Nhiều trường đại học tại TP HCM đã hoàn tất chấm thi THPT

2016-07-16 09:37:23
Đến chiều nay (15/7), nhiều trường đại học tại thành phố Hồ Chí Minh đã hoàn tất công tác chấm thi.
Ngay từ chiều qua (14/7), Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh đã hoàn tất công tác chấm thi và công tác dò điểm theo quy định. Hiện nhà trường đang cập nhật dữ liệu ra Bộ Giáo dục – Đào tạo.
 
Kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2016, nhà trường được giao chủ trì cụm thi đại học tại tỉnh Bình Thuận với hơn 11.500 thí sinh dự thi. Kết thúc công tác chấm thi, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Đỗ Văn Dũng, Hiệu trưởng nhà trường cho hay, vì đề thi năm nay có độ phân hóa cao nên mặt bằng chung, điểm thi của các thí sinh thấp hơn năm ngoái. Cụ thể, tại cụm thi do Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật thành phố chủ trì, đa phần thí sinh đạt điểm 5, 6 thay vì điểm 7, 8 như năm 2015.

Nhiều trường đại học tại TP HCM đã hoàn tất chấm thi THPT
Các giáo viên chấm thi THPT Quốc gia 2016 tại TP HCM


Cụm thi Trường Đại học Sài Gòn vừa hoàn tất công tác chấm thi cho hơn 12.000 thí sinh của tỉnh Long An vào sáng nay (15/7). Tiến sĩ Mỵ Giang Sơn, Trưởng phòng Đào tạo Trường Đại học Sài Gòn cho biết: “Đến nay, công tác chấm thi của Trường Đại học Sài Gòn về cơ bản đã hoàn thành. Các tổ chấm đã thực hiện xong phần việc của mình. Ban Thư ký đang nhập điểm, kiểm dò và làm các khâu kiểm tra theo quy định. Toàn bộ việc chấm thi sẽ kết thúc vào ngày mai (16/7)”.
 
Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh, đơn vị chủ trì cụm thi đại học tại tỉnh Tây Ninh cũng đã hoàn thành công tác chấm thi và đang trong quá trình kiểm dò. Kết thúc công tác chấm thi, trường này cho biết không có thí sinh đạt điểm 10 mà cao nhất là 9,75 điểm ở môn Toán.
 
Phụ trách cụm thi số 45 tại tỉnh Gia Lai, đến nay, Trường Đại học Nông Lâm thành phố Hồ Chí Minh đã hoàn tất công tác chấm thi và kiểm dò, sớm hơn tiến độ dự kiến trước đó. Năm nay, nhà trường phải chấm trên 40.000 bài thi, nhưng nhờ có sự chuẩn bị chu đáo từ trước về cơ sở vật chất cũng như đội ngũ cán bộ chấm thi nên mọi việc diễn ra suôn sẻ.
 
Tại cụm thi này, không có thí sinh nào đạt điểm 10. Điểm cao nhất là môn Hóa học với 9,8 điểm; môn Vật lý và Sinh học là 9,6 điểm và môn Địa lý là 9,75 điểm.
 
Tiến sĩ Trần Đình Lý, Trưởng phòng Đào tạo Trường Đại học Nông Lâm thành phố Hồ Chí Minh cho biết thêm: “Năm nay, số thí sinh bị điểm liệt giảm khá nhiều. Điều này một phần nhờ vào việc các thí sinh có năng lực học chỉ đáp ứng mục tiêu xét tốt nghiệp đã chuyển qua cụm thi tốt nghiệp. Do đó, cụm thi đại học tập trung những thí sinh chất lượng hơn”.

Phường Phú Diễn: Ai phù phép cho "Sân tập golf Cầu Diễn" xây dựng trên đất nông nghiệp?

Vừa qua, Tạp chí điện tử Hòa nhập có nhận được Đơn phản ánh của một số hộ dân sinh sống trên địa bàn phường Phú Diễn (Bắc Từ Liêm – Hà Nội) về việc: Có một sân golf được cho là xây dựng trái phép nằm trên khu đất vốn là đất nông nghiệp thuộc địa bàn phường.
2020-02-19 23:03:19

Thanh tra Chính phủ có vô cảm trước nỗi thống khổ của người dân đi khiếu kiện..?

Điều 4, Điều 5 Luật Thanh tra (Luật số: 56/2010/QH12) quy định: Cơ quan thanh tra nhà nước (bao gồm: Thanh tra Chính phủ; Thanh tra bộ; Thanh tra tỉnh; Thanh tra sở; Thanh tra huyện) trong phạm vi nhiệm vụ, quyền hạn của mình thực hiện và giúp cơ quan nhà nước có thẩm quyền thực hiện quản lý nhà nước về công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng; tiến hành thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng theo quy định của pháp luật.
2019-11-19 15:30:00

Công ty Kim Oanh: Đề nghị xem xét lại Huân chương Lao động được khen thưởng

Sau khi nhận được đơn kiến nghị của ông Nguyễn Văn Tuấn về việc đề nghị xem xét lại việc trao tặng Huân Chương Lao động hạng Nhì cho Công ty Cổ phần Dịch vụ Thương mại và Xây dựng địa ốc Kim Oanh (trụ sở tại phường Thới Hoà, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương). Uỷ Ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã có Công văn chuyển đơn kiến nghị của ông Tuấn đến Văn phòng Chủ tịch nước, Ban Thi đua- Khen thưởng Trung ương, Văn phòng Chính phủ.
2020-02-19 20:47:49

Quảng Ninh: cần làm rõ trách nhiệm của người đứng đầu đơn vị có thông tin không đúng sự thật về dịch bệnh Covid - 19

Ngày 16/2/2020, lực lượng chức năng của TP Cẩm Phả sau khi điều tra làm rõ hai đối tượng phát tán thông tin không đúng sự thật về dịch bệnh Covid - 19 tại địa phương, đã xử phạt 15 triệu đồng đối với hai đối tượng, đồng thời cảnh cáo và yêu cầu hai người chấm dứt ngay hành vi đưa thông tin sai sự thật gây hoang mang cho CBCN đơn vị và người dân.
2020-02-19 11:50:29

Chống dịch COVID-19: Biểu dương và gửi gắm niềm tin vào quân đội

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam biểu dương các đơn vị quân đội đã làm tròn trách nhiệm, góp phần quan trọng để công tác phòng, chống dịch COVID-19 có được kết quả ngày hôm nay.
2020-02-19 11:49:03

Bình Dương: Khu dân cư Hòa Lân “dự án nghìn tỷ” vì đâu nên nỗi?

Sau khoảng thời gian gần 3 năm, kể từ khi Công ty Kim Oanh đấu giá thành công tài sản là toàn bộ quyền sử dụng đất tại dự án Khu dân cư Hòa Lân (thị xã Thuận An, Bình Dương). Tuy nhiên do có nhiều sai phạm kéo dài, quá trình kiện tụng giữa các bên liên quan vẫn chưa có hồi kết đã khiến dự án nghìn tỷ này rơi vào tình thế “tiến thoái lưỡng nan”.
2020-02-19 11:46:01
Đang tải...