Nghi án phóng hỏa đốt nhà, cố ý giết người tại TP.HCM

2018-07-03 22:56:00 0 Bình luận
HOANHAP.VN - Ông Phạm Xuân Lưỡng (73 tuổi, thường trú số 199/26, đường Nguyễn Văn Trỗi, phường Năng Tĩnh, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định) đã có đơn gửi đến Hòa Nhập Online cầu cứu về vụ cháy khiến con trai ông nguy kịch, một người cháu chết tại bệnh viện.

Cụ thể, trong đơn cầu cứu gửi đến Hòa Nhập Online, ông Lưỡng cho biết: Vào 3h ngày 24/6/2018, tại số nhà 179/2 đường Đông Bắc, phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM xảy ra một vụ hỏa hoạn. Hai nạn nhân của vụ cháy là con trai và cháu của ông Lưỡng.


Chị Phạm Thị Dung nạn nhân trong vụ cháy


Thông tin ban đầu, vào khoảng 2h ngày 24/6, hàng xóm của anh Phạm Anh Tú (SN 1975) cùng Phạm Thị Dung (SN 1968) nghe tiếng la hét, kêu cứu nên chạy ra xem thì hoảng hốt phát hiện bên trong căn nhà của anh chị đang bốc cháy dữ dội.

Người dân sau đó cố gắng phá cửa vào bên trong để giải cứu nạn nhân nhưng bất thành vì cửa khóa trái nên nhanh chóng báo sự việc với cơ quan chức năng.

Nhận được tin báo, lực lượng PCCC quận 12 đã nhanh chóng điều động lực lượng, phương tiện gồm 6 xe chữa cháy các loại và xe chuyên dùng cùng 35 cán bộ, chiến sỹ đến ngay hiện trường, triển khai chữa cháy, ngăn không cho lan sang các nhà bên.


Anh Phạm Anh Tú - con ông Lưỡng nạn nhân thứ hai trong vụ cháy


Ngay sau đó, người dân cùng lực lượng PCCC đã đưa hai nạn nhân đi cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy trong tình trạng bỏng nặng toàn thân. Khoảng 13h ngày 3/7, chị Dung đã qua đời vì vết thương quá nặng.

Theo đơn của người nhà nạn nhân cho rằng: Đây không phải là một vụ cháy tự nhiên mà có âm mưu đốt nhà, giết người với tính chất rất nghiêm trọng. Tuy nhiên, hung thủ vẫn chưa bị bắt và cơ quan công an cũng chưa có động thái xử lý vụ việc.

Được biết, trước khi vụ cháy xảy ra, nạn nhân và một người tên Quang có xảy ra mâu thuẫn, cãi vã.

Ngoài ra, tại thời điểm vụ cháy xảy ra, cơ quan chức năng đã trích xuất camera và nhận thấy có người thực hiện hành vi lén lút, mờ ám trước cửa nhà nạn nhân.

Để làm rõ thông tin, phóng viên Hòa Nhập Online đã đến cơ quan công an phường Tân Chánh Hiệp, nhưng không tiếp cận được lãnh đạo công an phường với lý do bận đi họp, không có mặt tại cơ quan.


Hiện trường xảy ra vụ việc "179/2, đường Đông Bắc, phường Tân Chánh Hiệp, quận 12, TP.HCM".


Thông tin với PV, ông Nguyễn Quốc Hải, Phó Công an quận 12 cho biết: “Hiện tại vụ việc đang trong tiến trình điều tra và làm rõ nên chưa thể cung cấp thông tin”.

“Gia đình tôi vô cùng đau xót, căm phẫn khi xung quanh vụ việc tồn tại rất nhiều nghi vấn. Hiện Tú còn có hai con nhỏ, rất may là khi xảy ra vụ đốt nhà, các cháu đang sống cùng ông bà nội tại Nam Định nên thoát chết.

Chúng tôi kính mong các cơ quan chức năng sớm vào cuộc điều tra, đưa kẻ gây tội ác ra ánh sáng, trả lại công bằng cho con và cháu tôi” - ông Lưỡng nói.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Herbalife Vietnam đồng hành cùng Liên Đoàn Bóng Đá Việt Nam tổ chức buổi đào tạo về dinh dưỡng thể thao nâng cao

Hà Nội, ngày 15 tháng 11 năm 2025 – Herbalife Việt Nam, một trong những công ty hàng đầu về sức khỏe và thể chất, đã phối hợp cùng Liên Đoàn Bóng Đá Việt Nam (LĐBĐVN) tổ chức buổi đào tạo “Tối ưu Hiệu suất và Phục hồi cho Cầu thủ thông qua Dinh dưỡng Thể thao” cho các huấn luyện viên bóng đá và chuyên gia thể lực. Sáng kiến này là một phần trong chương trình hợp tác dài hạn giữa Herbalife Việt Nam và LĐBĐVN từ năm 2021 với mục tiêu nâng cao thể lực, sức bền và khả năng phục hồi cho các cầu thủ bóng đá Việt Nam thông qua tài trợ các sản phẩm dinh dưỡng dựa trên nền tảng khoa học và chia sẻ kiến ​​thức dinh dưỡng và hiệu suất thể thao.
2025-11-17 16:52:56

Nghị định 126/2024/ NĐ – CP – Đòn bẩy minh bạch cho doanh nghiệp thương binh, người khuyết tật

Nghị định 126/2024/NĐ-CP khẳng định quyền lập hội, siết chặt trách nhiệm tài chính và quản lý, mở ra cơ hội lớn cho Hiệp hội Doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật Việt Nam phát triển bền vững, đúng định hướng Đảng và Nhà nước.
2025-11-17 11:00:00

Ý kiến của Nhân dân trong kỷ nguyên số

Việc lấy ý kiến Nhân dân góp ý vào dự thảo văn kiện Đại hội XIV của Đảng qua ứng dụng VNeID không chỉ đổi mới phương thức tham gia của người dân, mà còn thể hiện rõ tinh thần dân chủ, hiện đại trong tiến trình chuyển đổi số quốc gia.
2025-11-17 10:31:15

Tăng cường dân chủ, nâng cao chất lượng bầu cử Quốc hội và HĐND nhiệm kỳ 2026 – 2031

Quy trình bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND nhiệm kỳ 2026 – 2031 được triển khai theo đúng định hướng của Đảng và Nhà nước, bảo đảm dân chủ, công khai, minh bạch. Các bước hiệp thương, cơ cấu, thành phần, số lượng người ứng cử được quy định chặt chẽ, tạo nền tảng cho việc lựa chọn những đại biểu xứng đáng.
2025-11-17 09:00:00

Vững vàng vượt khó, khẳng định vị thế và hướng tới tương lai bền vững

Chiều 15/11/2025, tại Trung tâm Điều dưỡng người có công Hà Nội, Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam (VAIDE) đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2025 và triển khai nhiệm vụ năm 2026.
2025-11-16 18:45:31

VAIDE tổng kết năm 2025: Vững vàng vượt khó, khẳng định vị thế và hướng tới tương lai bền vững

Chiều ngày 15 tháng 11 năm 2025, tại Trung tâm Điều dưỡng người có công Hà Nội, Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam (VAVIDE) đã long trọng tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2025 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2026.
2025-11-15 13:06:27
Đang tải...