DIỄN ĐÀN LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH -XÃ HỘI 0243.200.3150 (HN) 0918.161.911 (TP HCM)
Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Nơi chia sẻ của những người cha, mẹ khiếm thị

11/06/2019 | 15:38:58
Câu lạc bộ (CLB) Cha mẹ khiếm thị là diễn đàn để các thành viên chia sẻ, giao lưu với nhau về những kiến thức, kỹ năng chăm sóc con, xây dựng, bảo vệ hạnh phúc gia đình, những kinh nghiệm trong cuộc sống. CLB vừa được Hội người mù quận Thanh Xuân, Hà Nội thành lập và ra mắt.

Các thành viên trong CLB Cha mẹ khiếm thị nhận quà từ nhà hảo tâm


CLB Cha mẹ khiếm thị sinh hoạt mỗi tháng một lần và bao gồm các hội viên có con ở độ tuổi dưới 15. Đặc biệt, tại các buổi sinh hoạt, ban chủ nhiệm CLB sẽ mời các diễn giả, báo cáo viên hoặc những nhân vật nổi tiếng tham dự và chia sẻ xung quanh chủ đề của tháng.

Anh Nguyễn Tiến Thành – Chủ tịch Hội người mù quận Thanh Xuân cho biết: “CLB Cha mẹ khiếm thị là ý tưởng, hoạt động đầu tiên của ban chấp hành khóa V. CLB không những là sợi dây kết nối, tăng sự đoàn kết giữa các cán bộ, hội viên trong Hội, CLB còn là nơi để cộng đồng hiểu hơn về khả năng, cuộc sống của những người khiếm thị, qua đó giúp người khiếm thị tự tin, nỗ lực vượt qua khó khăn, vươn lên, đồng thời CLB sẽ rút ngắn khoảng cách giữa những người khuyết tật với những người không khuyết tật trong xã hội…”.

Tại buổi sinh hoạt đầu tiên, nhân vật khách mời của CLB Cha mẹ khiếm thị là anh Nguyễn Thành Trung – Hội trưởng Hội Hạnh phúc là sẻ chia. Không những mang đến cho hơn 30 thành viên trong CLB Cha mẹ khiếm thị về những thông tin của Hội Hạnh phúc là sẻ chia, về những chuyến đi từ thiện, anh Nguyễn Thành Trung còn chia sẻ những câu chuyện rất thực tế, ý nghĩa về cách nuôi dạy con trong học tập và cuộc sống.

Anh Thành Trung bày tỏ: “Việc thành lập CLB Cha mẹ khiếm thị là bước đột phá của Hội người mù quận Thanh Xuân. Hoạt động này rất cần thiết cho các cha mẹ là những người yếu thế, đặc biệt họ sẽ có thêm nhiều kỹ năng cuộc sống bảo vệ, chăm sóc bản thân và gia đình…”.

“Tôi không phải là thầy giáo nên những chia sẻ hôm nay sẽ không được liền mạch nhưng các câu chuyện của tôi về quá trình nuôi dạy con trai 7 năm qua sẽ là những kinh nghiệm gửi tới anh chị em trong Hội Thanh Xuân. Hy vọng các anh chị luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và nghị lực…”, anh Thành Trung cho biết thêm.

Cũng tại chương trình, anh Nguyễn Thành Trung và Tiệm bánh bông lan Le Castella Hà Nội đã trao tặng 70 phần quà, bao gồm sách vở, bút viết, bánh kẹo đến con của các thành viên trong CLB Cha mẹ khiếm thị.

Bạn đang đọc bài Nơi chia sẻ của những người cha, mẹ khiếm thị tại chuyên mục Xã hội. Thông tin phản ánh liên hệ đường dây nóng 0822444479 hoặc email dientu.hoanhap@gmail.com

Các tin khác

Giải mã sức hút tại The Zen Residence – Gamuda Gardens

Giải mã sức hút tại The Zen Residence – Gamuda Gardens

HOANHAP.VN - Đời người là hữu hạn. Có người nói, để biết 1 phút giá trị như thế nào hãy hỏi người lỡ một chuyến tàu, máy bay; để biết 1 giây giá trị như thế nào hãy hỏi người vừa về nhì của cuộc thi Olympic và để biết 1 mili giây giá trị như thế nào, hãy hỏi những cư dân đã...

Phát triển doanh nghiệp đa dạng, nhiều mặt

Phát triển doanh nghiệp đa dạng, nhiều mặt

HOANHAP.VN - Được biết là một trong những thương hiệu hàng đầu Việt Nam, Công ty Cổ phần PVI đã và đang ghi dấu ấn trong lòng cộng đồng người Việt với những bước phát triển vượt bậc.

Hiện có khoảng 3 vạn học sinh và sinh viên Việt Nam đang theo học tại Hoa Kỳ

Hiện có khoảng 3 vạn học sinh và sinh viên Việt Nam đang theo học tại Hoa Kỳ

HOANHAP.VN - Đây là số liệu báo cáo hàng năm Open Doors của Viện Giáo dục Quốc tế (IIE) trước thềm kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại giao Hoa Kỳ - Việt Nam.

Bình Dương: Có thể “mất tiền” khi mua căn hộ tại Charm Plaza bằng văn bản thỏa thuận

Bình Dương: Có thể “mất tiền” khi mua căn hộ tại Charm Plaza bằng văn bản thỏa thuận

HOANHAP.VN - Luật sư Nguyễn Thế Truyền – Công ty Luật Hợp danh Thiên Thanh cảnh báo, những người ký văn bản thỏa thuận với Công ty TNHH DCT Partners Việt Nam để giữ chỗ mua căn hộ trong tương lai tại Block A Charm Plaza đều có thể “mất tiền” bởi chủ đầu tư đã “trói chặt” bằng...

CƠ QUAN NGÔN LUẬN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP CỦA THƯƠNG BINH VÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017