DIỄN ĐÀN LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH -XÃ HỘI 0243.200.3150 (HN) 0918.161.911 (TP HCM)
Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Nhiều trâu bò ở Bắc Kạn chết bất thường

10/04/2019 | 21:28:09
HOANHAP.VN - Nhiều trâu bò tại xã Thượng Quan (huyện Ngân Sơn, tỉnh Bắc Cạn) chết bất thường gần vũng nước trong tại gần khu mỏ khoáng sản Nà Diếu.

Theo thông tin từ người dân cho biết, có 6 con trâu, bò được chăn thả rông ở gần khu vực mỏ khoáng sản Nà Diếu do Công ty Hoàng Ngân trước đó quản lí, khai thác bị chết sau khi uống nước tại 1 vũng nước trong gần khu mỏ khoáng sản Nà Diếu. Xác trâu, bò chết đều nằm cách vũng nước trong mỏ chỉ vài mét.


Trâu bò chết bất thường


Ngay khi sự việc xảy ra, UBND xã đã lập tức thông tin cho huyện và kịp thời có mặt tại hiện trường để lập biên bản.
  
Cơ quan công an, viện kiểm sát, thú y đã 2 lần vào lấy mẫu đi xét nghiệm nhưng vẫn chưa có kết quả. Hiện nay chưa biết quy trách nhiệm cho đơn vị nào vì chủ mỏ cho rằng, đã nghỉ khai thác 2 năm nay bàn giao cho nhà nước nên không còn trách nhiệm gì - một người dân bị thiệt hại cho biết.

Trao đổi với PV, ông Ngô Đình Tùng - Chủ tịch UBND xã Thượng Quan cho biết: "Ngày 4/4 chết 2 con (1 trâu, 1 bò) sang đến ngày 8/4 chết tiếp 4 con (trong đó có 3 bò và 1 trâu). Vị trí chết nằm cạnh mỏ của công ty Hoàng Ngân nhưng công ty này đã hết hạn, đóng cửa từ năm 2017. Hiện bên huyện đã lấy mẫu mang đi xét nghiệm để làm rõ nguyên nhân".

Bạn đang đọc bài Nhiều trâu bò ở Bắc Kạn chết bất thường tại chuyên mục Xã hội. Thông tin phản ánh liên hệ đường dây nóng 0822444479 hoặc email dientu.hoanhap@gmail.com

Các tin khác

Bình Thuận: Làm đường nhựa trên đất nông nghiệp để bán nền

Bình Thuận: Làm đường nhựa trên đất nông nghiệp để bán nền

HOANHAP.VN - Các cá nhân làm bốn con đường nhựa dài khoảng 2 km trên đất nông nghiệp gần dự án sân bay Phan Thiết nhằm phân lô bán nền.

Kiên trì kiến nghị dùng ngân sách tăng vốn cho ngân hàng

Kiên trì kiến nghị dùng ngân sách tăng vốn cho ngân hàng

Kỳ họp giữa năm của Quốc hội đã kiến nghị, nay Ngân hàng Nhà nước vẫn kiên trì nêu lại việc cho phép sử dụng ngân sách nhà nước để tăng vốn điều lệ cho các ngân hàng thương mại nhà nước.

“Hành trình SV - OK”

“Hành trình SV - OK”

HOANHAP.VN - Sáng ngày 15/10/2019, tại Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội (Cơ sở Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, Hà Nội), Tạp chí Thanh niên phối hợp Tổ chức DKT tại Việt Nam, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tổ chức Chương trình truyền thông sức khỏe sinh sản...

Hơn 1.800 nghề, công việc liên quan tới quy định nghỉ hưu sớm

Hơn 1.800 nghề, công việc liên quan tới quy định nghỉ hưu sớm

Sau rà soát, Bộ LĐ-TB&XH ước tính có khoảng 1.810 nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm và đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm. Đây là một trong những căn cứ áp dụng cho người lao động khi nghỉ hưu trước tuổi quy định. Nội dung trên đang được quy định tại Dự thảo Luật...

Thanh Hóa: Con trai cô “E Ke” là con của cán bộ Huyện Lang Chánh?

Thanh Hóa: Con trai cô “E Ke” là con của cán bộ Huyện Lang Chánh?

HOANHAP.VN - Câu chuyện về cô gái câm, thường gọi là E Ke tại xã Giao Thiện sinh con là có thật. Còn lời đồn thổi, đây là con của ông Hà Văn Việt cán bộ Huyện Lang Chánh thực hư thế nào thì chỉ những người trong cuộc mới biết. Nhưng lương tâm của người đã cùng cô E ke sinh con...

CƠ QUAN NGÔN LUẬN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP CỦA THƯƠNG BINH VÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017