DIỄN ĐÀN LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH -XÃ HỘI 0243.200.3150 (HN) 0918.161.911 (TP HCM)
Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Phường Nam Đồng: Cần sớm giải quyết nguyện vọng của doanh nghiệp thương binh

07/10/2019 | 11:32:38
HOANHAP.VN - Gần đây, Hoanhap.vn nhận được thông tin phản ánh của Công ty Thương binh 27/7 Hà Nội và một số người dân thuộc địa bàn phường Nam Đồng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội về tình trạng xây dựng trái phép trên đất công cộng xảy ra tràn lan nhưng chưa được xử lý, gây nhiều thắc mắc cho người dân.Công trình có dấu hiệu vi phạm trật tự xây dựng mọc lên trên phố Trần Hữu Tước


Cụ thể: Công ty Thương binh 27/7 Hà Nội bị một số thành phần được cho là xã hội đen có đến gây rối và phá hoại trụ sở của Công ty tại địa chỉ số 25 phố Trần Hữu Tước, phường Nam Đồng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội. Ngoài ra, tại địa chỉ trên theo phản ánh của các hộ dân đang sinh sống xung quanh cũng phản ánh về việc Công ty cổ phần đầu tư thương mại xây dựng Sông Hồng có lấn chiếm một phần diện tích thuộc đất công cộng để xây trụ sở văn phòng đại diện. Việc làm trên đã gây mất an ninh trật tự, an toàn trị an tuyến phố, điều đó khiến cho các hộ dân vô cùng bức xúc. Điều này đã gây ra việc mất mỹ quan đô thị và cản trở giao thông.


Ông Ngô Ngọc Lâm - Giám đốc TNHH Thương binh 27/7 Hà Nội trong buổi làm việc với phóng viên.


Theo đơn thư: “Ngày 13/8/2019, những cá nhân thuộc giới xã hội đen đã tấn công, cướp nhà, phá hủy cơ sở sản xuất, kinh doanh của các bác thương binh thuộc Công ty Thương binh 27/7. Những cá nhân này đã hàn cổng ra vào của Công ty, phá hàng rào tôn, phá khóa vào nhà công ty. Họ đã cướp đi rất nhiều tài sản, máy móc, bàn ghế, nguyên liệu sắt thép, tôn, cửa sắt trị giá hàng chục triệu đồng. Họ xông vào cướp nhà của Công ty, phá huỷ và cướp đi biển hiệu cùng 2 cột sắt của Công ty có trị giá gần 20 triệu đồng trước sự chứng kiến của một số cán bộ công an. Công an Sơn (SĐT: 0904400012) đã lập biên bản. Trước hành vi đó, Công ty Thương binh 27/7 đã đến Công an phường Nam Đồng trình báo. 19 giờ cùng ngày Công an phường đã cùng cán bộ Thảo, Hùng, thương binh xuống cơ sở sản xuất, kinh doanh của thương binh Công ty 27/7 không vào được vì đã bị những cá nhân thuộc giới xã hội đen phá khóa cổng, hàn chết cửa Cổng không vào được phải đi đường hàng rào mà nhóm đối tượng kia đã phá để vào công ty. Công an đã chụp lại toàn bộ cảnh tượng mà nhóm đối tượng này phá huỷ cơ sở sản xuất, kinh doanh của Công ty Thương binh 27/7.”Một nhóm đối tượng thuộc giới xã hội đen kéo đến đập phá Công ty thương binh 27/7 Hà Nộ
Hiện trạng Công ty Thương binh 27/7 Hà Nội trước và sau khi bị đập phá


Sự việc diễn ra đã hơn một tháng nay, công an Phường Nam Đồng cũng đã nắm được sự việc. Nhưng phía Công ty Thương binh 27/7 vẫn chưa thấy dấu hiệu vào cuộc của các cấp chính quyền nhằm làm rõ sự việc nghiêm trọng trên.

Qua phản ánh trên, phóng viên của Tạp chí điện tử Hòa Nhập đã liên hệ, đặt lịch làm việc với UBND phường Nam Đồng, UBND quận Đống Đa, đồng thời Tạp chí cũng đã có công văn số 174/2019/CV-ĐTHN gửi UBND Phường Nam Đồng và công văn số: 175/2019/CV-ĐTHN gửi đến UBND quận Đống Đa đề nghị các cơ quan trên bố trí thời gian tiếp phóng viên để phóng viên có nguồn thông tin chính xác trả lời đơn thư bạn đọc. Nhưng đến nay Tạp chí điện tử Hòa nhập vẫn chưa nhận được câu trả lời của các cơ quan quản lý.

Những sự việc xảy ra trên địa bàn gây ảnh hưởng rất lớn đến đời sống an sinh xã hội của các hộ dân sinh sống trong khu vực. Vậy liệu rằng cơ quan pháp luật có sớm vào cuộc điều tra, xác minh sự việc một cách công tâm và xử lý nghiêm minh trước pháp luật để từ đó lấy lại niềm tin cho nhân dân nói riêng và xã hội nói chung?

 

Bạn đang đọc bài Phường Nam Đồng: Cần sớm giải quyết nguyện vọng của doanh nghiệp thương binh tại chuyên mục Hộp thư bạn đọc. Thông tin phản ánh liên hệ đường dây nóng 0822444479 hoặc email dientu.hoanhap@gmail.com

Các tin khác

Danh sách 18 dự án nhà ở đủ điều kiện bán ở T.p Hồ Chí Minh

Danh sách 18 dự án nhà ở đủ điều kiện bán ở T.p Hồ Chí Minh

HOANHAP.VN - Sở xây dựng Tp.HCM vừa công bố dánh sách 18 dự án nhà ở chung cư đủ điều kiện được bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai năm 2019 tính từ tháng 8/2019 đến tháng 10/2019.

Ngày mai giá xăng có thể giảm mạnh

Ngày mai giá xăng có thể giảm mạnh

HOANHAP.VN - Do giá thế giới đi xuống, nên chu kỳ điều chỉnh giá xăng dầu lần này có thể giảm mạnh. Điều này trái ngược với tăng "sốc" chu kỳ trước.

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II lách luật để tuyển sinh như thế nào?

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II lách luật để tuyển sinh như thế nào?

HOANHAP.VN - Bộ Lao động Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) vừa chỉ đạo trường Cao đẳng Kỹ nghệ II có báo cáo liên quan đến sự việc hàng chục sinh viên của trường tốt nghiệp, mà chưa thể nhận bằng để Bộ có hướng xử lý phù hợp.

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II lách luật để tuyển sinh như thế nào?

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II lách luật để tuyển sinh như thế nào?

HOANHAP.VN - Bộ Lao động Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) vừa chỉ đạo trường Cao đẳng Kỹ nghệ II có báo cáo liên quan đến sự việc hàng chục sinh viên của trường tốt nghiệp, mà chưa thể nhận bằng để Bộ có hướng xử lý phù hợp.

Ý chí và nghị lực của một doanh nhân người lính

Ý chí và nghị lực của một doanh nhân người lính

HOANHAP.VN - Bằng ý chí và nghị lực, anh thương binh Nguyễn Văn Quỳnh đã vượt qua mọi khó khăn, vươn lên trở thành một doanh nhân thành đạt. Không những đóng góp cho sự phát triển của xã hội mà còn giúp đỡ cho các anh em thương binh khác.

CƠ QUAN NGÔN LUẬN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP CỦA THƯƠNG BINH VÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017