DIỄN ĐÀN LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH -XÃ HỘI 0243.200.3150 (HN) 0918.161.911 (TP HCM)
Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Nhảy không cần dù từ độ cao 7.500 m

31/07/2016 | 18:07:22
Một vận động viên nhảy dù người Mỹ vừa trở thành người đầu tiên nhảy ra khỏi máy bay từ độ cao hơn 7.500 m và hạ cánh an toàn mà không dùng dù.
Chiều tối ngày 30-7 (giờ địa phương), vận động viên Luke Aikins, người từng nhảy dù 18.000 lần trong 25 năm sự nghiệp, đã làm nên lịch sử khi trở thành người đầu tiên nhảy không dù và hạ cánh bằng lưng lên một tấm lưới.
 
Sau khi rơi tự do trong khoảng 2 phút với tốc độ lên đến 193 km/giờ, ông Aikins đáp an toàn xuống lòng chiếc lưới rộng 30x30 m đặt tại thung lũng Simi, bang California – Mỹ.
 
Trong khi đám đông òa lên cổ vũ, người đàn ông 42 tuổi này nhanh chóng trèo ra và bước tới ôm vợ con. Được biết, rất nhiều thành viên trong gia đình anh Aikins, trong đó có cả cậu con trai 4 tuổi Logan, đã tập trung đầy đủ để chứng kiến cú nhảy lịch sử này.
 

Ông Luke Aikins nhảy ra khỏi máy bay từ độ cao hơn 7.500m và hạ cánh an toàn trên một tấm lưới mà không có dù. Ảnh: Fox, AP
 
Ông Aikins đã dùng một “thiết bị bí ẩn” để thực hiện cú hạ cánh nguy hiểm ngay trên truyền hình trực tiếp. Trước đó, vận động viên 42 tuổi khẳng định mình chỉ dựa vào sức gió và “bộ đồ mặc trên người”.
 
Ông Aikins nhảy cùng với 3 vận động viên có dù khác. Một người trang bị máy quay, một người đeo bình khói để những người dưới mặt đất có thể theo dõi và người còn lại đem theo bình khí oxygen. Khi còn khoảng 1.000 m cách mặt đất, 3 người này bung dù và để anh Aikins thực hiện phần còn lại.
 
“Tôi gần như bay lên. Điều vừa xảy ra thật khó tin. Tôi thậm chí không thốt lên nổi những gì muốn nói” – ông Aikins trả lời phỏng vấn giới truyền thông.
 
Ông tiết lộ trước khi bước vào máy bay, Hội Diễn viên Điện ảnh (SAG) yêu cầu ông đeo dù để đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, việc này sẽ khiến cho cú hạ cánh xuống tấm lưới trở nên nguy hiểm hơn và ông Aikins cũng không định sử dụng nó.
 Ông Aikins được đám đông cổ vũ sau khi hạ cánh an toàn. Ảnh: EPA, AP
 
May mắn là chỉ vài phút trước khi thực hiện cú nhảy, một trong những người tổ chức chương trình đã dỡ bỏ yêu cầu này. “Mỗi lần có người cố tìm cách vượt qua giới hạn mà con người có thể chịu, họ thường bị xem là điên rồ. Nhưng đối với tôi, cú nhảy này chỉ đơn giản là một bước kế tiếp trong cuộc đời đầy những thách thức khắc nghiệt” – ông Aikins chia sẻ.
 
Trước đây, ông từng cộng tác với các bộ phim bom tấn như Godzilla và Người sắt 3 trong vai trò cố vấn an toàn và huấn luyện. Ngoài ra, ông còn tham gia chương trình đào tạo nhảy dù cao cấp cho các lực lượng quân sự đặc biệt.
Bạn đang đọc bài Nhảy không cần dù từ độ cao 7.500 m tại chuyên mục Thế giới. Thông tin phản ánh liên hệ đường dây nóng 0822450008 hoặc email dientu.hoanhap@gmail.com

Các tin khác

Lời giải nào cho cung cầu bất động sản có thời hạn hiện nay?

Lời giải nào cho cung cầu bất động sản có thời hạn hiện nay?

HOANHAP.VN - Làm sao giải được bài toán khi tâm lý người mua bất động sản muốn được sở hữu lâu dài, điều này ảnh hưởng đến sức tiêu thụ của thị trường.

Bức tranh nợ xấu ngân hàng 6 tháng đầu năm ra sao?

Bức tranh nợ xấu ngân hàng 6 tháng đầu năm ra sao?

HOANHAP.VN - Bức tranh nợ xấu ngân hàng nửa đầu năm 2019 có nhiều chuyển biến khác nhau. Nhiều ngân hàng giảm trích lập dự phòng để đẩy lãi ròng lên cao, nhiều nhiều ngân hàng cũng tăng tỷ lệ trích lập dự phòng để xử lý nợ xấu cũng có chuyến biến khá mạnh.

Hòa Bình: Chính quyền có “ngó lơ” cho Công ty Xuân Thiện “ăn cắp” tài nguyên... ?

Hòa Bình: Chính quyền có “ngó lơ” cho Công ty Xuân Thiện “ăn cắp” tài nguyên... ?

HOANHAP.VN - Hành vi khai thác đá trái phép hơn 1 năm qua của Công ty Xuân Thiện không những thể hiện sự buông lỏng quản lý mà còn khiến dư luận cho rằng có sự bao che của các cấp chính quyền khi để Công ty Xuân Thiện lợi dụng danh nghĩa đầu tư để “ăn cắp” tài nguyên một cách...

CƠ QUAN NGÔN LUẬN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP CỦA THƯƠNG BINH VÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017