Ngày mai giá xăng có thể giảm mạnh

2019-10-15 22:41:35 0 Bình luận
HOANHAP.VN - Do giá thế giới đi xuống, nên chu kỳ điều chỉnh giá xăng dầu lần này có thể giảm mạnh. Điều này trái ngược với tăng "sốc" chu kỳ trước.
Theo dữ liệu của Bộ Công Thương, giá xăng thành phẩm bình quân trên thị trường Singapore ở chu kỳ này với RON 92 là 68,7 USD một thùng, RON 95 là 76,2 USD một thùng, giảm 4-5% so với kỳ trước. Cùng với đó, giá dầu đã đảo chiều đi xuống. Do đó, giá xăng tại kỳ điều chỉnh ngày mai được dự báo giảm mạnh.


Theo Vnexpress, Lãnh đạo doanh nghiệp đầu mối xăng dầu ở TP HCM cho rằng, nếu ngày mai cơ quan quản lý không chi thêm Quỹ bình ổn thì giá xăng dầu có thể giảm 400 - 600 đồng một lít. Còn nếu cơ quan quản lý vừa chi sử dụng quỹ vừa giảm giá thì xăng có thể điều chỉnh giảm 200 - 300 đồng một lít.

Tại kỳ điều hành 1/10, Liên Bộ Công Thương - Tài chính điều chỉnh tăng 666 đồng với mỗi lít xăng E5 RON 92, xăng RON 95 thêm 923 đồng, dầu tăng 424 - 829 đồng một lít, kg tuỳ loại. Như vậy, sau 4 đợt giảm giá liên tục từ đầu tháng 8, giá xăng bán lẻ trong nước tăng mạnh trở lại.

Sau điều chỉnh, xăng E5 RON 92 lên mức tối đa 19.780 đồng một lít, xăng RON 95 là 21.066 đồng. Dầu diesel không cao hơn 16.638 đồng một lít, dầu hoả 15.786 đồng và madut 14.919 đồng một kg.

Các nhà điều hành cũng chi sử dụng Quỹ bình ổn xăng dầu 300 đồng một lít với xăng E5 RON 92; xăng RON 95 là 500 đồng. Mức chi Quỹ với các mặt hàng dầu 200-500 đồng một lít, kg.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Giải “bóng đá làng xã” và câu chuyện về tình yêu thể thao của người dân Tân Đồng

Giải “bóng đá làng” của người dân xã Hậu Lộc là một sự kiện văn hóa không thể thiếu trong đời sống cộng đồng tại địa phương. Hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện chào mừng kỉ niệm ngày truyền thống LHTN Hậu Lộc nói chung và đoàn thanh niên thôn Tân Đồng nói riêng.
2025-10-26 19:00:00

Người cựu chiến binh biến rơm, cói thành nguồn sống cho người yếu thế

Trở về từ chiến trường, cựu chiến binh Vũ Xuân Túy chọn nghề cói ở quê nhà xã Quỹ Nhất, tỉnh Ninh Bình, lập Công ty Ánh Túy, biến rơm, cói thành nguồn sống cho hàng trăm thương binh, người khuyết tật, phụ nữ nghèo.
2025-10-26 16:06:16

Người cựu chiến binh "giữ lửa" với nghề đúc đồng

Cựu chiến binh Phan Trọng Điền trở về quê xã Xuân Trường, tỉnh Ninh Bình, gắn bó với lửa nghề đúc đồng. Không giữ nghề cho riêng mình, ông mở lò, dạy nghề miễn phí, đúc tượng tri ân, tu bổ nghĩa trang liệt sĩ.
2025-10-26 15:59:34

Phim tài liệu: Trên mặt trận mới

Quyết định 15/TTg của Thủ tướng Chính phủ ngày 20/10/1992 ra đời mở lối cho các cơ sở sản xuất kinh doanh của thương bệnh binh và người khuyết tật. Xí nghiệp Quang Minh được thành lập, đánh dấu bước ngoặt khi cựu chiến binh Trần Hồng Quảng rời chiến trường bom đạn để bước vào mặt trận mới.
2025-10-26 15:31:24

Nhà báo Đào Bình được bổ nhiệm Tổng Biên tập Tạp chí điện tử Thời Trang Vàng

Ngày 25/10, Hội Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý Việt Nam long trọng tổ chức Lễ công bố bổ nhiệm Tổng Biên tập kỷ niệm 12 năm thành lập Tạp chí điện tử Thời Trang Vàng.
2025-10-26 10:53:00

Công ước Hà Nội – Dấu mốc mới khẳng định vai trò Việt Nam trên trường quốc tế

Sáng 25/10, tại Hà Nội, Việt Nam long trọng đăng cai Lễ mở ký và Hội nghị cấp cao về Công ước Liên hợp quốc chống tội phạm mạng, khẳng định vai trò tiên phong của Việt Nam trong thúc đẩy chủ nghĩa đa phương, bảo vệ không gian mạng vì hòa bình, hợp tác và phát triển bền vững.
2025-10-25 17:06:15
Đang tải...