Nhộn nhịp tư vấn mua bán dự án Việt Phát South City Hải Phòng có đúng luật?

2019-11-07 10:06:40
HOANHAP.VN - Việt Phát South City là dự án phát triển nhà ở thương mại do chủ đầu tư Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Việt Phát (HOSE: VPG) đầu tư tại phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân, thành phố Hải Phòng. Hiện dự án đang được các công ty, đơn vị môi giới bất động sản chào bán nhộn nhịp.
Gõ từ khóa "bán đất dự án Việt Phát South City" chỉ trong 0.78 giấy cho ra tới 731.000 kết quả liên quan đến từ khóa, đủ thấy các đơn vị môi giới và chủ đầu tư đang chạy quảng cáo để bán hàng cho dự án này rất tích cực và nhộn nhịp.

Dễ dàng tìm kiếm những thông tin về rao bán dự án Việt Phát South City

Trong vai một khách hàng có nhu cầu mua căn hộ tại dự án Việt Phát South City, phóng viên (PV) được một sale bất động sản giới thiệu đang là đơn vị phân phối duy nhất (F1) của dự án là công ty Cổ phần dịch vụ thương mại Bất động sản THC. Cũng theo nhân viên tư vấn, dự án hiện nay bán gần hết chỉ còn một số lô nhất định, thậm chí nhân viên sale này còn chia sẻ, khách có nhu cầu lô nào thì báo để kiểm tra lại bảng hàng. Hiện nay, chủ đầu tư đã khóa bảng hàng và sắp tới sẽ có đợt tăng giá.

Theo tìm hiểu của phóng viên, dự án Việt Phát South City đang được các đơn vị mô giới bất động sản rao bán rầm rộ trên các trang mạng.

Sau đó, nhân viên tư vấn này đã gửi mẫu hợp đồng đặt cọc và phiếu yêu cầu đặt cọc cho khách. Theo yêu cầu thì khách sẽ phải chuyển khoản hoặc nộp tiền mặt 100 triệu đồng. Sau khi chuyển tiền vào tài khoản của đơn vị phân phối sẽ cấp lại bản xác nhận đặt cọc có đóng dấu đầy đủ của công ty.

Chính sách bán hàng của Chủ đầu tư ban hành từ thời điểm 5/2019, ngay sau khi vừa có giấy phép xây dựng

PV liên hệ với một đơn vị tư vấn khác, được biết đây là đơn vị tư vấn cấp 2 (F2) của dự án, nhân viên tư vấn này cho biết dự án đã bán hết 60% rồi, và hiện nay cũng đang khóa bảng hàng. Nếu khách có nhu cầu mua sẽ làm Phiếu xác nhận đặt cọc và chuyển khoản tới Công ty THC.

Theo tìm hiểu, Ngày 22/10/2018, UBND thành phố Hải Phòng ban hành quyết định số 2729/QĐ-CT về việc Phê duyệt kết quả lựa chọn nhà đầu tư thực hiện Dự án Khu nhà ở thương mại tại phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân (Tên thương mại là Việt Phát South City – PV) của Chủ tịch UBND Tp. Hải Phòng cho Công ty Cổ phần XNK Việt Phát. Theo đó, Dự án Việt Phát South City được quy hoạch với diện tích gần 2,5ha, gồm 174 căn liền kề. Thiết kế các căn liền hề theo phong cách hiện đại với kết cấu 4 tầng.

Ngày 21/05/2019, chủ đầu tư Việt Phát nhận được Giấy phép xây dựng: Số 13/GPXD của Sở Xây dựng. Theo đó, Chủ đầu tư được phép xây dựng các công trình Văn phòng, dịch vụ thương mại, công trình hạ tầng kỹ thuật.


Tiến độ của dự án Việt Phát South City đang được ra bán rầm rộ. Liệu có đúng quy định của pháp luật?

Theo nhiều nhà đầu tư bất động sản cho biết, việc mua nhà cực kỳ quan trọng, chính vì thế trước khi quyết định mua bán nhà chúng ta cần phải kiểm tra thật kỹ. Đặc biệt, tìm hiểu thật kỹ hồ sơ pháp lý của dự án để tránh gặp phải những rủi ro trong quá trình giao dịch. Một điểm quan trọng nữa, người mua cần phải lưu ý khi chủ đầu tư có thế chấp dự án tại ngân hàng, nếu mua dự án này sẽ gặp nhiều rủi ro nếu chủ đầu tư không công khai minh bạch thông tin này tới người mua.

Vậy Dự án Việt Phát South City đã đủ điều kiện bán nhà theo quy định của Pháp luật hay chưa? Chủ đầu tư đang sử dụng hình thức nào để huy động vốn khi đang thế chấp dự án tại ngân hàng? Bí ẩn của công ty Cổ phần dịch vụ Bất động sản THC khi thực hiện giao dịch với khách hàng ra sao?

Hòa Nhập sẽ tiếp tục thông tin!

Lời chia buồn

Lời chia buồn của Ban Biên tập, cán bộ phóng viên, công nhân viên Tạp chí điện tử Hòa Nhập tới ông Đoàn Quỳnh – cán bộ văn phòng đại diện Hải Phòng Tạp chí và gia quyến.
2020-05-30 18:38:49

Tổng công ty 319 - thương hiệu của doanh nghiệp quốc phòng

Ngày 29-5, Thượng tướng Trần Đơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dự và chủ trì Hội nghị bàn giao chức danh Tổng giám đốc Tổng công ty 319 (Bộ Quốc phòng), kết quả sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm, phương hướng 6 tháng cuối năm 2020 và công tác cổ phần hóa, thoái vốn doanh nghiệp của Tổng công ty.
2020-05-29 17:10:34

Hạ lãi suất điều hành vốn huy động dịch chuyển kỳ hạn?

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp và gây suy thoái kinh tế toàn cầu, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã có thông báo về giảm lãi suất điều hành, áp dụng từ ngày 13/5/2020. Ngay sau khi hạ lãi suất điều hành thì hầu hết ngân hàng thương mại cũng điều chỉnh lãi suất huy động giảm theo. Với tỷ suất lợi nhuận từ tiền tiết kiệm không còn cao liệu rằng xu hướng dòng tiền rút khỏi ngân hàng đổ về các kênh đầu tư khác có xảy ra?
2020-05-29 16:59:03

Gold game và ba chữ "T"

Theo lời quảng cáo của Gold game, lợi nhuận của doanh nghiệp này là 35 nghìn tỉ/năm, gấp đôi lợi nhuận của Tập đoàn Vingroup, và giá trị cốt lõi mà Gold game hướng đến có ba chữ "T".
2020-05-29 16:01:40

Trường Tiểu học Phương Liệt: sự trở lại an toàn và tin tưởng

Mặc dù được nghỉ học sau thời gian dài, nhưng các hoạt động của Trường vẫn diễn ra rất nhịp nhàng và hầu như không có sự thay đổi nhiều trong công tác dạy và học của giáo viên và học sinh nhà trường.
2020-05-29 15:43:31

Làm cho Mường Nhé bừng sáng lên

Bộ trưởng Tô Lâm tiếp tôi vào buổi trưa ngày Bế mạc Hội nghị lần thứ 12 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII. Lâu ngày mới gặp nhau, tôi kể về chuyến đi tri ân các gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng tại tỉnh Cao Bằng, được công an tỉnh Cao Bằng nhiệt tình giúp đỡ.
2020-05-29 14:15:19
Đang tải...