Nghệ An: Bác sỹ Trạm y tế xã Diễn Kỷ, huyện Diễn Châu từ chối cấp cứu bệnh nhân

2016-05-22 22:02:42
HOANHAP.VN - Theo tin phóng viên hoanhap.vn vừa nhận được, khoảng 18 giờ 30 phút chiều này 22/5/2016, trong lúc tuần tra bảo vệ Bầu cử, lực lượng Công an và dân quân xã Diễn Kỷ được người dân báo tin có 1 nạn nhân là nam, đang trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạng, nằm dưới mương nước thuộc rìa làng xóm 5 xã Diễn Kỷ.
Nhận được tin báo, mặc dù đang làm nhiệm vụ nhưng lực lượng Công an và dân quân xã Diễn Kỷ đã kịp thời có mặt tại hiện trường và đưa nạn nhân đến Trạm y tế xã Diễn Kỷ cấp cứu.

Tuy nhiên, khi đến Trạm y tế xã Diễn Kỷ, thay vì tiếp nhận, sơ - cấp cứu bệnh nhân trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạng, bác sỹ Lương Thị Anh- cán bộ trực tại Trạm y tế xã Diễn Kỷ đã từ chối tiếp nhận bệnh nhân.


Trước tình thái độ vô trách nhiệm của bác sỹ Lương Thị Anh và sự nguy hiểm đến tính mạng của nạn nhân, lực lượng Công an và dân quân xã Diễn Kỷ phải thuê taxi đưa nạn nhân đến Bệnh viện huyện Diễn Châu, cách Trạm y tế xã Diễn Kỷ khoảng 6 km để cấp cứu.

Nạn nhân được xác định là ông Nguyễn Hoàng Tú, xóm 10 xã Thịnh Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An.

Ông Vương Trọng Hùng - Phó Trưởng Công xã Diễn Kỷ, là người trực tiếp đưa nạn nhân đi cấp cứu cho biết, đây không phải là lần đầu tiên cán bộ Trạm y té xã Diễn Kỷ từ chối cấp cứu nạn nhân, bệnh nhân, mà đã xảy ra rất nhiều lần theo phản ánh của nhân dân.

Diễn Kỷ là xã nằm ven QL1A, là điểm giao nhau với QL538 (QL7B mới), địa bàn này thường xảy ra tai nạn giao thông hoặc các tình huống liên quan đến an toàn tính mạng của người dân. Việc bác sỹ trực tại Trung tâm y tế xã Diễn Kỷ thường xuyên từ chối tiếp nhận bệnh nhân trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạng, cần phải xem xét về y đức.

Tình yêu với người khuyết tật là chuyện bình thường

Là một người khuyết tật (NKT), tôi thường xuyên đọc được những bài báo ca ngợi chuyện tình yêu của những cặp đôi khuyết tật. Đặc biệt, người ta thường đề cao sự cao cả của người không khuyết tật khi chấp nhận lấy một NKT. Đó là một quan niệm sai lầm và kỳ thị.
2020-06-03 22:57:48

Thái Nguyên: Cháu Trần Thị Thanh Hảo bị mất 59% sức khỏe có phải do tai nạn giao thông..?

Vừa qua, Tạp chí điện tử Hòa nhập có nhận được Đơn Kêu cứu của bà Xuân Thị Hồng (sinh 1969), nhập ngũ tháng 3/1988, chuyển ngành đi học Cao đẳng Sư phạm Việt Bắc cuối năm 1989, thường trú tại: tổ 8, phường Gia Sàng, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên.
2020-06-03 18:14:48

Lại Văn Điệp: Chàng trai tật nguyền vượt lên làm chủ số phận

Lại Văn Điệp, một chàng trai bị tật bẩm sinh từ khi chào đời ở Thái Bình nhưng tật nguyền, gian khó chỉ là động lực để anh vươn lên làm chủ số phận. Hiện, anh là Giám đốc một doanh nghiệp sản xuất đồ gỗ mỹ nghệ với doanh thu hàng tỉ đồng/năm, đồng thời tạo việc làm cho nhiều người khuyết tật khác.
2020-06-03 15:06:14

"Stephen Hawking" nhà vật lý nổi tiếng thế giới và những câu nói truyền cảm hứng

Stephen Hawking, cuộc đời của ông là câu chuyện kì diệu về một người phải đối mặt với vô số những khó khăn trở ngại để trở thành một trong những nhà khoa học khuyết tật nổi tiếng nhất thế giới. Dưới đây là 20 câu nói nổi tiếng của ông, sẽ truyền cảm hứng cho bạn khi bạn cảm thấy nản lòng.
2020-06-03 14:39:26

Giới thượng lưu và những chuẩn mực mới của sự giàu sang

Nói đến tầng lớp thượng lưu trong xã hội là nói đến nhu cầu tận hưởng cuộc sống đỉnh cao nhằm tôn vinh đẳng cấp của gia chủ.
2020-06-03 14:04:32

The Terra - An Hưng cho con khoảng trời tuổi thơ trọn vẹn

Hàng năm giành hàng chục tỷ đồng để trao tặng cho các hội bảo trợ trẻ em, người khuyết tật, nên khi đầu tư xây dựng vào bất kỳ dự án nào, Văn Phú Invest cũng mong muốn có một không gian an lành cho gia đình, đặc biệt là môi trường sống tốt đẹp cho trẻ em.
2020-06-03 13:12:24
Đang tải...