Nhiều trường Đại học công bố phương thức xét tuyển

2016-07-16 19:41:46
Mặc dù chưa công bố kết quả kỳ thi THPT quốc gia 2016 nhưng tại Hà Nội, nhiều trường đại học đã thông báo điều kiện làm thủ tục nộp hồ sơ xét tuyển.
Ghi nhận tại một số cụm thi do các trường đại học chủ trì như Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Sư phạm, Đại học Thủy lợi... đến thời điểm này, đã hoàn tất công tác chấm thi  kỳ thi THPT quốc gia 2016 và đang ráp điểm thi.
Nhiều trường Đại học công bố phương thức xét tuyển
Thí sinh trao đổi sau khi làm bài xong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016
Do các cụm thi đang trong quá trình ráp điểm và hoàn thành báo cáo nên chưa có phân tích phổ điểm cụ thể cho từng môn, cũng như số lượng bài thi bị điểm liệt. Tuy nhiên, nhiều trường đã thông báo điều kiện xét tuyển vào trường. Hầu hết các trường đại học nhận hồ sơ xét tuyển đều sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia và áp dụng phương thức xét tuyển điểm của thí sinh từ cao xuống thấp để lựa chọn được thí sinh có chất lượng tốt.
 
 
Tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, năm nay điều kiện nhận hồ sơ xét tuyển đại học yêu cầu thí sinh phải có tổng điểm 3 môn theo tổ hợp đăng ký xét tuyển (không nhân hệ số) và điểm ưu tiên (nếu có) đạt từ 16,0 điểm trở lên kèm theo là hạnh kiểm khá và một số tiêu chí phụ tùy vào từng ngành.
 
Ông Nguyễn Văn Trào, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Sư phạm Hà Nội cho biết: "Trường sẽ dùng ba phương thức nhận hồ sơ từ bưu điện mà thí sinh chuyển phát nhanh. Hai là nhận trực tuyến ở trên phần mềm của Bộ và ba là trực tiếp. Trường sử dụng kết quả của kỳ thi THPT quốc gia và cộng với hạnh kiểm của từng kỳ phải khá, tùy theo đặc trưng của một số ngành sẽ có yêu cầu riêng, chẳng hạn như đối với ngành Sư phạm thì đòi hỏi thêm vấn đề khả năng không nói ngọng. Năm nay chỉ tiêu của trường gần 3 nghìn cho tất cả các khối ngành.
 
Năm nay, nhằm tạo thuận lợi cho thí sinh làm thủ tục xét tuyển và hạn chế thí sinh ảo, 12 trường đại học ở Hà Nội đã liên kết tạo thành nhóm trường xét tuyển GX. Các trường tổ chức tiếp nhận hồ sơ của thí sinh bằng nhiều hình thức như thí sinh có thể đăng ký xét tuyển trên hệ thống trực tuyến do Bộ Giáo dục và Đào tạo quản lý, gửi phiếu đăng ký xét tuyển đến địa chỉ của trường qua bưu điện, hoặc nộp phiếu đăng ký xét tuyển tại một trường bất kỳ thuộc nhóm GX. Bên cạnh đó, để sàng lọc hồ sơ, mỗi trường có thể đưa ra điều kiện riêng trong xét tuyển.
 
Ông Nguyễn Phong Điền, Trưởng phòng Đào tạo Trường Đại học Bách khoa Hà Nội cho biết: năm nay chỉ tiêu xét tuyển của trường là 6.00 phương thức xét tuyển sẽ cơ bản như năm ngoái: "Bách khoa năm nay tinh thần cũng giống như năm 2015, sơ loại trước, các em phải có học lực ở THPT đạt được điều kiện mới được đăng ký vào Bách khoa. Điều kiện thứ nhất là điểm xét điểm trung bình của ba môn thi tổ hợp vào Bách khoa, ví dụ như Toán, Lý, Hóa cộng lại chia ba thì phải trên 6 phẩy và trong 6 học kỳ THPT điểm trung bình của ba môn cộng lại phải trên 20 điểm. Trường kiểm tra điều kiện này sau khi nhập trường trúng tuyển rồi chúng tôi kiểm tra học bạ. Đó là điều kiện để nhận hồ sơ. Các trường Kinh tế quốc dân, Ngoại thương và các trường trong nhóm GX đều có những điều kiện tương tự".
 
Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, từ ngày 1/8, các Trường Đại học bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 1 của thí sinh./.

Cảm phục tấm lòng của Người bác sĩ chữa bệnh miễn phí cho người nghèo

Được thành lập cách đây hai năm, Phòng khám đa khoa Medic Tân Hưng (88 Ngô Quyền, Quận 5, TP HCM) với quy mô có thể chẩn đoán đa khoa và hiện đang đầu tư thêm máy móc thiết bị tiên tiến, phòng khám mong muốn đem đến dịch vụ tốt nhất đến bệnh nhân và đặc biệt là hỗ trợ được thêm cho người nghèo.
2020-02-23 22:20:24

Thành phố Hồ Chí Minh siết chặt quản lý, thu hồi và đấu giá đất công

Năm 2020, thành phố sẽ hoàn tất việc kiểm kê, rà soát quỹ nhà, đất thuộc sở hữu nhà nước; đảm bảo các cơ sở nhà, đất được sử dụng đúng mục đích, hiệu quả, tiết kiệm.
2020-02-23 11:56:30

Tổng Giám đốc Techcombank sẽ từ nhiệm vào tháng 9/2020

HĐQT Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (HOSE: TCB) vừa thông qua việc miễn nhiệm chức danh Tổng giám đốc đối với ông Nguyễn Lê Quốc Anh theo nguyện vọng của ông kể từ 01/09/2020.
2020-02-23 11:45:13

'Trường học phải an toàn hơn trụ sở cơ quan nhà nước'

Chúng ta hoàn toàn có đủ năng lực và phải bảo đảm môi trường vệ sinh dịch tễ trong trường học an toàn bằng hay thậm chí hơn trụ sở cơ quan nhà nước. Chỉ riêng việc kiểm soát người ra, vào thì các trường học đã có điều kiện hơn khi biết rõ từng học sinh, từng giáo viên trong khi tại các trụ sở cơ quan nhà nước có cả những người không rõ lai lịch, tình trạng sức khoẻ đến làm việc.
2020-02-23 10:00:22

Chống dịch COVID-19: Ban Chỉ đạo quốc gia họp bàn thời gian đi học trở lại

Ngày 22/2, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (COVID-19) đã họp bàn xem xét thời gian cho học sinh, sinh viên đi học trở lại.
2020-02-23 09:56:59

Chyện kể đầu năm Canh Tý

Miền Nam hoàn toàn giải phóng, đến nay đã gần tròn 45 năm. Các thế hệ con, cháu sinh ra sau chiến tranh được hưởng thụ thành quả của độc lập, tự do mà các thế hệ cha, ông đã phải hy sinh xương máu để có được. Ngày nay, các cháu có điều kiện để học tập, để phát triển về thể chất, về trí tuệ và nhân cách. Tuổi trẻ đã tiếp thu được những tinh hoa của thời đại mới và đã có những đóng góp rất tích cực, rất hiệu quả vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc thân yêu của chúng ta.
2020-02-23 09:51:50
Đang tải...