Nơi chia sẻ của những người cha, mẹ khiếm thị

2019-06-11 15:35:25
Câu lạc bộ (CLB) Cha mẹ khiếm thị là diễn đàn để các thành viên chia sẻ, giao lưu với nhau về những kiến thức, kỹ năng chăm sóc con, xây dựng, bảo vệ hạnh phúc gia đình, những kinh nghiệm trong cuộc sống. CLB vừa được Hội người mù quận Thanh Xuân, Hà Nội thành lập và ra mắt.

Các thành viên trong CLB Cha mẹ khiếm thị nhận quà từ nhà hảo tâm


CLB Cha mẹ khiếm thị sinh hoạt mỗi tháng một lần và bao gồm các hội viên có con ở độ tuổi dưới 15. Đặc biệt, tại các buổi sinh hoạt, ban chủ nhiệm CLB sẽ mời các diễn giả, báo cáo viên hoặc những nhân vật nổi tiếng tham dự và chia sẻ xung quanh chủ đề của tháng.

Anh Nguyễn Tiến Thành – Chủ tịch Hội người mù quận Thanh Xuân cho biết: “CLB Cha mẹ khiếm thị là ý tưởng, hoạt động đầu tiên của ban chấp hành khóa V. CLB không những là sợi dây kết nối, tăng sự đoàn kết giữa các cán bộ, hội viên trong Hội, CLB còn là nơi để cộng đồng hiểu hơn về khả năng, cuộc sống của những người khiếm thị, qua đó giúp người khiếm thị tự tin, nỗ lực vượt qua khó khăn, vươn lên, đồng thời CLB sẽ rút ngắn khoảng cách giữa những người khuyết tật với những người không khuyết tật trong xã hội…”.

Tại buổi sinh hoạt đầu tiên, nhân vật khách mời của CLB Cha mẹ khiếm thị là anh Nguyễn Thành Trung – Hội trưởng Hội Hạnh phúc là sẻ chia. Không những mang đến cho hơn 30 thành viên trong CLB Cha mẹ khiếm thị về những thông tin của Hội Hạnh phúc là sẻ chia, về những chuyến đi từ thiện, anh Nguyễn Thành Trung còn chia sẻ những câu chuyện rất thực tế, ý nghĩa về cách nuôi dạy con trong học tập và cuộc sống.

Anh Thành Trung bày tỏ: “Việc thành lập CLB Cha mẹ khiếm thị là bước đột phá của Hội người mù quận Thanh Xuân. Hoạt động này rất cần thiết cho các cha mẹ là những người yếu thế, đặc biệt họ sẽ có thêm nhiều kỹ năng cuộc sống bảo vệ, chăm sóc bản thân và gia đình…”.

“Tôi không phải là thầy giáo nên những chia sẻ hôm nay sẽ không được liền mạch nhưng các câu chuyện của tôi về quá trình nuôi dạy con trai 7 năm qua sẽ là những kinh nghiệm gửi tới anh chị em trong Hội Thanh Xuân. Hy vọng các anh chị luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và nghị lực…”, anh Thành Trung cho biết thêm.

Cũng tại chương trình, anh Nguyễn Thành Trung và Tiệm bánh bông lan Le Castella Hà Nội đã trao tặng 70 phần quà, bao gồm sách vở, bút viết, bánh kẹo đến con của các thành viên trong CLB Cha mẹ khiếm thị.

Australia khởi động sáng kiến hỗ trợ Việt Nam ứng dụng trí tuệ nhân tạo phục hồi kinh tế hậu COVID 19

Ngày 4/8 tại Hà Nội, Chính phủ Australia thông báo khởi động một khoản tài trợ trị giá 650.000 đô la Úc nhằm hỗ trợ một sáng kiến mới giúp ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong phục hồi kinh tế Việt Nam sau dịch bệnh Covid-19. Hoạt động này nằm trong khuôn khổ Chương trình Aus4Innovation hợp tác với Bộ Khoa học và Công nghệ.
2020-08-04 16:18:08

Đảng bộ Công ty Cổ phần Than Mông Dương: Phát huy vai trò nòng cốt trong tổ chức triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020

Sáng ngày 11/7/2020, Đảng ủy Công ty Cổ phần than Mông Dương đã tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ quý III và 6 tháng cuối năm 2020. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Mạnh Tường - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Than Quảng Ninh, đồng chí Vũ Hồng Hậu - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn Than Quảng Ninh.
2020-08-04 16:02:14

Home Credit Việt Nam nhận 4 giải thưởng quốc tế danh giá

Ngày 03/8/2020, tại Tp Hồ Chí Minh,  Home Credit Việt Nam vinh dự nhận 4 giải thưởng từ Tạp chí Tài chính Quốc Tế (International Finance Magazine - IFM) - Vương Quốc Anh và hệ thống giải thưởng Stevie Awards - Mỹ.
2020-08-04 11:11:56

Phát triển ngân hàng xanh hướng tới bền vững

Ngân hàng xanh là ngân hàng bền vững hay là việc ngân hàng thực hiện các hoạt động trực tiếp và gián tiếp nhằm giảm thiểu tác động xấu đến môi trường. Các hoạt động ngân hàng bền vững-tác động trực tiếp tới môi trường như sử dụng tiết kiệm năng lượng, tài nguyên, hạn chế rác thải, triển khai các dịch vụ điện tử và tự động hóa...
2020-08-04 09:49:02

CCB thành phố Hạ Long - Nghĩa tình đồng đội

Vừa qua, tại phường Yết Kiêu thành phố Hạ Long, Hội CCB thành phố phối hợp với Hội CCB phường đã tổ chức bàn giao ngôi nhà “Nghĩa tình đồng đội” cho ông Nguyễn Văn Doanh là CCB, nạn nhân chất độc da cam/ Đioxin đang sinh sống trên địa bàn phường.
2020-08-03 16:33:15

Giao Thủy (Nam Định) tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXVI nhiệm kỳ 2020 - 2025

Nhiệm kỳ 2020 - 2025, đảng bộ Giao Thủy (Nam Định) tăng cường xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; đổi mới, sáng tạo, huy động mọi nguồn lực để phát triển kinh tế - xã hội; tập trung phát triển kinh tế biển, sản xuất nông nghiệp sạch; phấn đấu đến năm 2025 có trên 50% số xã, thị trấn đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) nâng cao và kiểu mẫu.
2020-08-03 15:49:40
Đang tải...