DIỄN ĐÀN LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH -XÃ HỘI 0243.200.3150 (HN) 0918.161.911 (TP HCM)
Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Ninh Bình: Khi nào ông Nguyễn Văn Hữu được cấp giấy chứng nhận bệnh tật và giải quyết chế độ bệnh binh..?

01/11/2019 | 21:30:08
HOANHAP.VN - Vừa qua, Tạp chí điện tử Hòa nhập có nhận được Đơn Cầu cứu ghi ngày 15/10/2019 (kèm theo hồ sơ) của bà Trần Thị Dung (chồng là ông Nguyễn Văn Hữu), trú tại xóm Trung A, thôn Nhuận Hải, xã Khánh Hải, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình.

Hồ sơ của bà Trần Thị Dung gửi đến tòa soạn


Theo hồ sơ do bà Dung cung cấp thì Ông Nguyễn Văn Hữu sinh năm 1963, nhập ngũ tháng 3/1983, do sức khỏe không đảm bảo nên đã xuất ngũ tháng 12/1984, là em trai Thương binh 4/4 Nguyễn Xuân Tiệm.


Hội đồng Nhà nước tặng thưởng Huân chương Kháng chiến Hạng ba cho Ông Nguyễn Văn Tiếm bố đẻ Nguyễn Văn Hữu


Tháng 1/1983 khi còn là chiến sĩ thuộc Tiểu đoàn 18, Sư đoàn 316, Quân đoàn 2 do nhiễm trùng nên ông Hữu đã mắc phải chứng bệnh Rối loạn tâm thần và phải nằm điều trị tại Quân y Viện 103.


Quyết định xuất ngũ của ông Nguyễn Văn Hữu


Căn bệnh này nó đã đeo bám ông Hữu suốt từ ngày đó đến nay. Thi thoảng ông lại phải vào nhập Viện Tâm thân Trung Ương và Viện Tâm thần tỉnh Ninh Bình để điều trị, dẫn đến cuộc sống kinh tế gia đình rất khó khăn.


Quyết định số 3492/QĐ-BTL ngày 22/7/2013 của Bộ Tư lệnh Quân khu 3


Như trong đơn bà Dung đã viết: “Gia đình tôi là một gia đình có truyền thống cách mạng, ông bà, bố mẹ và chồng tôi đều tham gia các cuộc kháng chiến, nhưng khi chồng tôi đi tham gia làm nhiệm vụ bảo vệ biên giới phía Bắc, khi trở về quê hương sinh sống và làm việc, nhưng cho đến nay vẫn chưa được chính quyền địa phương làm thủ tục hưởng theo chế độ thương, bệnh binh mặc dù giấy tờ của chồng tôi tương đối đầy đủ. Trong khi đó gia đình chúng tôi nhà nghèo, chồng thì đau ốm bệnh tật quanh năm ngày tháng, tôi thì suốt ngày cũng bệnh tật ốm đau triền miên, thế mà gia đình tôi chỉ được hưởng vài năm hộ nghèo, đến nay chính quyền đã cắt hộ nghèo và cho gia đình tôi vào thuộc hộ cận nghèo, căn nhà ba gian của gia đình tôi đang sinh sống thì dột nát, lúc mưa bão tôi phải lấy áo mưa che chỗ giường cho khỏi ướt để còn khô giáo để ngủ. Thế vậy mà tôi cũng có đi gặp các ban ngành, chính quyền trên địa bàn để hỗ trợ giúp đỡ cho gia đình tôi nhưng đến nay vẫn không có hồi đáp”.


Giấy ra viện của ông Nguyễn Văn Hữu


Sau khi nghiên cứu đơn, hồ sơ, ngày 01/11/2019, Tạp chí điện tử Hòa nhập đã có Công văn số 242/2019/CV-ĐTHN chuyển đơn (Kèm theo hồ sơ) của bà Trần Thị Dung đến Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Ninh Bình để xem xét, giải quyết theo thẩm quyền.

Tạp chí điện tử Hòa nhập thông báo để bà Trần Thị Dung được biết.

 

Bạn đang đọc bài Ninh Bình: Khi nào ông Nguyễn Văn Hữu được cấp giấy chứng nhận bệnh tật và giải quyết chế độ bệnh binh..? tại chuyên mục Hộp thư bạn đọc. Thông tin phản ánh liên hệ đường dây nóng 0822444479 hoặc email dientu.hoanhap@gmail.com

Các tin khác

Giải mã sức hút tại The Zen Residence – Gamuda Gardens

Giải mã sức hút tại The Zen Residence – Gamuda Gardens

HOANHAP.VN - Đời người là hữu hạn. Có người nói, để biết 1 phút giá trị như thế nào hãy hỏi người lỡ một chuyến tàu, máy bay; để biết 1 giây giá trị như thế nào hãy hỏi người vừa về nhì của cuộc thi Olympic và để biết 1 mili giây giá trị như thế nào, hãy hỏi những cư dân đã...

Phát triển doanh nghiệp đa dạng, nhiều mặt

Phát triển doanh nghiệp đa dạng, nhiều mặt

HOANHAP.VN - Được biết là một trong những thương hiệu hàng đầu Việt Nam, Công ty Cổ phần PVI đã và đang ghi dấu ấn trong lòng cộng đồng người Việt với những bước phát triển vượt bậc.

Hiện có khoảng 3 vạn học sinh và sinh viên Việt Nam đang theo học tại Hoa Kỳ

Hiện có khoảng 3 vạn học sinh và sinh viên Việt Nam đang theo học tại Hoa Kỳ

HOANHAP.VN - Đây là số liệu báo cáo hàng năm Open Doors của Viện Giáo dục Quốc tế (IIE) trước thềm kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại giao Hoa Kỳ - Việt Nam.

Bình Dương: Có thể “mất tiền” khi mua căn hộ tại Charm Plaza bằng văn bản thỏa thuận

Bình Dương: Có thể “mất tiền” khi mua căn hộ tại Charm Plaza bằng văn bản thỏa thuận

HOANHAP.VN - Luật sư Nguyễn Thế Truyền – Công ty Luật Hợp danh Thiên Thanh cảnh báo, những người ký văn bản thỏa thuận với Công ty TNHH DCT Partners Việt Nam để giữ chỗ mua căn hộ trong tương lai tại Block A Charm Plaza đều có thể “mất tiền” bởi chủ đầu tư đã “trói chặt” bằng...

CƠ QUAN NGÔN LUẬN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP CỦA THƯƠNG BINH VÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017