DIỄN ĐÀN LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH -XÃ HỘI 0243.200.3150 (HN) 0918.161.911 (TP HCM)
Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Người dân Hà Nội sẽ khó quan sát mưa sao băng vào đêm nay (11/8)?

11/08/2016 | 16:26:05
Với bầu trời nhiều mây như hiện nay, cơ hội người dân Hà Nội có cơ hội chiêm ngưỡng trận mưa sao băng lớn nhất năm là không nhiều.Đêm 11, rạng sáng ngày 12/8 và đêm 12, rạng sáng ngày 13/8, Perseirds – một trong hai trận mưa sao băng lớn nhất năm với cực điểm 200 vệt/giờ – sẽ diễn ra. Tuy nhiên, theo dự báo của cơ quan khí tượng thủy văn, nhiều khả năng, ở khu vực Hà Nội sẽ khó quan sát được hiện tượng thiên nhiên kỳ thú này do điều kiện thời tiết không thuận lợi.

Hiện khu vực Hà Nội đang bị bao phủ bởi dải mây dông. Dự báo, từ chiều nay (11/8) trở đi, Hà Nội sẽ có mưa nhưng không đều. Đợt mưa này sẽ kéo dài trong khoảng 3 ngày. Vì trời nhiều mây, âm u và có thể có mưa nên nhiều khả năng, người dân sẽ khó quan sát được mưa sao băng Perseids.

Ở những khu vực có thời tiết thuận lợi và không có nhiều ánh sáng đô thị, người dân có thể tìm cho mình một vị trí thích hợp, hướng mắt lên bầu trời về phía Đông để quan sát mưa sao băng từ khoảng đêm 11/8 cho tới rạng sáng ngày 13/8. Các nhà thiên văn học cho rằng đây là thời điểm tốt nhất để quan sát sao băng Perseids.
Bạn đang đọc bài Người dân Hà Nội sẽ khó quan sát mưa sao băng vào đêm nay (11/8)? tại chuyên mục Xã hội. Thông tin phản ánh liên hệ đường dây nóng 0822450008 hoặc email dientu.hoanhap@gmail.com

Các tin khác

Lời giải nào cho cung cầu bất động sản có thời hạn hiện nay?

Lời giải nào cho cung cầu bất động sản có thời hạn hiện nay?

HOANHAP.VN - Làm sao giải được bài toán khi tâm lý người mua bất động sản muốn được sở hữu lâu dài, điều này ảnh hưởng đến sức tiêu thụ của thị trường.

Bức tranh nợ xấu ngân hàng 6 tháng đầu năm ra sao?

Bức tranh nợ xấu ngân hàng 6 tháng đầu năm ra sao?

HOANHAP.VN - Bức tranh nợ xấu ngân hàng nửa đầu năm 2019 có nhiều chuyển biến khác nhau. Nhiều ngân hàng giảm trích lập dự phòng để đẩy lãi ròng lên cao, nhiều nhiều ngân hàng cũng tăng tỷ lệ trích lập dự phòng để xử lý nợ xấu cũng có chuyến biến khá mạnh.

Hòa Bình: Chính quyền có “ngó lơ” cho Công ty Xuân Thiện “ăn cắp” tài nguyên... ?

Hòa Bình: Chính quyền có “ngó lơ” cho Công ty Xuân Thiện “ăn cắp” tài nguyên... ?

HOANHAP.VN - Hành vi khai thác đá trái phép hơn 1 năm qua của Công ty Xuân Thiện không những thể hiện sự buông lỏng quản lý mà còn khiến dư luận cho rằng có sự bao che của các cấp chính quyền khi để Công ty Xuân Thiện lợi dụng danh nghĩa đầu tư để “ăn cắp” tài nguyên một cách...

CƠ QUAN NGÔN LUẬN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP CỦA THƯƠNG BINH VÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017