Nghệ An: Bị can đầu tiên trong vụ án bán 283 lô đất trái pháp luật bị bắt tạm giam

2018-07-31 19:30:25 0 Bình luận
HOANHAP.VN - Cơ quan CSĐT Công an Nghệ An vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Nguyễn Trọng Kiện - Nguyên Bí thư Đảng ủy xã Phúc Thành (Huyện Yên Thành) về tội Lạm quyền trong khi thi hành công vụ liên quan đến vụ án bán 283 lô đất không qua đấu giá, trái quy định pháp luật.

Cơ quan chức năng cũng đã khởi tố bị can đối với Kế toán trưởng Nguyễn Khắc Hùng về cùng tội danh.

Theo thông tin ban đầu, tháng 12/2011, ông Nguyễn Trọng Kiện với cương vị Bí thư Đảng ủy xã, đã chủ trì cuộc họp, thống nhất chủ trương bán một số lô đất tại chợ An Mọ. Đến ngày 05/1/2012, xã Phúc Thành họp xét duyệt bán 49 lô đất tại chợ An Mọ và tại 20 xóm. Thành phần xét duyệt bán đất gồm ông Nguyễn Trọng Kiện - Bí thư Đảng ủy xã Phúc Thành; ông Đinh Văn Dương - Chủ tịch xã.



Quá trình điều tra ban đầu cho thấy, năm 2012 xã này bán 104 lô, năm 2013 bán 59 lô, năm 2014 bán 66 lô, năm 2015 bán 55 lô và năm 2017 bán 19 lô.

Tổng diện tích đất xã tự bán không qua đấu giá là 88.539m2, thu được hơn 22 tỷ đồng, trong đó thu về ngân sách xã hơn 14,8 tỷ đồng, số tiền còn lại các xóm tự thu tự chi.

Trước đó, Cơ quan CSĐT đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Lạm quyền trong khi thi hành công vụ”, khởi tố bị can đối với ông Đinh Văn Dương (SN 1963), nguyên Chủ tịch UBND xã Phúc Thành; ông Nguyễn Văn Quyết (SN 1970), nguyên Kế toán trưởng giai đoạn 2012- 2013; ông Tống Hữu Tình và ông Nguyễn Văn Trung, nguyên cán bộ địa chính xã Phúc Thành.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Triển lãm Lê La mùa 3: Khát vọng và sức mạnh của những ước mơ

Sáng ngày 21/11/2025, trong không gian ấm cúng và tràn đầy chất thơ của La Farine Café (Cầu Giấy, Hà Nội), triển lãm đa phương tiện thường niên Lê La mùa thứ ba đã chính thức khai mạc.
2025-11-25 09:07:38

Tập đoàn BRG và Ngân hàng SeABank trao 5 tỷ đồng ủng hộ đồng bào khắc phục hậu quả thiên tai

Mới đây, đại diện Tập đoàn BRG, Ngân hàng SeABank và các Công ty Thành viên đã trao tặng 5 tỷ đồng qua Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam để hỗ trợ đồng bào tại các vùng chịu thiệt hại nặng nề do thiên tai sớm ổn định cuộc sống.
2025-11-24 16:52:37

Thái Nguyên tháo gỡ 'điểm nghẽn' tại các xã phía Bắc tỉnh

Nhằm thúc đẩy sự phát triển kinh tế- xã hội của các phường, xã khu vực phía Bắc tỉnh; sau khi sáp nhập lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên đã có những chuyến vi hành thực tế và có những chỉ đạo cụ thể.
2025-11-24 16:36:00

Phường Hà Lầm (Quảng Ninh): Hiến giọt máu đào - Hưởng ứng chương trình hiến máu tình nguyện năm 2025

Kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam 23/11 (1946-2025), Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện phường Hà Lầm phối hợp với Đoàn Thanh niên, Hội LHPN phường và Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện năm 2025.
2025-11-24 11:20:07

Quảng Ninh: Sôi động Giải Marathon Quốc tế Di sản Hạ Long 2025

Sau một thời gian chuẩn bị chu đáo, Giải Marathon Quốc tế Di sản Hạ Long 2025 đã được tổ chức sáng 23/11 tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh. Giải đón nhận sự tham gia của hơn 14.000 vận động viên (VĐV) chuyên nghiệp và phong trào đến từ các tỉnh, thành phố trong cả nước và quốc tế, đặc biệt trong đó có hơn 3.000 VĐV quốc tế đến từ gần 60 quốc gia và vùng lãnh thổ.
2025-11-24 11:14:44

Xây dựng TP.Hải Phòng thành điểm đến ‘du lịch xanh, an toàn, hấp dẫn và thân thiện’

Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Hiệp hội Du lịch TP.Hải Phòng và Tập đoàn Gelemximco vừa phối hợp tổ chức Hội nghị xúc tiến điểm đến Du lịch Hải Phòng năm 2025 với chủ đề “điểm đến du lịch 4 mùa”.
2025-11-24 07:59:06
Đang tải...