Người dân Hà Nội ủng hộ cảnh sát cơ động tuần tra ban ngày

2016-08-01 16:38:26
Từ 6 giờ 30 phút sáng ngày 1/8, các đơn vị thuộc Trung đoàn Cảnh sát cơ động (Công an thành phố Hà Nội) đồng loạt ra quân tại 12 quận, huyện trên địa bàn Thủ đô với nhiệm vụ xử lý người tham gia giao thông cố tình vi phạm quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm khi điều khiển xe máy, xe máy điện và xe đạp điện.

Từ 1/8, lực lượng cảnh sát cơ động sẽ tuần lưu từ ban ngày. (Ảnh: Cộng tác viên)


Theo Thượng tá Nguyễn Ngọc Mẽ - Trung đoàn Trưởng Trung đoàn Cảnh sát cơ động, khác với công việc của lực lượng Cảnh sát giao thông, cắm chốt xử lý tại những ngã tư, nút giao thông, lực lượng Cảnh sát cơ động tham gia tuần tra trên đường, phát hiện trường hợp nào vi phạm sẽ dừng xe xử lý tại chỗ.

Từ tờ mờ sáng, nhiều người tham gia giao thông đã cảm thấy bất ngờ khi trông thấy bóng dáng các chiến sỹ cảnh sát cơ động trên đường.

Anh Huy (Tây Hồ, Hà Nội) tỏ vẻ thích thú: “Mình vốn quen nhìn thấy các anh cảnh sát cơ động vào ban đêm, cũng biết là từ 1/8 triển khai nghị định 46, cảnh sát cơ động sẽ làm việc cả ban ngày nhưng vẫn thấy…lạ mắt”.

Bà Thúy H (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), một người cao tuổi thể hiện sự đồng tình: “Theo tôi, có làm như vậy mới không để lọt tội phạm và xiết lại kỷ cương từ việc nhỏ nhất là không đội mũ bảo hiểm”.

Còn anh Khánh Chung (quê quán Bắc Kạn, là sinh viên), một người vi phạm bị lực lượng cảnh sát cơ động dừng xe xử lý cho biết: “Hôm nay tôi quên đội mũ bảo hiểm, không ngờ đang đi thì bị lực lượng cảnh sát cơ động dừng xe, nhắc nhở, tôi xin rút kinh nghiệm lần sau sẽ chấp hành tốt quy định an toàn giao thông”.

Theo Đại úy Ngô Đức Long – Tiểu đội 9, Trung đoàn Cảnh sát cơ động, trong ngày đầu ra quân, đơn vị chủ yếu nhắc nhở người tham gia giao thông tuân thủ đúng quy định pháp luật. Có những trường hợp nghi vấn chúng tôi vẫn kiểm tra xe, kiểm tra người công khai không để lọt tội phạm. Đa số người dân khi bị dừng xe nhắc nhở đều rất chấp hành.

Ngày 1/8 là ngày đầu tiên triển khai thực hiện Nghị định 46/2016/NĐ-CP với nhiều sự điều chỉnh về các quy định mức phạt tiền, hình thức xử phạt bổ sung hay biện pháp khắc phục hậu quả đối với hành vi vi phạm trong lĩnh vực an toàn giao thông.

Nghị định 46 được ban hành được dư luận quan tâm bởi việc tăng mức xử phạt đối với hơn 100 hành vi vi phạm quy định an toàn giao thông, tập trung ở các nhóm hành vi: nhóm hành vi vi phạm về nồng độ cồn, nhóm hành vi vi phạm quy định về tốc độ và nhóm hành vi vi phạm trên đường cao tốc. Đa số các hành vi vi phạm đều tăng cả mức xử phạt tiền và thời gian tước giấy phép lái xe. Ngoài ra, một số hành vi và nhóm hành vi vi phạm được mô tả làm rõ hơn cùng nhiều quy định xử phạt mới được ban hành.

Hy vọng, sau khi đi vào thực hiện Nghị định 46, tình hình trật tự an toàn giao thông tại Thủ đô sẽ được cải thiện, đồng thời ý thức của người dân khi tham gia giao thông sẽ được nâng cao.

VietinBank: Hy vọng thay tướng sẽ “đổi vận”..?

Ông Nguyễn Văn Thắng - Chủ tịch HĐQT VietinBank được luân chuyển và chỉ định tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh, nhiệm kỳ 2015 - 2020; sau đó đã được HĐND tỉnh Quảng Ninh bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh vào tháng 7/2018.
2020-02-16 20:23:11

Biến đổi khí hậu: Báo động về rạn san hô lớn thứ hai thế giới

Theo công trình nghiên cứu đối với 286 rạn san hô tại Mexico, Belize, Guatemala và Honduras, rạn san hô Mesoamerica Barrier đã bị yếu đi kể từ năm 2006.
2020-02-16 07:58:48

Anex VietNam đưa hơn 36.000 khách Nga đến Nha Trang - Khánh Hòa mỗi tháng trong đợt dịch Covid-19

Đại diện Anex VietNam – đơn vị chuyên đưa khách Nga đến Việt Nam cho biết trong đợt dịch Covid-19, đơn vị mỗi tháng đưa hơn 36.000 khách Nga đến Nha Trang – Khánh Hòa.
2020-02-15 22:36:01

Sáp nhập đơn vị, chọn ai cho trọn lý, vẹn tình?

HOANHAP.VN - Nghệ An đang triển khai việc sáp nhập một số đơn vị để giảm đầu mối quản lý, tiến tới giảm biên chế, nâng cao hiệu quả hoạt động của bộ máy hành chính. Khi sáp nhập, từ 2 hoặc 3 lãnh đạo, chỉ chọn 1 người đủ năng lực, uy tín để bổ nhiệm vào vị trí quản lý cao nhất. Vấn đề này đang nảy sinh nhiều cách hiểu khác nhau trong việc chọn người đứng đầu. Câu chuyện bổ nhiệm giám đốc Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông huyện Quỳnh Lưu gần đây là 1 ví dụ.
2020-02-15 17:28:26

Lùm xùm tại Cục QLTT Hải Dương “bới lông tìm vết” vì “ghế” Cục trưởng ?

Trong khi Tổng Cục QLTT chưa ban hành kết luận về các sai phạm, cũng như ban hành hình thức kỷ luật (nếu có) nhưng đã có ý kiến đề nghị thay thế Quyền Cục trưởng Cục QLTT tỉnh Hải Dương, khiến dư luận hoài nghi về “một bàn tay” nào đó nhân cơ hội “bới lông tìm vết” triệt hạ uy tín của ông Nguyễn Thanh Hải để sắp xếp ghế Cục trưởng cho ông Bùi Trường Giang…
2020-02-14 18:00:21

Công an TP.HCM thông tin về chuyên án vây bắt và tiêu diệt đối tượng Tuấn “khỉ”

Chiều ngày 14/2, tại Trung tâm Báo chí TP.HCM, lực lượng Công an TP.HCM đã chính thức cung cấp thông tin về quá trình vây bắt và tiêu diệt Lê Quốc Tuấn (33 tuổi, tức Tuấn “khỉ”), nghi phạm dùng súng AK bắn chết 5 người tại huyện Củ Chi (TP.HCM) vào ngày 29 và 30/1.
2020-02-14 17:50:23
Đang tải...