DIỄN ĐÀN LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH -XÃ HỘI 0243.200.3150 (HN) 0918.161.911 (TP HCM)
Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội
Chi hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Hải Phòng:

Nhịp cầu kết nối doanh nghiệp

16/04/2018 | 11:52:00
HOANHAP.VN - Với mục tiêu gắn kết các doanh nghiệp, hộ kinh doanh cá nhân của thương binh và người khuyết tật trên địa bàn thành phố Hải Phòng nhằm trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm cũng như giúp đỡ lẫn nhau trong sản xuất, kinh doanh Chi hội Doanh nghiệp của Thương binh và người khuyết tật Hải Phòng đã ra đời. Chi hội ra đời đã thu hút hàng trăm đơn vị là doanh nghiệp, hộ kinh doanh cá thể của thương binh và người khuyết tật đăng ký tham gia. Để tìm hiểu thêm về Chi hội, PV Tạp chí HNHN đã có cuộc trò chuyện với ông Nguyễn Thanh Đoàn, Chủ tịch lâm thời Chi hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Hải Phòng.

PV: Thưa ông! Xuất phát từ đâu mà Chi hội Doanh nghiệp của Thương binh và người khuyết tật Hải Phòng được thành lập? Và mục đích của việc thành lập Chi hội Doanh nghiệp của Thương binh và người khuyết tật Hải Phòng là gì?

Ông Nguyễn Thanh Đoàn: Xuất phát từ tâm tư, nguyện vọng của các doanh nghiệp, doanh nhân, hộ kinh doanh cá thể là Thương binh và người khuyết tật trong cả nước nói chung, Hải Phòng nói riêng, muốn thành lập một Chi hội để cùng nhau giúp đỡ, trao đổi, ủng hộ lẫn nhau trong hoạt động sản xuất kinh doanh, nhằm nhân rộng các mô hình kinh tế điển hình tiên tiến đến đông đảo anh em là thương binh và người khuyết tật trên địa bàn.


Ông Nguyễn Thanh Đoàn, Chủ tịch lâm thời Chi hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Hải Phòng


Chi hội ra đời còn là cầu nối giữa các doanh nghiệp hội viên với các cơ quan Đảng, chính quyền các cấp tại địa phương nhằm phản ánh, kiến nghị, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc theo chính sách hiện hành và quy định của pháp luật. Từ những tâm tư, nguyện vọng của hàng trăm doanh nghiệp, doanh nhân, hộ kinh doanh cá thể là anh em thương binh, người khuyết tật trên địa bàn, chúng tôi đã có báo cáo, tờ trình và được sự đồng ý, nhất trí cao của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam, UBND Thành phố Hải Phòng cho phép thành lập Chi hội Doanh nghiệp của Thương binh và người khuyết tật Hải phòng.

PV: Xin ông cho biết vai trò của Chi hội đối với các hội viên cụ thể như thế nào?

Ông Nguyễn Thanh Đoàn: Doanh nghiệp của Thương binh, người khuyết tật có một yếu thế về sức khỏe, trí tuệ, tư liệu và nguồn vốn so với các đối tượng khác vì vậy, vai trò của Chi hội là cầu nối, tổ chức cho các doanh nghiệp hội viên hỗ trợ lẫn nhau ở mọi lĩnh vực, đặc biệt là lĩnh vực sản xuất kinh doanh, nhằm tạo công ăn việc làm, có thu nhập cho người lao động nói chung và thương binh, người khuyết tật, người đồng cảnh ngộ nói riêng. Tiếp thu những ý kiến đóng góp của hội viên, nắm bắt cụ thể từng ngành nghề của các đơn vị có các mô hình sản xuất, kinh doanh giỏi không chỉ trên địa bàn mà còn liên kết với các địa phương khác, đặc biệt là những doanh nghiệp là hội viên của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và người khuyết tật Việt Nam. Qua đó tổ chức phổ biến, nhân rộng tới các hội viên còn khó khăn. Bên cạnh đó, Chi hội còn có vai trò đại diện cho hội viên, đề nghị, kiến nghị với Đảng, chính quyền các ngành, các cấp nhằm giải quyết tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc theo quy định của pháp luật và điều lệ của Hiệp hội.


