Những đóa hoa “cam” giữa lòng Sài Gòn

2018-10-19 09:25:29
HOANHAP.VN - Công ty Cổ phần Đầu tư xuất nhập khẩu Thanh niên Khuyết tật An Phúc chính thức trở thành thành viên của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam.

Chiều ngày 18/10 vừa qua, tại Công ty Cổ phần Đầu tư xuất nhập khẩu Thanh niên Khuyết tật An Phúc đã diễn ra lễ Công nhận hội viên của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam. Tại buổi lễ có ông Vũ Mạnh Hùng - Phó Chủ tịch Hiệp hội, ông Trần Hữu Quang - Chủ tịch Hội đồng quản trị, Giám đốc công ty An Phúc. Ngoài ra, còn có sự có mặt của gần 20 nhân viên là người khuyết tật, sống và làm việc tại đây.


Buổi lễ trao tặng giấy chứng nhận là thành viên của Hiệp hội được đón chào bằng niềm vui và niềm hạnh phúc của tập thể thành viên trong công ty


Ông Trần Hữu Quang cho biết: “Là người sống và tiếp xúc thường xuyên với những nạn nhân chất độc màu da cam, nhưng tôi thấy các em vẫn còn khả năng lao động. Chính vì vậy, tôi quyết định thành lập cơ sở này để tạo điều kiện việc làm và môi trường sống cho các em.”

Được thành lập vào năm 2007, hiện nay cơ sở có khoảng 30 nhân viên. Họ đều là nạn nhân chịu di chứng bởi chất độc màu da cam. Nơi đây đã trở thành ngôi nhà đầy ấm cúng cho những người khuyết tật trên khắp mọi miền đất nước. Là nơi khơi màu cuộc sống và chấp cánh cho những ước mơ thành hiện thực.

“Năm 2010, bố Quang ra Hà Nội, hai bố con gặp nhau. Sau đó, chị được bố đưa về sống chung với anh chị em trong công ty. Hai năm sau, chị gặp ông xã chị, bố Quang cũng đứng ra tổ chức đám cưới cho 2 đứa. Giờ chị có đứa bé trai 5 tuổi rồi, hai vợ chồng thấy rất vui và biết ơn bố Quang lắm. Mấy hôm nay nghe tin công ty sắp trở thành thành viên của Hiệp hội, mấy anh chị mừng không ngủ được.”


 Những sản phẩm được làm thủ công của anh chị em nhân viên trong công ty


Những sản phẩm như chậu hoa, con thú… kết bằng cườm đều được các anh chị em trong cơ sở làm bằng tay rất khéo léo và đẹp mắt. Hằng ngày, theo lịch làm việc, những sản phẩm này được các nhân viên của cơ sở trực tiếp phân phối ở nhiều nơi trong và ngoài Thành phố, kể cả nước ngoài.

Giao hữu bóng đá giữa Tạp chí Điện tử Hòa Nhập với công ty Bateco

Chiều ngày 5/6/2020, hướng tới kỉ niệm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6, được sự nhất trí của lãnh đạo hai đơn vị: Tạp chí Hướng nghiệp và Hòa Nhập – Công ty CP Bateco Việt Nam, tại sân bóng cỏ nhân tạo Mễ Trì Thượng đã diễn ra trận bóng đá giao hữu giữa hai đơn vị.
2020-06-05 18:54:34

Đẹp là gì? Người khuyết tật đẹp hay vẫn đẹp?

Hầu như ai cũng biết và khao khát cái đẹp, nhưng cái đẹp xuất phát từ đâu, và được định hình như thế nào, thì rất ít người tường tận.
2020-06-05 07:31:42

Cô gái khuyết tật Stella Young: Tôi không phải người truyền cảm hứng

"Phải, chúng ta đã bị nhiễm một sai lầm rằng khuyết tật là điều bất hạnh. Và người phải sống được với khuyết tật là người phi thường. Thật ra, đó không phải là điều bất hạnh, và nó cũng không khiến bạn trở nên phi thường"
2020-06-04 15:59:20

Thái Bình: Thương binh ¾ bị mất nhà và đất do bị xếp vào diện “nhà, đất vắng chủ”

Vừa qua, Tạp chí điện tử Hòa nhập có nhận được Đơn Kêu cứu của ông Phạm Văn Chinh (sinh 1944) Thương binh chống Mỹ Loại A, hạng ¾ , nạn nhân chất độc đi-ô-xin, có 53 năm tuổi Đảng. Địa chỉ: Tổ 42, phường Hoàng Diệu, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình.
2020-06-04 10:35:48

Hà Nội: Di tích động Hoàng Xá, Quốc Oai sắp trở thành phế tích

Động Hoàng Xá nằm trong núi Hoàng Xá, thuộc địa phận thị trấn Quốc Oai (Quốc Oai, Hà Nội). Động và núi Hoàng Xá nằm trong hệ thống “thập lục đại danh sơn” (16 quả núi lớn nổi tiếng) của phủ Quốc Oai xưa. Đây là một quần thể của nhiều di tích lịch sử, văn hóa có giá trị đặc biệt cần phải được bảo tồn.
2020-06-04 10:25:18

Người làm nghề - Nơi tôn vinh những Nghệ nhân tài năng

Trang thông tin điện tử Người làm nghề - Nơi tôn vinh những Nghệ nhân, những “Bàn tay vàng”, những bậc thợ có những thành tựu và những đóng góp vì một cộng đồng phát triển, một Quốc gia phồn thịnh, một Thế giới hoà bình
2020-06-04 08:56:46
Đang tải...