Thương binh 27/7 Hà Nội trước và sau khi bị đập phá


Sự việc diễn ra đã hơn một tháng nay, công an Phường Nam Đồng cũng đã nắm được sự việc. Nhưng phía Công ty Thương binh 27/7 vẫn chưa thấy dấu hiệu vào cuộc của các cấp chính quyền nhằm làm rõ sự việc nghiêm trọng trên.

Qua phản ánh trên, phóng viên của Tạp chí điện tử Hòa Nhập đã liên hệ, đặt lịch làm việc với UBND phường Nam Đồng, UBND quận Đống Đa, đồng thời Tạp chí cũng đã có công văn số 174/2019/CV-ĐTHN gửi UBND Phường Nam Đồng và công văn số: 175/2019/CV-ĐTHN gửi đến UBND quận Đống Đa đề nghị các cơ quan trên bố trí thời gian tiếp phóng viên để phóng viên có nguồn thông tin chính xác trả lời đơn thư bạn đọc. Nhưng đến nay Tạp chí điện tử Hòa nhập vẫn chưa nhận được câu trả lời của các cơ quan quản lý.

Những sự việc xảy ra trên địa bàn gây ảnh hưởng rất lớn đến đời sống an sinh xã hội của các hộ dân sinh sống trong khu vực. Vậy liệu rằng cơ quan pháp luật có sớm vào cuộc điều tra, xác minh sự việc một cách công tâm và xử lý nghiêm minh trước pháp luật để từ đó lấy lại niềm tin cho nhân dân nói riêng và xã hội nói chung?

 

Đề xuất giảm số lượng các bộ, cơ quan ngang bộ thuộc Chính phủ

Báo cáo đề xuất thành lập lại Bộ Giáo dục và chuyển nhiệm vụ đào tạo về Bộ Khoa học và Công nghệ; thành lập Bộ Công Thương và Du lịch; Bộ Văn hóa-Thể thao và Thanh niên.
2020-02-20 10:49:11

Thầy giáo khuyết tật dạy tiếng Anh miễn phí cho trẻ em chất độc da cam

Sinh ra với đôi chân tật nguyền do di chứng chất độc da cam, thầy giáo Phạm Thế Minh (45 tuổi, xã An Hưng, An Dương, Hải Phòng) nỗ lực không ngừng nghỉ, vươn lên khẳng định bản thân bằng “đôi chân tri thức”, giúp đỡ hàng trăm người cùng cảnh ngộ.
2020-02-20 10:41:25

Thủ tướng trao tặng cờ thi đua của Chính phủ cho BHXH Việt Nam

Sáng 15/2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao tặng cờ thi đua của Chính phủ cho BHXH Việt Nam và Huân chương Độc lập Hạng Ba cho Thứ trưởng, Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Minh.
2020-02-17 15:25:00

Ký ức Vị Xuyên và tâm nguyện của vị Tướng già

"Con em chúng ta cần biết và có quyền biết lịch sử, biết những gì mà cha ông đã làm, để tự hào và tiếp nối truyền thống yêu nước".
2020-02-20 10:19:53

Quản lý chặt lao động xuất, nhập cảnh để phòng ngừa dịch nCoV

Tạm dừng tiếp nhận lao động từ Trung Quốc về quê ăn tết quay trở lại Việt Nam làm việc và lao động là người nước ngoài di chuyển qua các vùng dịch; tạm dừng cấp giấy phép lao động mới cho lao động nước ngoài đến từ các vùng dịch; thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, vệ sinh khử trùng phòng học, nơi học trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp… là những giải pháp được triển khai kịp thời để phòng chống dịch do chủng mới của virus Corona của ngành LĐ-TB&XH.
2020-02-20 09:52:57

Kết quả Đại hội cổ đông CTCP GTNFoods

Công ty cổ phần sữa Việt Nam thông cáo việc chính thức hoàn tất việc nhận chuyển giao quyền quản trị và điều hành tại CTCP GTNFoods.
2020-02-20 09:36:46
Đang tải...