Ông Nguyễn Công Dũng - Giám đốc Công ty TNHH Cảnh Long, một đơn vị hội viên của Chi hội đang trao đổi với PV


PV: Bước đầu đi vào hoạt động Chi hội còn có những thuận lợi cũng như khó khăn. Xin ông cho biết những thuận lợi, khó khăn và phương hướng trong thời gian tới như thế nào?

Ông Nguyễn Thanh Đoàn:
Chi hội được thành lập với sự nhất trí cao của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam, UBND Thành phố Hải Phòng. Các doanh nghiệp, hộ kinh doanh cá nhân của thương binh và người khuyết tật trên địa bàn thành phố Hải Phòng hết sức đồng lòng, ủng hộ. Hiện tại, Chi hội đã kết nạp được một số hội viên mới và có hàng trăm doanh nghiệp, cá nhân có nguyện vọng tham gia. Tôi thấy đó là một trong những thuận lợi ban đầu của Chi hội. Tuy nhiên, bên cạnh những thuận lợi cũng còn những khó khăn, vướng mắc như: Chi hội mới thành lập còn non trẻ, vốn hoạt động cũng là một vấn đề cần bàn đến nhưng tôi tin rằng với sự nỗ lực của Lãnh đạo Chi hội và toàn thể Hội viên thì Chi hội Hải Phòng sẽ đi vào hoạt động ngày càng ổn định và phát triển bền vững.

Sắp tới, Chi hội sẽ tổ chức Đại hội lần thứ nhất nhằm bầu ra một bộ máy Lãnh đạo Chi hội hội tụ đủ các yếu tố để chèo lái Chi hội đi qua những khó khăn và cập bến bờ vinh quang. Trong quá trình hoạt động, Chi hội luôn đề cao công tác tuyên truyền, vận động, hoạt động theo đúng tôn chỉ, mục đích, thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và nghĩa vụ với Hiệp hội, hội viên, để từng bước nâng cao lợi ích cho hội viên. Chi hội cũng chú trọng đến vấn đề kết nạp thêm hội viên mới để nâng cao cả về số lượng và chất lượng.

PV: Xin cảm ơn ông về cuộc trò chuyện này! Kính chúc Chi hội ngày càng phát triển.

Các tin khác

Khu nhà ở DABACO Lạc Vệ, Bắc Ninh: Cần hoàn thiện nhiều thủ tục trước khi chuyển nhượng

Khu nhà ở DABACO Lạc Vệ, Bắc Ninh: Cần hoàn thiện nhiều thủ tục trước khi chuyển nhượng

HOANHAP.VN - Sau khi Bộ Xây dựng nhận được Công văn số 488/UBND-TNMT ngày 21/12/2018 của UBND tỉnh Bắc Ninh đề nghị cho ý kiến về chủ trương chuyển nhượng quyền sử dụng đất sau khi hoàn thành xây dựng hạ tầng kỹ thuật tại dự án khu nhà ở DABACO Lạc Vệ, huyện Tiên Du (Dự án) và...

Trường học bị mất trộm gần 200 bằng tốt nghiệp THPT

Trường học bị mất trộm gần 200 bằng tốt nghiệp THPT

Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng, Cục Quản lý chất lượng, cho hay sẽ chỉ đạo Sở GD-ĐT TP.HCM xử lý vụ việc gần 200 bằng tốt nghiệp THPT bị trộm theo đúng quy định hiện hành, đảm bảo quyền lợi hợp pháp của học sinh.

Đề xuất nâng mức vay vốn tạo việc làm cho người lao động

Đề xuất nâng mức vay vốn tạo việc làm cho người lao động

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đang xây dựng dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 61/2015/NĐ-CP ngày 9-7-2015 của Chính phủ quy định về chính sách hỗ trợ tạo việc làm và Quỹ Quốc gia về việc làm.

Video   
Ai bảo kê xe biển Lào ngang nhiên đón khách theo tuyến Hà Nội - Lào Cai?

Ai bảo kê xe biển Lào ngang nhiên đón khách theo tuyến Hà Nội - Lào Cai?

HOANHAP.VN - Trong một thời gian dài trên phố Trần Nhật Duật, Hoàn Kiếm có nhiều xe du lịch 45 chỗ biển kiểm soát Lào ngang nhiên đón khách chạy theo tuyến Hà Nội - Sa Pa, nhưng cơ quan chức năng không xử lý. Vậy ai chống lưng cho những chiếc xe biển kiểm soát Lào này ngang...

CƠ QUAN NGÔN LUẬN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP CỦA THƯƠNG BINH VÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017