Nhật Bản giúp lao động Việt Nam nâng cao tay nghề

2018-08-15 09:44:55 0 Bình luận
Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) và Tổ chức JICA (Nhật Bản) vừa có buổi làm việc, đánh giá các hoạt động hợp tác phát triển kỹ năng nghề cho người lao động Việt Nam giai đoạn 2015-2018.
Tính đến tháng 7-2018, chương trình đã tổ chức huấn luyện, đánh giá và cấp chứng chỉ cho 31 đánh giá viên, đánh giá kỹ năng nghề bậc 3 và bậc 2 cho 381 thí sinh, đồng thời công nhận 2 trung tâm đánh giá kỹ năng nghề theo tiêu chuẩn Nhật Bản (nghề tiện và phay vạn năng) tại Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội và Trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội.
 

Chuyên gia Nhật huấn luyện nghề lắp cáp mạng cho lao động Việt Nam
 
Tại buổi làm việc, chuyên gia tư vấn Nhật Bản đã chia sẻ những kinh nghiệm về đánh giá kỹ năng nghề của Nhật Bản, về điều kiện cơ sở vật chất tại các cơ sở đánh giá và năng lực của các thí sinh tham dự các kỳ đánh giá. Dự kiến trong giai đoạn tiếp theo, các chuyên gia Nhật Bản sẽ tiếp tục hỗ trợ hoàn thiện các bộ đề thi và tiếp tục tổ chức các đợt đánh giá. 

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Tín dụng “trợ đẩy” cho ngành cà phê Tây Nguyên tăng trưởng

“Dòng chảy” vốn miệt mài cho vay đối với ngành cà phê Tây Nguyên có tốc độ tăng trưởng mạnh từ đầu năm đến nay, góp phần đáng kể cho thành tích xuất khẩu hàng tỷ đô la Mỹ của các loại cây chủ lực vùng miền.
2025-11-23 19:37:24

Ngày hội Thể thao và Âm nhạc dành cho người mù khu vực phía Bắc lần thứ II năm 2025

Trong các ngày 22 và 23/11, tại Bắc Ninh, Ngày hội Thể thao và Âm nhạc dành cho người mù khu vực phía Bắc lần thứ II năm 2025 đã diễn ra với chủ đề “Ánh sáng niềm tin - Vươn cao ý chí”.
2025-11-23 18:02:47

Khai mạc thi tuyển Điều tra viên Công an tỉnh Tuyên Quang năm 2025

Sáng 22/11, Công an tỉnh Tuyên Quang tổ chức kỳ thi tuyển Điều tra viên năm 2025. Dự và chỉ đạo có đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Đức Thuận, Ủy viên BTV tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh, Chủ tịch Hội đồng thi tuyển Điều tra viên; cùng dự có các đồng chí lãnh đạo Công an tỉnh và đại diện lãnh đạo các đơn vị nghiệp vụ.
2025-11-23 10:56:00

Hơn 112 tỷ đồng gửi tới đồng bào vùng lũ

Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức Lễ phát động “Toàn dân ủng hộ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả mưa lũ”. Thay mặt Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Bùi Thị Minh Hoài kêu gọi mỗi người dân Việt Nam ở mọi miền Tổ quốc hãy phát huy truyền thống nhân ái, cùng sẻ chia, hỗ trợ đồng bào vùng lũ vượt qua thời điểm khó khăn này.
2025-11-23 10:05:00

Tìm lại hương vị và ký ức ngàn năm ở vùng đất Chùa thầy

Giữa miền non nước Chùa Thầy linh thiêng, nơi tiếng chuông hòa cùng thiên nhiên, vẫn còn những hương vị quê nhà được gìn giữ nguyên vẹn qua bao thăng trầm. Bánh Gai và Bánh Chè Lam của người Đa Phúc không chỉ là đặc sản nổi tiếng, mà còn là ký ức tuổi thơ, là mùi hương của bếp lửa xưa được truyền lại qua bàn tay khéo léo của bao thế hệ.
2025-11-23 09:50:00

Mặt trái của thủy điện

Những hệ lụy mà thủy điện gây ra không chỉ làm mất rừng, mất đất, thay đổi hệ sinh thái mà còn gây xáo trộn cuộc sống của người dân khu vực hạ nguồn
2025-11-22 18:38:49
Đang tải...