Nghệ An: Hơn 50 tỷ đồng thăm hỏi gia đình chính sách, người nghèo dịp Tết
2018-01-09 11:14:57
0 Bình luận
Nghệ An vừa ban hành kế hoạch thực hiện đảm bảo công tác chính sách người có công với Cách mạng và công tác an sinh xã hội trong dịp Tết Nguyên Đán Mậu Tuất năm 2018.
![]() |
Dịp này, Nghệ An tặng quà cho các đối tượng là hơn 50 tỷ đồng, trong đó, có 89.547 người có công với cách mạng sẽ được nhận quà của Chủ tịch nước, với tổng kinh phí hơn 18,4 tỷ đồng, gồm hai mức quà 200.000 và 400.000 đồng/đối tượng. Chủ tịch UBND tỉnh cũng tặng quà với tổng kinh phí gần 10,7 tỷ đồng gồm: gia đình người có công tiêu biểu, đối tượng xã hội đang nuôi dưỡng tập trung tại các trung tâm bảo trợ xã hội của tỉnh, các đơn vị thực hiện nhiệm vụ chính sách người có công, bảo trợ xã hội, cai nghiện ma túy; 60 người cao tuổi tiêu biểu, 60 hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; hỗ trợ 66.693 hộ nghèo ăn Tết.
Ngoài ra, cấp huyện, cấp xã cũng sẽ trích ngân sách với tổng hơn 21,4 tỷ đồng để tặng quà cho người có công với cách mạng và các đối tượng xã hội; chúc thọ, mừng thọ cho 45.461 người cao tuổi.
UBND tỉnh Nghệ An cũng đề nghị Chính phủ cấp, hỗ trợ 1.860 tấn gạo cứu đói cho 32.670 hộ trong dịp này.
Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.
Theo baodansinh.vn
Triển lãm Lê La mùa 3: Khát vọng và sức mạnh của những ước mơ
Sáng ngày 21/11/2025, trong không gian ấm cúng và tràn đầy chất thơ của La Farine Café (Cầu Giấy, Hà Nội), triển lãm đa phương tiện thường niên Lê La mùa thứ ba đã chính thức khai mạc.
2025-11-25 09:07:38
Tập đoàn BRG và Ngân hàng SeABank trao 5 tỷ đồng ủng hộ đồng bào khắc phục hậu quả thiên tai
Mới đây, đại diện Tập đoàn BRG, Ngân hàng SeABank và các Công ty Thành viên đã trao tặng 5 tỷ đồng qua Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam để hỗ trợ đồng bào tại các vùng chịu thiệt hại nặng nề do thiên tai sớm ổn định cuộc sống.
2025-11-24 16:52:37
Thái Nguyên tháo gỡ 'điểm nghẽn' tại các xã phía Bắc tỉnh
Nhằm thúc đẩy sự phát triển kinh tế- xã hội của các phường, xã khu vực phía Bắc tỉnh; sau khi sáp nhập lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên đã có những chuyến vi hành thực tế và có những chỉ đạo cụ thể.
2025-11-24 16:36:00
Phường Hà Lầm (Quảng Ninh): Hiến giọt máu đào - Hưởng ứng chương trình hiến máu tình nguyện năm 2025
Kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam 23/11 (1946-2025), Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện phường Hà Lầm phối hợp với Đoàn Thanh niên, Hội LHPN phường và Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện năm 2025.
2025-11-24 11:20:07
Quảng Ninh: Sôi động Giải Marathon Quốc tế Di sản Hạ Long 2025
Sau một thời gian chuẩn bị chu đáo, Giải Marathon Quốc tế Di sản Hạ Long 2025 đã được tổ chức sáng 23/11 tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh. Giải đón nhận sự tham gia của hơn 14.000 vận động viên (VĐV) chuyên nghiệp và phong trào đến từ các tỉnh, thành phố trong cả nước và quốc tế, đặc biệt trong đó có hơn 3.000 VĐV quốc tế đến từ gần 60 quốc gia và vùng lãnh thổ.
2025-11-24 11:14:44
Xây dựng TP.Hải Phòng thành điểm đến ‘du lịch xanh, an toàn, hấp dẫn và thân thiện’
Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Hiệp hội Du lịch TP.Hải Phòng và Tập đoàn Gelemximco vừa phối hợp tổ chức Hội nghị xúc tiến điểm đến Du lịch Hải Phòng năm 2025 với chủ đề “điểm đến du lịch 4 mùa”.
2025-11-24 07:59:06












